Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.โอ่สะสางคดีทุจริตได้เกินกว่าครึ่งพบปัญหาเด็กผีชัดจ่อตั้งสอบวินัย ผอ.ร.ร. สธ.ประกาศไม่ทนการโกง

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการเปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทุจริตของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ที่ประชุมได้ติดตามความก้าวหน้าการตรวจสอบคดีทุจริตต่างๆ ของ ศธ. โดยประเภทคดีทั่วไปจำแนกรายหน่วยงานที่มีคดีทุจริต 10 หน่วยงาน ซึ่งเป็นข้อมูลระหว่างเดือน ส.ค.2558-พ.ย.2561 มีทุจริต 631 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จ 365 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 57.84 อยู่ระหว่างดำเนินการ 266 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 42.16 ส่วนประเภทคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน แต่ละคดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จากเดิมมีความคืบหน้าในการสืบข้อเท็จจริงเพียง 5% แต่ขณะนี้การดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว 100% ขณะที่โครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยง สัตว์น้ำ หรืออควาเรียม ทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จ.สงขลา นั้น ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้วตามที่ ศธ.เสนอ โดยมีข้าราชการระดับ 11 ที่เป็นคนนอกกระทรวงนั่งประธาน

ด้าน พล.อ.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ที่ประชุมได้รายงานการแก้ปัญหาเงินอุดหนุนนักเรียนซ้ำซ้อน หรือนักเรียนผี โดยสพฐ.ตั้งกรรมการลงสุ่มตรวจสอบโรงเรียนหลายแห่งแล้ว โดยตนได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ภาคอีสานตอนบนและล่างเพื่อขอข้อมูลแล้ว ซึ่งที่มีนักเรียนผีชัดเจนคือที่ ร.ร.สอนแก้วว่องไววิทยา จ.ยโสธรซึ่งต้องลงโทษทางวินัยร้ายแรงกับผู้บริหารแน่นอน

วันเดียวกัน ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ สธ.ร่วมประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตของ สธ.เนื่องในวันต่อต้านการคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ภายใต้แนวคิด “สธ.ไม่ทนต่อการทุจริต” โดย ศ.นพ.ปิยะสกลกล่าวว่า สำนักงานปลัด สธ.ได้รับรางวัลที่ 1 ระดับประเทศ รางวัลองค์กรที่มีความโปร่งใส 2 ปีซ้อน คิดว่าถ้าสำนักงานปลัด สธ. ซึ่งกำกับดูแล รพ.ทั้งประเทศ โปร่งใสได้อย่างนี้ และยังพัฒนาไปเรื่อยๆ รพ.ทุกระดับ ทุกอย่างจะสามารถทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนได้โดยแท้.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 12 ธ.ค. 61   อ่าน 318 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กระทรวงอุดมศึกษาฯ ทุ่มงบ 8,600 ล้านบาท ช่วยแก้บัณฑิตเตะฝุ่น
15 พ.ย. 62 | อ่าน 293 ครั้ง
รับ’ครูผู้ช่วย’8พันตำแหน่งบัณฑิตใหม่ใช้แค่ใบรับรอง
16 มี.ค. 54 | อ่าน 19118 ครั้ง
อบรม ’น.ร.’ด้อยโอกาสเตรียมรับเข้าทำงาน
11 มี.ค. 57 | อ่าน 487 ครั้ง
"กมล" ย้ำรับนักเรียนห้ามมีการร้องเรียนอย่างเด็ดขาด
25 ธ.ค. 57 | อ่าน 408 ครั้ง
ปฏิบัติให้จริงมาตรการรถรับส่ง นร.
24 ก.ค. 57 | อ่าน 2499 ครั้ง
ว16/2559 หลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีหนึ่งไปขึ้นบัญชีเป็นผู้สอบแข่งขันได้ในบั
04 พ.ย. 59 | อ่าน 611 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.