Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ไม่พอใจให้ฟ้อง"ศาลปกครอง" "กมล" ท้า-ยันบรรจุ "บิ๊กรร." หลัง8พ.ค.ชี้ต้องรอ มศว ตรวจข้อสอบรอบใหเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า ตามที่กลุ่มผู้ได้รับการประกาศรายชื่อขึ้นบัญชีในผู้สอบคัดเลือกบุคคลเพื่อ บรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จำนวนหนึ่ง แสดงความไม่เห็นด้วยที่ สพฐ.มีคำสั่งให้ชะลอการบรรจุแต่งตั้งผู้ที่สอบผ่านและได้รับการขึ้นบัญชีไว้ แล้ว จากเดิมที่กำหนดไว้วันที่ 4 พฤษภาคม มาเป็นหลังวันที่ 8 พฤษภาคม เพื่อรอให้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ตรวจสอบความถูกต้องของข้อสอบให้เกิดความชัดเจนก่อน โดยขอให้ สพฐ.บรรจุแต่งตั้งผู้ที่ได้รับการประกาศชื่อขึ้นบัญชีตามกำหนดเดิม หรือภายในวันที่ 6 พฤษภาคม นั้น สพฐ.คงไม่สามารถทำได้ เพราะ มศว จะส่งผลสรุปการตรวจสอบข้อสอบให้ สพฐ.ในวันที่ 7 พฤษภาคม จากนั้น สพฐ.จะส่งเฉลยคำตอบใหม่ให้ทั้ง 225 เขตพื้นที่ฯ เพื่อตรวจคะแนนของผู้เข้าสอบใหม่ทั้งหมดภายในวันที่ 8 พฤษภาคม หากเขตพื้นที่ฯ ใดลำดับการสอบได้ไม่เปลี่ยนแปลง ก็สามารถบรรจุแต่งตั้งได้ทันที แต่หากมีการเปลี่ยนแปลง ก็ให้ดำเนินการตามกระบวนการ โดยผู้ที่ได้รับการประกาศรายชื่อขึ้นบัญชีเพิ่มเติม จะต้องเข้ารับการอบรมตามขั้นตอน

นายกมลกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ อยากให้ผู้เข้าสอบทุกคนใจเย็นๆ เพราะการบรรจุแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา เลื่อนจากกำหนดเดิมเพียงไม่กี่วัน และการตรวจสอบครั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความชัดเจน ไม่ผิดพลาด ยืนยันว่าจะยึดประโยชน์ของผู้เข้าสอบเป็นหลัก เพราะถือเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากข้อสอบ ไม่ใช่ตัวผู้เข้าสอบ

"อยากให้ผู้เข้าสอบทุกคนใจเย็นๆ และรอตามที่ สพฐ.ประกาศ เพราะแม้จะประกาศตามกำหนดเดิม แต่หาก มศว ส่งสรุปผลการตรวจสอบมา ก็ต้องประกาศใหม่อยู่ดี หากใครไม่พอใจก็สามารถไปฟ้องศาลปกครองให้คุ้มครองได้ และหากศาลสั่งให้ สพฐ.ประกาศตามกำหนดเดิม สพฐ.ก็ต้องทำตาม แต่ก็ต้องประกาศอีกรอบหลังได้ข้อสรุปจาก มศว ซึ่งก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ดี ดังนั้น จึงไม่มีประโยชน์ที่จะออกมาร้องเรียน ขอให้รอ ซึ่งกำหนดใหม่ก็ต่างจากเดิมเพียงไม่กี่วัน" นายกมลกล่าว

 

 

ที่มา มติชน วันที่ 6 พฤษภาคม 2558


โพสเมื่อ : 07 พ.ค. 58   อ่าน 675 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ชง’กปต.’เพิ่มเงินเสี่ยงภัยครูขยับ 3,500 บาทต่อเดือน-ลุ้นสรุปเยียวยาไฟใต้
06 ธ.ค. 55 | อ่าน 929 ครั้ง
สพฐ.เผยผลสำรวจแท็บเลตในโรงเรียนครูตื่นตัว นักเรียนเข้าใจบทเรียนง่ายขึ้น
29 ก.พ. 55 | อ่าน 11925 ครั้ง
สคช.จับมือไอซีที-ศึกษาธิการ ขับเคลื่อน 45 สาขาอาชีพ รองรับสังคมไทยแลนด์ 4.0
02 ก.พ. 60 | อ่าน 449 ครั้ง
สกสค.หารือ"ออมสิน"ทำสัญญาใหม่แก้หนี้สินครูทั้งระบบ
15 มิ.ย. 60 | อ่าน 593 ครั้ง
สพฐ.พัฒนากลุ่มร.ร.ทีปังกรฯ
15 ส.ค. 56 | อ่าน 1234 ครั้ง
ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เรื่อง การคัดเลือกนักเรียน และสถานศึกษา เพื่อรับรางวัลพร
31 ส.ค. 60 | อ่าน 529 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.