Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รับข้อเสนอแก้ปมเดินหน้า “สานอนาคตการศึกษา”จากการประชุมนโยบายและแผนงานขับ เคลื่อนพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาไทย ภายใต้ “โครงการสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์ อีดี” ประจำปี 2562 มีผู้แทนเครือข่ายพันธมิตร บริษัทเอกชน 33 องค์กรเข้าร่วม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะหัวหน้าคณะทำงาน ภาครัฐ กล่าวในการเป็นประธานประชุม ว่า ศธ.พร้อม รับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน สิ่งที่เป็นเรื่องดีจะรับไปสานต่อ ส่วนที่เป็นปัญหาจะช่วยแก้ไข

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานกรรมการ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานภาคเอกชนกล่าวว่า โครงการสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์ อีดี ได้คัดเลือกโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เข้าร่วม 4,781 โรงเรียน คิดเป็น 15% ของโรงเรียน สพฐ.ทั่ว ประเทศ การดำเนินงานระยะที่ 3 พ.ศ.2562-2563 มีแผนพัฒนาการศึกษาต่อเนื่อง และจัดโครงการต่างๆ ได้แก่ พัฒนาฐานข้อมูลและการจัดการสถานศึกษาให้สามารถประมวลผลข้อมูลและแสดงผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักเรียนรายบุคคลในรูปแบบ “สมุดพกดิจิทัล” ช่วยให้ทราบจุดอ่อน จุดแข็ง ความถนัด ของแต่ละคน นําไปสู่ การพัฒนาได้ตรงจุด จัดทำระบบบริจาคออนไลน์ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้แทนบริษัทเอกชนต่างๆ ได้เสนอความคิดเห็นอาทิ เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ โดยให้โรงเรียนกรอกข้อมูลในระบบโรงเรียนประชารัฐ เข้มงวดในการจัดการข้อมูลอย่างถูกต้อง และจัดทำตัวชี้วัดผลงานหรือความสำเร็จของงาน ประเมินผลและถอดบทเรียนร่วมกันอย่างเข้มงวด การพัฒนาผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอน โดยให้มีกระบวนการคัดกรองที่ยืดหยุ่น กำหนดให้ ผอ.ร.ร.ดำรงตำแหน่งอย่างน้อย 5 ปี เพื่อความต่อเนื่อง เป็นต้น.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 17 ต.ค. 62   อ่าน 225 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ฟื้น3พัน'ห้องสมุด'โรงเรียนน้ำท่วมยับจับมือ'มติชน'ระดมทุน
07 ม.ค. 54 | อ่าน 9973 ครั้ง
สสวท. จับมือเกาหลีหวังยกระดับผล PISA ด้านการคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์
30 ต.ค. 56 | อ่าน 488 ครั้ง
สกอ.ลงพื้นที่ประเมินนอกที่ตั้ง 14 ก.พ.
07 ก.พ. 55 | อ่าน 53638 ครั้ง
’วรวัจน์’คุมสอบบุคลากรห้ามติว-ไม่แจ้ง’ห้องสัมภาษณ์’
30 พ.ย. 54 | อ่าน 62138 ครั้ง
สกสค.ฉาวอีก! ซื้อหุ้นโรงงานไฟฟ้าหนองคาย 800 ล้านบ. ส่วนต่างล่องหนเพียบ
31 พ.ค. 58 | อ่าน 585 ครั้ง
’ราชสีมาวิทยาลัย’ โชว์ผลสัมฤทธิ์วิชาการเด็กสอบเข้าเรียนแพทย์สูงสุดในประวัติศาสตร์
15 เม.ย. 56 | อ่าน 748 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.