Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.มอบ”บ้านน้ำใจ”หลังที่ 4
      

ศธ.มอบบ้านน้ำใจหลังที่ 4

          ชินวรณ์โร่มอบบ้านน้ำใจ4ให้เด็กนักเรียน ม.4 สิงห์บุรี  หลังได้รับเลือกจากโครงการ ในฐานะเป็นเด็กนักสู้ กตัญญู

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วย  นายพิเชษฐ ไพบูลย์ศิริ  ผวจ.สิงห์บุรี นายบุญธรรม วีระษร โทรศัพท์จังหวัดสิงห์บุรี ฐานะประธานโครงการบ้านแห่งความดี ทีโอทีมอบให้แด่เยาวชนไทยหัวใจนักสู้ ร่วมกับทำพิธีมอบบ้าน บ้านน้ำใจ 4กระทรวงศึกษาธิการ ให้แก่ ด.ญ.ชลธิชา จิตประสงค์  นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนพรหมบุรีรัชดาภิเษก จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้ได้รับบ้านในโครงการ บ้านน้ำใจ(กระทรวงศึกษาธิการ ราษฎร์รัฐร่วมใจสร้างบ้านให้นักเรียน)ซึ่งเป็นโครงการที่กระทรวงศึกษาธิการเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันทำความดีถวายในหลวงด้วยการสร้างบ้านให้แก่นักเรียนจำนวน 84 หลัง

          นายชินวรณ์ กล่าวว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการได้เชิญชวนและเปิดโอกาสให้สังคม ชุมชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนส่งเสริม อุปถัมภ์นักเรียนที่อยู่ในสภาวะยากลำบาก มีความยกจน ผู้ปกครองเจ็บป่วย ไม่สามารถประกอบอาชีพ ไม่มีที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย ขาดปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งในกรณีของด.ญ.ชลธิชา นักเรียนผู้มีความกตัญญูสูง มีหัวใจเป็นนักสู้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) สาขาสิงห์บุรี รับเป็นเจ้าภาพระดมทุนปลูกบ้านให้ โดยเป็นหลังที่ 4 ที่มีการส่งมอบบ้านกุญแจ

          โครงการนี้ ทำให้ประชาชนเห็นถึงความเกื้อกูลและความมีน้ำใจของคนไทย ซึ่งผมของชื่นชม และอยากให้โครงการนี้เป็นรากฐานของการสร้างความปรองดอง การช่วยเหลือเกื้อกูลของคนไทยด้วยกัน และยังทำให้ทราบด้วยว่าการออกเยี่ยมบ้านนักเรียนที่ผ่านมาทำให้ได้ทราบถึงสภาวะความขัดสน แต่ขณะนี้เมื่อสังคมได้ตื่นตัวที่จะหยิบยื่นน้ำใจให้แก่นักเรียนก็ถือเป็นการเริ่มต้นของการสร้างให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา และหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนอื่น ๆ ในการหยิบยื่นน้ำใจให้แก่นักเรียนในจังหวัดต่าง ๆ ต่อไปรมว.ศึกษาธิการกล่าว

 

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 12 มี.ค. 54   อ่าน 16325 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ห่อเหี่ยวใจครูไทยสู้อาเซียนไม่ได้มาเลย์-สิงคโปร์คัดแต่นร.หัวกะทิ/แตกต่างไทยผลิตแบบอุตสาหกรรม
26 ธ.ค. 55 | อ่าน 1067 ครั้ง
จี้ถกคุรุสภาผ่อนเกณฑ์ตั๋วครูอาชีวะ กอศ.แนะดึงผู้เชี่ยวชาญสอนป.ตรี-ดูมะกันต้นแบบ
17 เม.ย. 55 | อ่าน 4542 ครั้ง
"จุฬาฯ" ปั้นเพชรชมพู ครูแพทย์-นักวิจัย รองรับขาดแคลน
03 มี.ค. 54 | อ่าน 10906 ครั้ง
ชงผ่อนกฎตม.เอื้อแลกเปลี่ยนครู-นักเรียน
24 มิ.ย. 56 | อ่าน 623 ครั้ง
ผุดติวเตอร์บนเว็บอื้อ-หลังสพฐ.สอบครูผู้ช่วย
28 มี.ค. 54 | อ่าน 35282 ครั้ง
คลายล็อกระบบใบอนุญาตครูศธ.แก้ปัญหาครูช่างขาดแคลน
21 พ.ค. 57 | อ่าน 471 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.