Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"อรรชกา" ชูสตาร์ตอัพไทยสู่เวทีโลกดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วท.จะพัฒนาสตาร์ตอัพไทยเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ โดยก้าวสำคัญคือการจัดงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 (STARTUP Thailand 2018) ในช่วงกลางปี 2561 ภายใต้แนวคิด INVEST NATION ที่เน้นเรื่องการลงทุนจากต่างชาติ โดยจะเชิญนักลงทุนจากทั่วโลกมาลงทุนในสตาร์ตอัพไทย ตั้งเป้าให้เกิดการลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้งานสตาร์ตอัพกลายเป็นงานสตาร์ตอัพระดับโลก พร้อมเปิดกิจกรรมใหม่ขึ้นภายในงาน 4 Global Concept ได้แก่ Global Hack ในสตาร์ตอัพ 9 สาขาธุรกิจ Global Connect เชื่อมโยงกลุ่มประเทศ CLMV และเอเชีย Global Investment เร่งเป้าหมายการลงทุนจากต่างชาติทั้งเอเชีย อเมริกา และยุโรป และ Global Market Place นำสินค้าของสตาร์ตอัพมาทำการซื้อขายแก่ประชาชน ตั้งเป้า 600 รายจากทั่วโลก เพื่อเปิดช่องทางการตลาดให้คนรู้จักธุรกิจสตาร์ตอัพมากขึ้น และเป็นช่องทางการซื้อขายสินค้าที่สำเร็จรูปแล้วแก่นักลงทุนด้วย

รมว.วท.กล่าวต่อว่า สตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 จะเป็นเวทีแสดงความพร้อมของประเทศไทยที่จะร่วมมือกับทุกประเทศ เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้สตาร์ตอัพจากภูมิภาคเอเชียและจากทั่วโลก เข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทำงานร่วมกับผู้ประกอบการสตาร์ตอัพไทย นักลงทุนไทย เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านสตาร์ตอัพของภูมิภาคและระดับโลก

ดร.อรรชกากล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะมีการพัฒนา Web Portal (http://startupthailand.org) เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการประชาสัมพันธ์องค์ความรู้สำหรับสตาร์ตอัพ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นรวมทั้งมีฐานข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ในการนำข้อมูลไปต่อยอดในเรื่องอื่นๆ โดยเปิดใช้แล้วตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 06 ต.ค. 60   อ่าน 95 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาแก้กฎให้ใบอนุญาต"ตั๋วครู"ตลอดชีพ
16 พ.ย. 59 | อ่าน 443 ครั้ง
ยกระดับคุณภาพอิสลามศึกษา สู่ประชาคมอาเซียนและเวทีโลก
02 ก.ย. 56 | อ่าน 253 ครั้ง
ไฟเขียวยกร่างพ.ร.บ.พนักงานฯ
21 ส.ค. 55 | อ่าน 731 ครั้ง
สำรวจรายชื่อข้าราชการและลูกจ้างประจำที่จะมีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์ และต้องพ้นจากราชการ เมื่อสิ้นปีงบปร
17 พ.ย. 60 | อ่าน 100 ครั้ง
ศน.–ศธ.เปิดคลินิกคุณธรรมกล่อมเกลาวัยคะนอง
28 ม.ค. 56 | อ่าน 437 ครั้ง
ส่งเสริมเด็กเข้าถึงแหล่งเรียนรู้
17 ก.ย. 60 | อ่าน 133 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.