Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อ.ก.พ.ศธ.ชงตั้งเก้าอี้ "ผู้ตรวจฯ ศธ." เพิ่มอีก 6 ตำแหน่ง รวม 18 ราย จากที่มีอยู่เดิม 12 เขตเมื่อวันที่ 19 กันยายน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) ของ 5 องค์กรหลัก ในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้พิจารณาเรื่องที่สำนักงานปลัด ศธ.เสนอขอเกลี่ยอัตรากำลังตำแหน่งที่ปรึกษาระดับทรงคุณวุฒิ หรือซี 10 ของทุกส่วนราชการมาใช้เป็นฐานในการกำหนดตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ศธ.ซึ่งเป็นตำแหน่งบริหารเพิ่มอีก 6 ตำแหน่ง รวมกับผู้ตรวจราชการ ศธ.ที่มีอยู่เดิม 12 ตำแหน่ง รวมมีผู้ตรวจราชการ ศธ. 18 ตำแหน่ง เพื่อมอบหมายผู้ตรวจราชการ ศธ.ให้ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการภาคด้วย ทั้งนี้ ตำแหน่งที่ปรึกษาฯ ที่ขอโอนมาเป็นของ สป.ศธ.มี 2 ตำแหน่ง ส่วนองค์กรหลักที่เหลือตัดโอนมาหน่วยงานละ 1 ตำแหน่ง

พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เสนอรายชื่อผู้เหมาะสมดำรงตำแหน่งผู้บริหารซี 10 เพื่อทดแทนผู้เกษียณอายุราชการใน 5 ตำแหน่ง ได้แก่ รองปลัด ศธ. 2 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 1 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา 1 ตำแหน่ง และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน 1 ตำแหน่ง ไปที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีแล้ว คาดว่าจะพิจารณาได้ในวันที่ 27 กันยายน

พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าวต่อว่า สำหรับการแต่งตั้งเลขาธิการคุรุสภา เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.นั้น นพ.กำจร ตติยกวี ปลัด ศธ.ได้เสนอรายชื่อผู้ปฏิบัติหน้าที่ทั้ง 3 ตำแหน่งใหม่มาให้ตนแล้ว เนื่องจากทั้ง 3 คนมีภาระงานจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นนายชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองปลัด ศธ.ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา นายสุเทพ ชิตยวงษ์ รองเลขาธิการ กพฐ.ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าฯ ที่ต้องไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.และนายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค.ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่แล้ว ซึ่งตนต้องพิจารณาว่าจะแต่งตั้งตามที่เสนอได้เลย หรือต้องนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ สกสค.และที่ประชุมคณะกรรมการคุรุสภาก่อนหรือไม่


ขอบคุณที่มาจากมติชนออนไลน์ วันที่: 19 ก.ย. 59 เวลา: 15:56 น.


โพสเมื่อ : 20 ก.ย. 59   อ่าน 528 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ศธ.-สกอ.’ลั่นล้วงลูก’แก้เกรด’ไม่ได้ เหตุ’สจล.’ออกนอกระบบไปแล้วต
25 ก.ค. 56 | อ่าน 741 ครั้ง
กศน.ผุดศูนย์ภาษาอาเซียน
26 ก.ย. 54 | อ่าน 74170 ครั้ง
สำนักงาน ก.พ. ชี้แจง การปรับเงินเดือนข้าราชการ ในวันที่ 1 เมษายน 2558
10 มี.ค. 58 | อ่าน 740 ครั้ง
สพฐ. ชี้แบบเรียนสะท้อนสังคม ‘ไม่สร้างสรรค์’
12 ธ.ค. 61 | อ่าน 504 ครั้ง
‘บิ๊กหนุ่ย’ กำชับ ‘ครู-ผู้ปกครอง’ ดูแลเด็กเล่นโปเกม่อนโก หวั่น ‘เล่นเพลิน-อันตราย’
08 ส.ค. 59 | อ่าน 2137 ครั้ง
ศธ.ยันครูได้ทดลองใช้แท็บเล็ตก่อนสอน
09 เม.ย. 55 | อ่าน 10004 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.