Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ประกาศ ก.ค.ศ.ค้างเติ่งหลายฉบับ แจงอยู่ระหว่างยกร่างก.ค.ศ.แจงยังไม่ออกหลักเกณฑ์ต่างๆ เหตุต้องตั้ง อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ คณะใหม่ก่อน เผยหลายหลักเกณฑ์อยู่ระหว่างยกร่าง
       
       วันนี้ (20 ต.ค.) นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ รอง เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กล่าวว่า ขณะนี้มีคำถามจากหลากฝ่ายว่าหลักเกณฑ์และวิธีการต่างๆ ของ ก.ค.ศ.เหตุใดจึงยังไม่มีการประกาศใช้ ทั้งที่เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา บอร์ด ก.ค.ศ.ชุดใหม่ ได้มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) วิสามัญฯ ทำการแทน ก.ค.ศ. จำนวน 11 คณะ เพื่อให้กลไกการบริหารงานบุคคลสามารถเดินไปได้อย่างต่อเนื่องแล้ว ข้อเท็จจริงคือ ก.ค.ศ.ได้ดำเนินการยกร่างหลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคล หลายเรื่องและเตรียมนำเสนอบอร์ด ก.ค.ศ. พิจารณาใน พ.ย.นี้ อาทิ หลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาบุคคลเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศึกษานิเทศก์ หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา หลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาครูผู้ช่วย กรณีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ และหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหารองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถาน ศึกษา เป็นต้น
       
       นายพินิจศักดิ์ กล่าวว่า หลัก เกณฑ์และวิธีการต่างๆ ที่ให้ ก.ค.ศ. พิจารณานั้น จะต้องผ่านกระบวนการยกร่างที่มีคณะทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่สำนักงาน ก.ค.ศ. และผู้แทนจากส่วนราชการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และนำเสนอ อ.ก.ค.ศ. วิสามัญฯ ซึ่งทำการแทน ก.ค.ศ. หลังจากนั้นจึงเสนอ ก.ค.ศ. เพื่อพิจารณา ส่วนเหตุที่ในการประชุม ก.ค.ศ. ชุดใหม่ครั้งแรก ไม่ได้มีการพิจารณาหลักเกณฑ์และวิธีการต่างๆ เพราะเมื่อ ก.ค.ศ. ครบวาระลง อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ ก็ต้องหมดวาระลงด้วยเช่นกัน ดังนั้น ก.ค.ศ. จึงต้องตั้งอ.ก.ค.ศ. วิสามัญฯ คณะใหม่ก่อน
       
       "สำหรับ หลักเกณฑ์และวิธีการสรรหารองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษา นั้นสำนักงาน ก.ค.ศ. ได้นำเสนอร่างหลักเกณฑ์และวิธีการดังกล่าวต่อ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเกี่ยวกับการพัฒนานโยบายและระบบบริหารงานบุคคล คณะเดิมพิจารณาแล้ว แต่เพื่อความละเอียดรอบคอบเนื่องจากจะต้องพิจารณาเกี่ยวพันกับการปรับ มาตรฐานตำแหน่ง ผอ.สถานศึกษา จึงเห็นควรให้นำเสนอคณะใหม่ อีกทั้งยังต้องมีการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการต่าง ๆ ให้สอดคล้องรองรับกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการในปัจจุบันด้วย" รองเลขาธิการ ก.ค.ศ. กล่าว 

 

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 ตุลาคม 2557


โพสเมื่อ : 21 ต.ค. 57   อ่าน 276 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.บรรจุและแต่งตั้ง ผอ.สพท.จำนวน 110 ราย
23 พ.ย. 60 | อ่าน 413 ครั้ง
เร่งโยก 56 ผอ.ร.ร.คุณภาพพิเศษ สพฐ.ชี้มีสิทธิย้ายแม้ไม่ได้ยื่นคำร้อง แจงอิงเกณฑ์เดิม’ผลงาน-เหมา
17 ส.ค. 55 | อ่าน 1020 ครั้ง
สกอ.นัดถกพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย ชูแนวคิดมหาวิทยาลัยร่วมรับผิดชอบสังคม-โลก
16 ก.ค. 56 | อ่าน 589 ครั้ง
แนะแนวศึกษาต่ออเมริกา
27 ม.ค. 57 | อ่าน 309 ครั้ง
ตั้งคณะร่างกฎหมายหนุน ’โฮมสคูล’ สพฐ.จัดสรรงบรายหัว-หวังสร้างเด็กอัจฉริยะ
31 มี.ค. 57 | อ่าน 353 ครั้ง
รายชื่อกรรมการผู้แทนจาก ก.ค.ศ.ที่ดูแลและติดตามการเลือกตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ประถมศึกษา
08 ก.ย. 57 | อ่าน 392 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.