Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"อรรชกา" ชูสตาร์ตอัพไทยสู่เวทีโลกดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วท.จะพัฒนาสตาร์ตอัพไทยเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ โดยก้าวสำคัญคือการจัดงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 (STARTUP Thailand 2018) ในช่วงกลางปี 2561 ภายใต้แนวคิด INVEST NATION ที่เน้นเรื่องการลงทุนจากต่างชาติ โดยจะเชิญนักลงทุนจากทั่วโลกมาลงทุนในสตาร์ตอัพไทย ตั้งเป้าให้เกิดการลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้งานสตาร์ตอัพกลายเป็นงานสตาร์ตอัพระดับโลก พร้อมเปิดกิจกรรมใหม่ขึ้นภายในงาน 4 Global Concept ได้แก่ Global Hack ในสตาร์ตอัพ 9 สาขาธุรกิจ Global Connect เชื่อมโยงกลุ่มประเทศ CLMV และเอเชีย Global Investment เร่งเป้าหมายการลงทุนจากต่างชาติทั้งเอเชีย อเมริกา และยุโรป และ Global Market Place นำสินค้าของสตาร์ตอัพมาทำการซื้อขายแก่ประชาชน ตั้งเป้า 600 รายจากทั่วโลก เพื่อเปิดช่องทางการตลาดให้คนรู้จักธุรกิจสตาร์ตอัพมากขึ้น และเป็นช่องทางการซื้อขายสินค้าที่สำเร็จรูปแล้วแก่นักลงทุนด้วย

รมว.วท.กล่าวต่อว่า สตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 จะเป็นเวทีแสดงความพร้อมของประเทศไทยที่จะร่วมมือกับทุกประเทศ เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้สตาร์ตอัพจากภูมิภาคเอเชียและจากทั่วโลก เข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทำงานร่วมกับผู้ประกอบการสตาร์ตอัพไทย นักลงทุนไทย เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านสตาร์ตอัพของภูมิภาคและระดับโลก

ดร.อรรชกากล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะมีการพัฒนา Web Portal (http://startupthailand.org) เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการประชาสัมพันธ์องค์ความรู้สำหรับสตาร์ตอัพ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นรวมทั้งมีฐานข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ในการนำข้อมูลไปต่อยอดในเรื่องอื่นๆ โดยเปิดใช้แล้วตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 06 ต.ค. 60   อ่าน 53 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ดร.กฤษณพงศ์เผยเตรียมประกาศรายชื่อครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ารอบแรกก่อน 2เม.ย.
17 ก.พ. 58 | อ่าน 235 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.การพัฒนาข้าราชการครูในช่วงเปลี่ยนผ่าน
01 ส.ค. 60 | อ่าน 194 ครั้ง
ราชการแนวหน้า: การลาออกจากราชการ (4)
23 ส.ค. 53 | อ่าน 12503 ครั้ง
ศธ.แก้จุดอ่อนปรับรับ’อาเซียน’ แนะครูเสริมความรู้นอกหลักสูตรให้นักเรียน
03 ต.ค. 55 | อ่าน 734 ครั้ง
เคลียร์จัดซื้อแท็บเล็ต 3 โซนเดินหน้าต่อ
26 ส.ค. 56 | อ่าน 315 ครั้ง
ด่วนที่สุด ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือน/ค่าจ้าง/ค่าตอบแทน ครั้งที่ 2 (1ตุลาคม 2560)
22 ส.ค. 60 | อ่าน 216 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.