Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เสมา 1 จวก “ประวิทย์” สร้างความสับสนจี้ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญปรับเกณฑ์การเข้าสู่ตำแหน่ง เห็นชอบย้ายบิ๊ก สพท. 21 คน

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่า ได้หารือถึงการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการเข้าสู่ตำแหน่งของรองผู้อำนวยการ และผู้อำนวยการสถานศึกษา กรณีนายประวิทย์ บึงไสย์ ประธานสมาพันธ์ผู้บริหารสถานศึกษาแห่งประเทศไทย (สบท.) ออกมาให้ข่าวว่าจะมีการกำหนดตำแหน่งเป็นครูใหญ่ อาจารย์ใหญ่ และผู้อำนวยการโรงเรียนเหมือนในอดีตทำให้ครูเข้าใจผิด ซึ่งไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไร นายประวิทย์จะพูดอะไรควรดูข้อเท็จจริงด้วย เรื่องนี้ไม่ใช่การยุบรวมหรือเปลี่ยนแปลงชื่อตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา แต่จะปรับหลักเกณฑ์การเข้าสู่ตำแหน่งให้คนที่จะเข้ามามีคุณสมบัติเหมาะสมที่ จะทำหน้าที่ ผอ.และ รอง ผอ.อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น สอบคัดเลือกเป็นผู้บริหารสถานศึกษาใหม่ๆ ก็ต้องอยู่โรงเรียนเล็กๆ เพื่อสั่งสมประสบการณ์ ก่อนไปโรงเรียนขนาดกลางและใหญ่ตามลำดับ โดยจะกำหนดกติกาให้ชัดเจนโดยให้ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเกี่ยวกับการพัฒนานโยบายและระบบบริหารงานบุคคลไปพิจารณาปรับ ปรุงหลักเกณฑ์ ใหม่ และนำเสนอที่ประชุม ก.ค.ศ.ครั้งต่อไป

รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังเห็นชอบโยกย้ายผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) 21 ราย ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เสนอ ดังนี้ นายพยอม วงษ์พูล ผอ.สพม.เขต 42 เป็น ผอ.สพป.สุโขทัย เขต 1 นายไพศาล วุทฒิลานนท์ ผอ.สพม.เขต 32 เป็น ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1 น.ส.รัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผอ.สพม.เขต 33 เป็น ผอ.สพม.เขต 32 นายพิทยา ไชยมงคล ผอ.สพม.เขต 40 เป็น ผอ.สพม.เขต 33 นายสายัณห์ ผาน้อย ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 เป็น ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 2 นายเชิดศักดิ์ ศรี-สง่าชัย ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 2 เป็น ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 นายชนาธิป สำเริง ผอ.สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 เป็น ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 4 นายกิตติพศ พลพิลา ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 4 เป็น ผอ.สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 นายสันติ แสงระวี ผอ.สพป. นครศรีธรรมราช เขต 2 เป็น ผอ.สพป.สงขลา เขต 1 นายปราโมทย์ ส่งสิงห์ ผอ.สพป. สงขลา เขต 1 เป็น ผอ.สพป.สงขลา เขต 2 นายประหยัด อนุศิลป์ ผอ.สพป.สงขลา เขต 2 เป็น ผอ.สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1

นายเจียร ทองนุ่น ผอ.สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1 เป็น ผอ.สพป.พัทลุง เขต 1 นายเชวง วัฒนธีรางกูร ผอ.สพป.พัทลุง เขต 1 เป็น ผอ.สพป.นครศรีธรรมราช เขต 2 นายนิพัฒน์ มณี ผอ.สพป.นราธิวาส เขต 1 เป็น ผอ.สพป.นราธิวาส เขต 3 นายประหยัด สุขขี ผอ.สพป.นราธิวาส เขต 3 เป็น ผอ.สพป.นราธิวาส เขต 1 นายนพพร มากคงแก้ว ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 เป็น ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 2 นายอรรถสิทธิ์ รัตนแคล้ว ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 2 เป็น ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 นายชลำ อรรถธรรม ผอ.สพป.ภูเก็ต เป็น ผอ.สพป.ตรัง เขต 2 นายประจักษ์ ช่างเรือ ผอ.สพป.ตรัง เขต 2 เป็น ผอ.สพป.ภูเก็ต นายประพฤทธิ์ สุขใย ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 เป็น ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 และนายวิวัฒน์ อ้นน่วม ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 เป็น ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 1 พร้อมอนุมัติบรรจุและแต่งตั้งผู้ได้รับการคัดเลือกและผ่านการพัฒนาก่อนแต่ง ตั้งให้ดำรงตำแหน่ง 1 ราย คือ นายทวีศิลป์ สารแสน ผอ.สพม. เขต 40.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ

โพสเมื่อ : 21 มี.ค. 59   อ่าน 683 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ม.รามคำแหง"ไม่เก็บค่าหน่วยกิต นศ.ใหม่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม
11 พ.ย. 54 | อ่าน 68183 ครั้ง
ที่ประชุม ก.ค.ศ.เกี่ยวกับการพิจารณารับรองรางวัลสูงสุดระดับชาติขึ้นไป เพื่อขอ ว13/2556
21 ธ.ค. 58 | อ่าน 673 ครั้ง
ห่วงเด็กไทยรู้จักเอดส์แค่37%ศธ.เร่งรณรงค์ในทุกหลักสูตร
08 พ.ย. 53 | อ่าน 9935 ครั้ง
ด่วนที่สุด!!! สพฐ.แจ้งความคืบหน้าการสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2556
09 ธ.ค. 56 | อ่าน 1467 ครั้ง
เดินหน้าสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103
08 ก.พ. 60 | อ่าน 534 ครั้ง
มข.เปิดตลาดนัดอุดมศึกษากระตุ้นสถาบันพัฒนาหลักสูตร
03 ก.พ. 55 | อ่าน 83366 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.