Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.มอบ”บ้านน้ำใจ”หลังที่ 4
      

ศธ.มอบบ้านน้ำใจหลังที่ 4

          ชินวรณ์โร่มอบบ้านน้ำใจ4ให้เด็กนักเรียน ม.4 สิงห์บุรี  หลังได้รับเลือกจากโครงการ ในฐานะเป็นเด็กนักสู้ กตัญญู

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วย  นายพิเชษฐ ไพบูลย์ศิริ  ผวจ.สิงห์บุรี นายบุญธรรม วีระษร โทรศัพท์จังหวัดสิงห์บุรี ฐานะประธานโครงการบ้านแห่งความดี ทีโอทีมอบให้แด่เยาวชนไทยหัวใจนักสู้ ร่วมกับทำพิธีมอบบ้าน บ้านน้ำใจ 4กระทรวงศึกษาธิการ ให้แก่ ด.ญ.ชลธิชา จิตประสงค์  นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนพรหมบุรีรัชดาภิเษก จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้ได้รับบ้านในโครงการ บ้านน้ำใจ(กระทรวงศึกษาธิการ ราษฎร์รัฐร่วมใจสร้างบ้านให้นักเรียน)ซึ่งเป็นโครงการที่กระทรวงศึกษาธิการเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันทำความดีถวายในหลวงด้วยการสร้างบ้านให้แก่นักเรียนจำนวน 84 หลัง

          นายชินวรณ์ กล่าวว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการได้เชิญชวนและเปิดโอกาสให้สังคม ชุมชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนส่งเสริม อุปถัมภ์นักเรียนที่อยู่ในสภาวะยากลำบาก มีความยกจน ผู้ปกครองเจ็บป่วย ไม่สามารถประกอบอาชีพ ไม่มีที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย ขาดปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งในกรณีของด.ญ.ชลธิชา นักเรียนผู้มีความกตัญญูสูง มีหัวใจเป็นนักสู้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) สาขาสิงห์บุรี รับเป็นเจ้าภาพระดมทุนปลูกบ้านให้ โดยเป็นหลังที่ 4 ที่มีการส่งมอบบ้านกุญแจ

          โครงการนี้ ทำให้ประชาชนเห็นถึงความเกื้อกูลและความมีน้ำใจของคนไทย ซึ่งผมของชื่นชม และอยากให้โครงการนี้เป็นรากฐานของการสร้างความปรองดอง การช่วยเหลือเกื้อกูลของคนไทยด้วยกัน และยังทำให้ทราบด้วยว่าการออกเยี่ยมบ้านนักเรียนที่ผ่านมาทำให้ได้ทราบถึงสภาวะความขัดสน แต่ขณะนี้เมื่อสังคมได้ตื่นตัวที่จะหยิบยื่นน้ำใจให้แก่นักเรียนก็ถือเป็นการเริ่มต้นของการสร้างให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา และหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนอื่น ๆ ในการหยิบยื่นน้ำใจให้แก่นักเรียนในจังหวัดต่าง ๆ ต่อไปรมว.ศึกษาธิการกล่าว

 

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 12 มี.ค. 54   อ่าน 16254 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มอบกศจ.พิจารณาผู้สมัครผอ.รร.ขาดใบวิชาชีพผู้บริหารการศึกษา
22 พ.ย. 59 | อ่าน 473 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’ยันไม่มีมวยล้ม ตรวจทุจริตสอบครูผู้ช่วย จ่อหารือรมว.ศธ.เดินหน้าต่อ
16 ก.ค. 56 | อ่าน 511 ครั้ง
อายัดทรัพย์ แก๊งโกง "ลอตเตอรี่ครู" กว่า 300 ล้านบาท
13 มี.ค. 59 | อ่าน 367 ครั้ง
การสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด
19 เม.ย. 60 | อ่าน 310 ครั้ง
กกอ.เดินสายติดตามการสอนปริญญาเอก ย้ำทำเพื่อคุณภาพไม่ได้จ้องจับผิด
01 ก.ย. 57 | อ่าน 422 ครั้ง
รร.เอกชนโวยโดนแย่งเด็กปฐมวัย
20 มิ.ย. 60 | อ่าน 453 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.