Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คนรายได้น้อยเฮ! พม.เปิดจองบ้านเคหะประชารัฐ เริ่มต้นเพียง 3 แสนบาทพม.จับมือการเคหะแห่งชาติ เปิดจองบ้านประชารัฐทั่วประเทศ เคาะราคาเริ่มต้นเพียง 300,000 บาท จนถึง 740,000 บาท ทั้งอาคารชุด บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เปิดให้จองตั้งแต่ 6-15 ก.ค.นี้ ที่การเคหะ กทม. และต่างจังหวัด

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองอย่างทัดเทียมกัน ในราคาที่สามารถผ่อนชำระได้ ภายใต้โครงการบ้านประชารัฐ พม. จึงมอบหมายให้การเคหะแห่งชาติ หรือ กคช. คัดสรรโครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ภายใต้ชื่อ โครงการบ้านเคหะประชารัฐ เพื่อสนับสนุนประชาชนที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน ให้สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในระดับราคาที่รับภาระได้

ทั้งนี้ ในส่วนของกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะเปิดให้จองในงานมหกรรมขายโครงการบ้านเคหะประชารัฐ ระหว่างวันที่ 6-10 ก.ค. 59 ที่สำนักงานใหญ่ของการเคหะฯ และในภูมิภาคจะเปิดจองระหว่างวันที่ 6-15 ก.ค. 59 ที่สำนักงานขายของที่ตั้งโครงการ โดยได้นำที่อยู่อาศัยจาก 221 โครงการ จำนวน 22,884 หน่วย ได้แก่ โครงการบ้านพร้อมอยู่ในราคาไม่แพง จำนวน 161 โครงการ 9,543 หน่วย ราคาขายอยู่ระหว่าง 300,000-700,000 บาท รูปแบบมีทั้งอาคารชุด บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น รวมทั้งมีโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพร้อมอยู่ภายใน 18 เดือน จำนวน 60 โครงการ 13,341 หน่วย ราคาขายอยู่ระหว่าง 480,000-740,000 บาท โดยแต่ละโครงการอยู่ในทำเลที่ดี

สำหรับอัตราการผ่อนชำระ เป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารออมสิน ที่มีอัตราดอกเบี้ยผ่อนปรนพิเศษ คุณสมบัติผู้จองต้องไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัย ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615 

 

ที่มาไทยรัฐ วันที่ 4 ก.ค. 2559 เวลา 16:22 น.

พม. เตรียมจัดงานมหกรรมขายโครงการบ้านเคหะประชารัฐกว่า ๒๒,๐๐๐ หน่วย ทั่วประเทศ พร้อมเปิดให้ประชาชนเริ่มจอง ๖ ก.ค. ๕๙ นี้


วันนี้ (๔ ก.ค. ๕๙) เวลา ๑๐.๓๐ น. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยการเคหะแห่งชาติ (กคช.) จัดแถลงข่าวงานมหกรรมขายโครงการบ้านเคหะประชารัฐ โดยมี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการแถลงข่าว พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ผู้แทนธนาคารอาคารสงเคราะห์ ผู้แทนธนาคารออมสิน เข้าร่วมงาน ณ บริเวณ ชั้น ๑ อาคารใหม่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีนโยบายสำหรับประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองอย่างทัดเทียมกัน ในราคาที่สามารถรับภาระในการผ่อนชำระได้ ประกอบกับต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศผ่านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จึงมอบหมายให้กระทรวงการคลังดำเนิน "โครงการบ้านประชารัฐ” และกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่ดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน ทั้งเด็ก เยาวชน สตรี คนชรา ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาสทางสังคม รวมถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย จึงได้ดำเนินงาน ตามนโยบายของรัฐบาล ด้วยการมอบหมายให้การเคหะแห่งชาติ คัดสรรโครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการดังกล่าวภายใต้ชื่อ "โครงการบ้านเคหะประชารัฐ” เพื่อสนับสนุนประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ และบุคลากรทางการศึกษา และผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอนหรืออาชีพอิสระ ที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัย มาก่อน ให้สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในระดับราคาที่รับภาระได้

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยการเคหะแห่งชาติ ได้กำหนดจัดงานมหกรรมขายโครงการบ้านเคหะประชารัฐ ระหว่างวันที่ ๖–๑๐ กรกฎาคม ๒๕๕๙ ณ สำนักงานใหญ่ การเคหะแห่งชาติ และระหว่างวันที่ ๖–๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๙ ใน ๕ ภูมิภาค รวมทั้งสำนักงานขาย ณ ที่ตั้งโครงการ ทั้งนี้ มีการนำโครงการมาให้ประชาชนจองภายในงาน จำนวน ๒๒๑ โครงการ ๒๒,๘๘๔ หน่วย ได้แก่ โครงการบ้านพร้อมอยู่ในราคาไม่แพง ผู้มีรายได้น้อยสามารถซื้อได้ จำนวน ๑๖๑ โครงการ ๙,๕๔๓ หน่วย ซึ่งอยู่ในแคมเปญโครงการบ้านเคหะประชารัฐ ราคาขาย อยู่ระหว่าง ๓๐๐,๐๐๐–๗๐๐,๐๐๐ บาท รูปแบบโครงการ ประกอบด้วย อาคารชุด บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ ๒ ชั้น ตั้งอยู่ในทำเลดี ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น ประชาสำราญ ร่มเกล้า ตลาดไท บางบัวทอง นนทบุรี (กันตนา วัดกู้) นครชัยศรี (ท่าตำหนัก) สมุทรปราการ (บางบ่อ แพรกษา วัดสาขลา) ภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่ (สันป่าตอง) พิจิตร อุตรดิตถ์ (งิ้วงาม พิชัย ลับแล) สุโขทัย (สวรรคโลก) ภาคกลาง เช่น กาญจนบุรี (แก่งเสี้ยน) ลพบุรี (พนัสนิคม ศรีอินทราทิตย์) สระบุรี (แก่งคอย บ้านหมอ)อยุธยา (เชียงรากน้อย โรจนะ) ภาคตะวันออก เช่น ฉะเชิงเทรา (ลาดขวาง วังเย็น) ชลบุรี (นาเกลือ นาจอมเทียน บ้านเซิด ศรีราชา) ระยอง (บ้านฉาง ประแสร์ มะขามคู่ วังหว้า) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น ขอนแก่น (บ้านเป็ด) ชัยภูมิ (ภูเขียว หนองนาแซง) ศรีสะเกษ (กันทรลักษณ์ หนองครก)หนองคาย อุบลราชธานี (ช่องเม็ก ตระการพืชผล วารินชำราบ) และภาคใต้ ได้แก่ ภูเก็ต (ถลาง)

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ ยังเปิดให้จองโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพร้อมอยู่ภายใน ๑๘ เดือน จำนวน ๖๐ โครงการ ๑๓,๓๔๑หน่วย ราคาขายอยู่ระหว่าง ๔๘๐,๐๐๐–๗๔๐,๐๐๐ บาท แต่ละโครงการอยู่ในทำเลที่ดี ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น โครงการลาดกระบัง, ร่มเกล้า สมุทรปราการ (เทพารักษ์ และประชาอุทิศ) ภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่ (สันผีเสื้อ), ลำปาง (ต้นธงชัย) ภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี (กุฏโง้ง และนาเกลือ) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ หนองคาย (แยกเวียงจันทน์) และอุดรธานี (หนองสำโรง) และภาคใต้ ที่ภูเก็ต (ถลาง) ซึ่งรูปแบบของโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ๒ ชั้น และอาคารชุด สำหรับอัตราการผ่อนชำระเป็นไปตามเงื่อนไข ของธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสินคือ อัตราดอกเบี้ยผ่อนปรนพิเศษ กรณีวงเงินกู้ไม่เกิน ๗ แสนบาท อัตราดอกเบี้ยปีที่ ๑ ร้อยละ ๐ ปีที่ ๒–๓ ร้อยละ ๒ ปีที่ ๔–๖ ร้อยละ ๕ และปีที่ ๗-๓๐ ธอส. = MRR – ๐.๗๕ % ธนาคารออมสิน = MRR – ๑.๔๗๕ % ผ่อนชำระช่วง ๓ ปีแรก ประมาณเดือนละ ๓,๐๐๐ บาท ส่วนอัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน กรณีวงเงินกู้ ๗๐๐,๐๐๑–๑,๕๐๐,๐๐๐ ล้านบาท ดอกเบี้ยปีที่ ๑–๓ ร้อยละ ๓ ปีที่ ๔–๖ ร้อยละ ๕ และปีที่ ๗–๓๐ ธอส. = MRR – ๐.๗๕ % ธนาคารออมสิน = MRR – ๑.๔๗๕ % ผ่อนชำระช่วง ๓ ปีแรก ประมาณเดือนละ ๗,๒๐๐ บาท

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คุณสมบัติของผู้จอง ประกอบด้วย มีสัญชาติไทย บรรลุนิติภาวะ และไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัย กรณีจองที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน ๗๐๐,๐๐๐ บาท ต้องมีรายได้ไม่เกิน ๔๐,๐๐๐ บาทต่อเดือน กรณีจองที่อยู่อาศัยราคาตั้งแต่ ๗๐๐,๐๐๑–๑,๕๐๐,๐๐๐ บาท ไม่จำกัดรายได้ หลักฐานการจอง ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี) หนังสือรับรองรายได้ หรือสลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองรายได้ตนเอง และเงินจอง ๑,๐๐๐ บาท สำหรับการจองโครงการบ้านพร้อมอยู่ ถ้าจองโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพร้อมอยู่ภายใน ๑๘ เดือน วางเงินจอง ๓,๐๐๐ บาท พร้อมทำสัญญา จากนั้นผ่อนชำระเงินดาวน์ร้อยละ ๑๐ ของราคาขาย ประมาณเดือนละ ๓,๐๐๐ บาท เป็นระยะเวลา ๑๘ เดือน เมื่อครบกำหนดสามารถยื่นขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน

"ทั้งนี้ โปรโมชั่นพิเศษภายในงาน กรณีจองโครงการบ้านพร้อมอยู่ ถ้าเป็นโครงการบ้านเอื้ออาทรกู้ได้ ๑๐๐%โครงการเคหะชุมชนกู้ได้ ๙๐% และการเคหะแห่งชาติสมทบเงินดาวน์ ๕% อีกทั้งได้รับอัตราดอกเบี้ยบ้านประชารัฐจากธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสิน กรณีจองโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพร้อมอยู่ภายใน ๑๘ เดือน ได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนฯ โดยผู้สนใจสามารถจองโครงการบ้านเคหะประชารัฐได้ระหว่างวันที่ ๖–๑๐ กรกฎาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๘.๓๐–๑๘.๐๐ น. ณ สำนักงานใหญ่ การเคหะแห่งชาติ ถนนนวมินทร์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ และระหว่างวันที่ ๖–๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๘.๓๐–๑๘.๐๐ น. เปิดให้จองในพื้นที่หลัก ๕ ภูมิภาคได้แก่ ภาคกลางที่สำนักงานขายโครงการอยุธยา (โรจนะ) ภาคตะวันออกที่สำนักงานขายโครงการชลบุรี ๒ ภาคเหนือที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่โรบินสัน บุรีรัมย์ ภาคใต้ที่บิ๊กซี กระบี่ และสำนักงานขายที่มีโครงการตั้งอยู่ ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ๑๖๑๕” พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวในตอนท้าย

 

ที่มาเว็บไซต์กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ วันที่ 4 กรกฎาคม 2559


โพสเมื่อ : 05 ก.ค. 59   อ่าน 436 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด ยกระดับหลักสูตรยุคใหม่ หวังสร้างบัณฑิต 4.0
25 ส.ค. 60 | อ่าน 514 ครั้ง
ส่งทีมอาสาติวภาษานักเรียน
29 มี.ค. 56 | อ่าน 864 ครั้ง
’กศน.’เปิดบ้านหนังสืออัจฉริยะกว่า 4 หมื่นหมู่บ้าน ทั่วปท.-เริ่ม 1 ก.พ.
10 ม.ค. 56 | อ่าน 791 ครั้ง
ครูทำงานผ่านแท็บเล็ต 55 นาที/วัน ตั้ง’เสริมศักดิ์’นั่งปธ.คกก.ขับเคลื่อน
20 ก.พ. 56 | อ่าน 966 ครั้ง
คุรุสภาเมินรมว.ศธ. ชี้ต้องยึดกฎตั๋วครู
18 พ.ค. 55 | อ่าน 1134 ครั้ง
หนุนให้สิทธิบัตรทองครูเอกชน
10 มี.ค. 60 | อ่าน 341 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.