Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.ดันเกณฑ์ตั้งผู้บริหารสถานศึกษา รอเสนอ "ณรงค์" เห็นชอบนางรัตนา ศรีเหรัญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิด เผยหลังการประชุมคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ว่า ที่ประชุมพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการปฏิรูปการศึกษา ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยมอบให้สพฐ. ไปปรับแก้องค์ประกอบของคณะอนุกรรมการฯ ชุดดังกล่าว โดยอยากให้เชิญคณะทำงานด้านหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน คณะทำงานพัฒนาครู ภาคเอกชนหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาร่วมในคณะอนุกรรมการฯ ชุดนี้ด้วย

 

นางรัตนากล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังพิจารณานโยบายการบริหารงานบุคคล เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผอ.สถานศึกษา และผอ.สถานศึกษา สังกัดสพฐ. เนื่องจากขณะนี้ บัญชีผู้ผ่านการสรรหาในตำแหน่งดังกล่าว ไม่มีบัญชีสอบอยู่ ทำให้หลายโรงเรียนต้องขาดผู้บริหาร ซึ่งสพฐ.ทำเรื่องเสนอคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ไปแล้วว่า อยากให้อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา เป็น ผู้สรรหาเอง แต่เรื่องยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของก.ค.ศ.

 

ดังนั้น ที่ประชุมจึงเห็นว่า ให้ นำเรื่องนี้เสนอไปยัง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศธ. พิจารณาเห็นชอบ เพื่อที่จะนำเข้าสู่ที่ประชุม ก.ค.ศ. ในเดือนพ.ย.นี้ ซึ่งจะทำให้สามารถสรรหาบุคคล เข้าสู่ตำแหน่งได้ตามความเหมาะสม เพราะหากทิ้งช่วงนาน อาจส่งผลให้โรงเรียนบริหารงานแบบไร้ผู้นำ

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2557


โพสเมื่อ : 20 ต.ค. 57   อ่าน 397 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มหิดล-จุฬาฯแจงอันดับม.โลกลด เหตุปรับเงื่อนไขอิงงานวิจัย
27 ก.พ. 55 | อ่าน 28294 ครั้ง
ปฏิทินร่างหลักสูตรใหม่ ส่งกพฐ.พิจารณา-นำร่องใช้ใน ร.ร.ศักยภาพสูง
13 ม.ค. 57 | อ่าน 509 ครั้ง
บูรพาเร่งปรับแผนสู่ม.วิจัยเปิดตัวหลักสูตรวิทยาการปัญญา
02 ส.ค. 54 | อ่าน 28315 ครั้ง
สพฐ.เผยผลวิเคราะห์ข้อสอบครูผู้ช่วย
29 พ.ย. 59 | อ่าน 321 ครั้ง
คสช.ล้มห้องเรียนอัจฉริยะเน้นใช้ไอซีทีหลากหลายสนองโรงเรียนรุกเติมเต็มสอนทางไกลผ่านดาวเทียม
26 ส.ค. 57 | อ่าน 780 ครั้ง
กยศ.ทยอยจ่ายเงินผู้กู้รายเก่าแล้ว
17 มิ.ย. 57 | อ่าน 444 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.