Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ประกาศผลแอดมิชชั่น 5 มิ.ยสอท.ประกาศผลแอดมิชชั่น 5 มิ.ย.-แนะช่องนักเรียนพลาดหวัง

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ศ.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท. เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง การรับนิสิต นักศึกษา หรือแอดมิชชั่นกลาง ประจำปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 10-17 พ.ค. ทางเว็บไซต์ www.aupt.or.th และ www.cuas.or.th เป็นต้นมา โดยมีผู้สมัคร 131,665 คน ชำระเงินแล้ว 96,447 คนนั้น ขณะนี้ สอท. ได้ประมวลผลคะแนนของนักเรียนเรียบร้อยแล้ว และพร้อมประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ และตรวจร่างกายในวันที่ 5 มิ.ย. ตามเวลาที่กำหนดผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. และเว็บไซต์พันธมิตรที่ร่วมประกาศผล จากนั้นจะประกาศผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในวันที่ 1 ก.ค.ต่อไป

ประธาน ทปอ.กล่าวต่อว่า ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ สอท.จะแถลงข่าวชี้แจงผลคะแนนแอดมิชชั่น รวมถึงเปิดเผยรายชื่อคณะ/สาขายอดนิยม และรายชื่อนักเรียนที่สอบได้ในคะแนนแอดมิชชั่นอันดับสูงสุด เป็นต้น โดยคาดว่าจะไม่มีปัญหาเว็บล่มอย่างแน่นอน เพราะ สอท.เตรียมการณ์เรื่องระบบออนไลน์ และระบบซอฟท์แวร์ต่าง ๆ ไว้อย่างดี อีกทั้งมีเว็บไซต์พันธมิตรที่จะเข้ามาช่วยประกาศผล ทำให้นักเรียนมีหลายช่องทางในการเข้าไปตรวจสอบผลแอดมิชชั่นของตนเอง

"อยากฝากถึงนักเรียนทุกคนที่ตรวจสอบผลคะแนนแอดมิชชั่น หากพลาดหวังไม่ได้คณะ สาขา หรือมหาวิทยาลัยที่ต้องการ อย่าคิดมากหรือวิตกกังวลจนทำร้ายตัวเอง เพราะปัจจุบันเรามีมหาวิทยาลัยให้เลือกศึกษาต่อจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน หรือมหาวิทยาลัยในระบบเปิด รวมถึงอยากฝากถึงพ่อแม่ด้วยว่าหากลูกพลาดหวัง ไม่ควรตำหนิดุด่าว่ากล่าว แต่ควรให้กำลังใจลูก" ศ.ประสาท กล่าว

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์ 


โพสเมื่อ : 04 มิ.ย. 58   อ่าน 476 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.จัดโฟกัสกรุ๊ปหลักสูตรใหม่ 24 มี.ค.
10 มี.ค. 57 | อ่าน 633 ครั้ง
AEC ลั่นระฆังแล้ว
04 ม.ค. 59 | อ่าน 493 ครั้ง
สช.รุกพัฒนาสู่สากล-เพิ่มเพดานค่าธรรมเนียม ร.ร.
07 พ.ค. 57 | อ่าน 689 ครั้ง
ศธ.แจงไม่นอนใจดึงครูกลับห้องเรียน
12 ธ.ค. 57 | อ่าน 864 ครั้ง
’พนิตา’ชง’จบม.6 ใน 8 เดือน’เข้าครม. ส่งร่างกม.ยก’กศน.’แท่งที่ 6
29 ต.ค. 55 | อ่าน 757 ครั้ง
สกอ.ขอคนแก้ปัญหาขาดแคลน-ทุนสร้างนักวิจัย
22 ส.ค. 59 | อ่าน 407 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.