Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


'แอมเวย์'มอบห้องสมุดมีชีวิตแก่ร.ร.ไทยรัฐฯ 92 ให้เด็ก-เยาวชนได้เรียนรู้เพื่อสังคม!!! มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย มอบ "ห้องสมุดมีชีวิต" ให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 จ.อุดรธานี เพื่อให้เด็กๆ เยาวชน อนาคตของชาติได้ศึกษาเรียนรู้ เป็นคนที่มีคุณภาพของสังคม ด้าน กก.บริหารไทยรัฐ ย้ำทุกคนควรจะเห็นความสำคัญของการอ่าน ผู้ปกครองจะต้องส่งเสริมลูกหลานเรียนรู้พัฒนาการด้านการศึกษา...

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 13 มี.ค. นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ และบรรณาธิการอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ นายวิเชน โพชนุกูล เลขาฯ มูลนิธิไทยรัฐ นางชุมพฤนท์ ยุระยง กรรมการมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย เป็นประธานในพิธีเปิดและรับมอบ “ห้องสมุดมีชีวิต” ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีนายสุเทพ ผลสว่าง ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และกรรมการสถานศึกษาให้การต้อนรับ


นายสุเทพ ผลสว่าง ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) ได้กล่าวต้อนรับประธานในพิธี และคณะกรรมการจากมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทยว่า โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 เป็นโรงเรียนขนาดกลาง มีนักเรียน 291 คน ครูและบุคลากรทางการศึกษา 22 คน จัดการศึกษาตั้งแต่ชั้นอนุบาล-มัธยมศึกษาปีที่ 3 ภายใต้การดูแล ช่วยเหลือ และสนับสนุนในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาจากมูลนิธิไทยรัฐ โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐสร้างอาคารเรียนเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.37 และได้ให้การดูแล สนับสนุนงบประมาณ และจัดการศึกษาของโรงเรียนตลอดมา

“ชุมชนนาข่ามีตลาดผ้านาข่า เป็นสินค้าพื้นเมือง โอทอประดับ 5 ดาว ผลิตและจำหน่ายผ้าฝ้าย ขิด ไหม ผ้าย้อมคราม อันมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนถึงภูมิปัญญาท้องถิ่น วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชุมชน ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติร่วมพิธีเปิดและมอบห้องสมุดมีชีวิต ในวันนี้” นายสุเทพกล่าว

ด้านนางชุมพฤนท์ ยุระยง กรรมการมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย กล่าวว่า นอกจากแอมเวย์จะขายสินค้าคุณภาพแล้ว ยังเล็งเห็นคุณภาพของเด็กนักเรียน และเยาวชน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ที่จะต้องเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย จึงอยากตอบแทนและคืนกำไรสู่สังคม ด้วยการสร้างห้องสมุดให้นักเรียน โดยได้ร่วมกับมูลนิธิไทยรัฐ สร้างและมอบ “ห้องสมุดมีชีวิต” ให้โรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศมาแล้ว 20 โรงเรียน และจะเดินหน้าสร้างและมอบห้องสมุดให้โรงเรียนไทยรัฐวิทยาจนครบ 111 โรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาเรียนรู้ เพื่อเป็นคนมีคุณภาพเช่นสินค้าของแอมเวย์

นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสมาเป็นประธานพิธีเปิดและรับมอบห้องสมุดมีชีวิตโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) แสดงให้เห็นว่า ทั้งมูลนิธิไทยรัฐ มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ผู้บริหาร คณะครู และผู้ปกครอง ได้มองเห็นความสำคัญด้านการอ่านของเด็กและเยาวชนไทย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสติปัญญา ให้ได้มีโอกาสเปิดวิสัยทัศน์ สร้างมุมมอง ความคิดใหม่ โดยมีหนังสือเป็นสื่อกลาง ซึ่งหนังสือเปรียบเสมือนกุญแจที่ไขประตูนำผู้อ่านออกเดินทางสู่โลกกวาง ท่องโลกแห่งปัญญา และจินตนาการที่ไร้ขอบเขต เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ อีกทั้งเป็นคู่มือเตือนสติให้เป็นดีในสังคม ช่วยขับกล่อมให้นอนหลับฝันดี เป็นที่พึ่งทางใจสำหรับใครหลายคน เป็นครูสอนให้รู้ทันคน และรู้จักการใช้ชีวิต

“เป็นที่น่าชื่นชมและยินดียิ่ง ที่ทางมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญในการอ่านหนังสือ และได้มอบห้องสมุดอันเป็นแหล่งพัฒนาปัญญาของเด็ก เพราะคงน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง หากศักยภาพอนาคตของชาติตัวน้อยๆ จะถูกซ่อนเร้นและถูกลืมเพียงเพราะการขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ นอกจากจะสร้างห้องสมุดมอบให้โรงเรียนสังกัดไทยรัฐวิทยา ราคา 3 แสนบาทแล้ว ทุกปียังได้จัดสรรงบประมาณซื้อหนังสือมอบให้ห้องสมุดแห่งละ 5,000 บาท รวมเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท และจะเพิ่มขึ้นทุกปี” นายมานิจกล่าว และว่าดังนั้น ทุกคนจึงควรหันมาเห็นความสำคัญของการอ่าน ตลอดจนพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ ควรส่งเสริมบุตรหลาน ให้รักการอ่านหนังสืออย่างจริงจัง เพราะศักยภาพทางปัญญาสามารถสร้างได้ด้วยตนเองจากการเรียนรู้ เพื่อวัตถุประสงค์อันสูงสุดที่จะพัฒนาในด้านการศึกษา สร้างคนให้เป็นคนดีที่มีความสามารถ ในการร่วมกันพัฒนาประเทศในภายภาคหน้าสืบต่อไป.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 14 มี.ค. 60   อ่าน 386 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้ปฏิรูปการศึกษามีปัญหาไร้เอกภาพสกศ.รุกพัฒนาน.ร.ต้องเท่าเทียม-ลุ้นสู้ต่างชาติ
08 ก.ย. 54 | อ่าน 84604 ครั้ง
สพม.39 สั่งโรงเรียนเข้มงวดพาเด็กทัศนศึกษาส่งหนังสือแจ้งล่วงหน้าก่อน 15 วันพร้อมรายชื่อครูคุม
04 มี.ค. 57 | อ่าน 503 ครั้ง
ตั้งร.ร.มอ.วิทยานุสรณ์ ต้นแบบวิทย์-เทคโนฯ
12 ธ.ค. 55 | อ่าน 2104 ครั้ง
สุชาติเล็งแก้พ.ร.บ.สภาครู เปิดช่องจบภาษาเป็นแม่พิมพ์ได้
20 เม.ย. 55 | อ่าน 3255 ครั้ง
คู่มือการดำเนินงาน โรงเรียนดีใกล้บ้าน (แม่เหล็ก)
01 ก.ย. 60 | อ่าน 676 ครั้ง
เด็กไทยคว้า 10 เหรียญ คณิตอลป.
31 ก.ค. 55 | อ่าน 3204 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.