Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เดินหน้าพัฒนาครูผ่าน"ออนไลน์" พ.ค.-มิ.ย.นี้ลงพื้นที่นำร่องติวเข้ม5จว.ชายแดนใต้นายบุญรักษ์ ยอดเพชร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ.) ในฐานะโฆษกสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูง สพฐ. ที่มีนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ กพฐ. เป็นประธานว่า ที่ประชุมได้ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยยึดถือภารกิจและพื้นที่ปฏิบัติงานเป็นฐาน ด้วยระบบ TEPE Online (Teachers and Educational Personnels Enhancement Based on Mission and Functional Areas as Majors) พัฒนาให้กับครูในสังกัดสพฐ. กว่า 500,000 คนทั่วประเทศ ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ในอดีต ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาครูที่กลายเป็นการดึงครูออกจากห้องเรียน หรือปัญหาการไม่สามารถสื่อสารองค์ความรู้ที่จำเป็นสำหรับครูไปยังครูได้ทุกคนได้ โดยเบื้องต้น สพฐ.จะนำร่องเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกลุ่มครูผู้สอนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อน เนื่องจากเป็นกลุ่มบุคลากรที่มีความจำเป็นต้องเร่งยกระดับการศึกษาในพื้นที่

เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.นี้ สพฐ.จะลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจระบบพัฒนาครูออนไลน์ให้กับกลุ่มครูผู้สอนในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 1,500 คน ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ต่อด้วยวันที่ 12 พ.ค. เดินทางไป จ.นราธิวาส เพื่อจัดประชุมให้กับครูอีกประมาณ 1,200 คน ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดนราธิวาส จ.นราธิวาส จากนั้นวันที่ 8 มิ.ย.จัดประชุมให้กับครูในพื้นที่ จ.ปัตตานี ประมาณ 1,500 คน ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ก่อนปิดท้ายให้กับครูผู้สอนจาก จ.สตูล และ จ.สงขลา 2,000 กว่าคน วันที่ 29 มิ.ย. ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 พรรษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา

นอกจากการประชุมทำความเข้าใจแล้ว สพฐ.จะจัดนิทรรศการที่เป็นผลของความสำเร็จต่างๆ ที่ผ่านมาควบคู่ไปด้วยกัน ทั้งนิทรรศการ TEPE Online นวัตกรรมที่เป็นผลของความสำเร็จของการอ่านออกเขียนได้ การจัดการเรียนการสอนระบบดีแอลทีวี การลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และผลงานการพัฒนาในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

ที่มาข่าวสดออนไลน์ วันที่ 29 เมษายน 2559 


โพสเมื่อ : 29 เม.ย. 59   อ่าน 372 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เอาจริง!เทอมหน้าเด็กประถมเรียนคณิตเพิ่มอีก 1 ชั่วโมง
18 ส.ค. 59 | อ่าน 276 ครั้ง
ศธ.จัดค่ายคนรุ่นใหม่ใจคุณธรรม
04 เม.ย. 54 | อ่าน 55555 ครั้ง
สมศ. โชว์ผลงาน’1 ช่วย 9’โกอินเตอร์จับมืออังกฤษขยายผลสู่ภาครัฐ-เอกชน
24 เม.ย. 57 | อ่าน 351 ครั้ง
"ศธ."ยกเครื่อง"ผอ.โรงเรียน"
06 ก.ค. 59 | อ่าน 544 ครั้ง
"ธีระเกียรติ"หย่าศึกผลประเมินครู
21 ม.ค. 58 | อ่าน 364 ครั้ง
จ่อจัดสอบรอบสอง เหตุผลสอบ ผอ.-รอง ผอ.สถานศึกษาได้คนไม่ครบตามเป้า
25 ก.พ. 58 | อ่าน 487 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.