Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เดินหน้าเคลียร์คดีทุจริตใน ศธ. "สุรเชษฐ์" ยันยึดระเบียบราชการ“สุรเชษฐ์” ยันสะสางคดีทุจริตต่างๆ ใน ศธ.ตามระเบียบราชการ ให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย ยึดตามข้อเท็จจริง 
 
 

         พล.ท.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตามที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัยรม ว.ศึกษาธิการ ได้ลงนามในคำสั่งเรื่องมอบอำนาจให้ รมช.ศึกษาธิการ สั่งและปฎิบัติราชการแทน โดยตนกำกับดูแล สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา (คส.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) งานเกี่ยวกับงานคดีของ ศธ. งานเกี่ยวกับความรับผิดชอบทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ เช่น แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ความรับผิดทางละเมิด, การวินิจฉัยสั่งการ และการบริหารราชการเกี่ยวกับภารกิจ, การเตรียม
       ความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน, การพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นทั้งนี้ การทำงานจะยึดตามนโยบายนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเน้นเรื่องความซื่อสัตย์ ซื่อตรง การใช้งบประมาณให้คุ้มค่าและมีประโยชน์ที่สุด 
       
        ในส่วนที่ได้รับมอบหมายดูแลเรื่องเกี่ยวกับการสอบสวนต่างๆ คดีทุจริตในกระทรวงศึกษาธิการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทุจริตการจัดซื้อครุภัณฑ์อาชีวะ การทุจริตสอบครูผู้ช่วย ของ สพฐ.ที่มีมาก่อนที่ตนจะเข้ามารับตำแหน่งและการดำเนินการยังค้างอยู่ก็จะให้ ดำเนินการไปตามขั้นตอน ตามระเบียบของทางราชการ ซึ่งก็ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย และจะดำเนินการตามข้อเท็จจริง ไม่มีอะไรน่ากังวล

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 22 กันยายน 2557


โพสเมื่อ : 22 ก.ย. 57   อ่าน 908 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ปลัดศธ.ปัดปล่อยครูกู้ฟุ่มเฟือย ไม่ใช่ปล่อยกู้ใหม่ กู้ได้เฉพาะวงเงินเท่าที่เป็นหนี้
12 ก.พ. 59 | อ่าน 539 ครั้ง
ครูสพฐ.เออร์ลี่แค่9พันคนโควตาเหลืออื้อ-เหตุ’งด.’ขึ้น13%
07 ก.ค. 54 | อ่าน 26186 ครั้ง
สอบโอเน็ตราบรื่น ไม่มีรายงานทุจริต
20 ก.พ. 55 | อ่าน 72284 ครั้ง
คาดแบบประเมินสมรรถนะนศ.ครูใช้ทันปี61
31 ก.ค. 60 | อ่าน 366 ครั้ง
ยกเว้นภาษีกระตุ้นสถานประกอบการลงขันทวิภาคี
19 มิ.ย. 58 | อ่าน 314 ครั้ง
เผยรายชื่อ24ม.รัฐ รับตรงปี54
10 ก.พ. 54 | อ่าน 11426 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.