Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"บิ๊กหนุ่ย"อวยพรปีใหม่ ขรก.ศธ.ลั่นไม่กลัวถูกแทงข้างหลัง อยู่4เดือน5วันมีแต่ความสุขเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ และ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.ได้กล่าวอวยพรข้าราชการ ศธ.เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2559 ว่า เคยตั้งคำถามว่าทำไมต้องมาทำสิ่งเหล่านี้ แต่พอได้ทำ ก็รู้สึกดี และมีความสุข แต่ตนมีเพียงสองมือกับหนึ่งลมหายใจ ดังนั้น จึงทำฝันของประเทศชาติเพียงคนเดียวไม่ได้ เวลาในอีก 1 ปี 6 เดือนต่อจากนี้ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ ตนไม่รู้จะทำอะไรได้แค่ไหน จึงอยากให้ทุกคนช่วยกัน เพราะทั้งหมดอยู่ในมือของเราทุกคน ที่จะช่วยกันทำให้ดีขึ้น หรือแย่ลง

"4 เดือน กับ 5 วัน ผมมีความสุขมากกับการทำงาน เคยมีคนส่งข้อความมาให้ผมว่าให้เปลี่ยนสีผ้าปูที่นอน เพื่อไม่ให้ถูกแทงข้างหลัง และจะได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมไม่รู้สึกกลัว เพราะแทงก็แทงไม่เข้า ข้างหลังผมเป็นเหล็ก หลายครั้งในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ก็เคยแซวว่า ศธ.ไม่มีเรื่องเข้าหารือใน ครม.ซึ่งผมได้ตอบไปว่า เพราะ ศธ.สามารถตัดสินใจแก้ปัญหาให้สิ้นสุดได้ภายใน ศธ.เลยไม่มีเรื่องให้ ครม.ต้องพิจารณาแก้ไข ทุกคนก็ยิ้ม ซึ่งตอนนี้ผมยังรู้สึกสนุกมากกับการทำงาน ขอให้ทุกคนมีความสุข" พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าว

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐมนตรีว่าการ ศธ. อวยพรข้าราชการเรียบร้อยแล้ว ได้มอบไดอารี่พร้อมร่มเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ข้าราชการที่มาอวยพร 

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 29 ธันวาคม 2558


โพสเมื่อ : 30 ธ.ค. 58   อ่าน 415 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกศ.ชู 33 แหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต
24 ก.ย. 55 | อ่าน 856 ครั้ง
แนะรณรงค์โรงเรียนจัดสอบอัตนัย
02 มี.ค. 59 | อ่าน 532 ครั้ง
’สระบุรี’ติวเข้ม’ครูคณิต’
29 ส.ค. 54 | อ่าน 38570 ครั้ง
สพฐ.ผุดโรงเรียนดีศรีตำบลแก้เด็กขาดศีลธรรม - จริยธรรม
06 ก.ค. 55 | อ่าน 1396 ครั้ง
’วรวัจน์’สั่งเลิกประเมินวิทยฐานะ ล้มคณะกรรมการ-ให้’ผู้ปกครอง’ประเมิน บิ๊กศธ.
19 ส.ค. 54 | อ่าน 82753 ครั้ง
สช. แจก 30 ทุนคุรุทายาทจีน รุ่นที่ 13
26 ก.พ. 57 | อ่าน 555 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.