Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"นายกฯ" มอบนโยบายส่วนราชการ ห้ามมีงบเหลือ ป้องกันทุจริต นักเรียนตีกันสั่งปิดโรงเรียน!วันที่ 17 กันยายน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบนโยบายแก่ผู้บริหารระดับสูง เรื่องการดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่ได้แถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ว่า จะเน้น ยุทธศาสตร์การพัฒนาตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เช่น ยุทธศาสตร์ความมั่นคง ยุทธศาสตร์การสร้างความปรองดอง และปรัญชาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งการดำเนินการจะต้องบูรณาการแต่ละกระทรวงเข้าหากัน เพื่อให้งานเดินหน้าได้อย่างรอบด้าน โดยย้ำว่า งานของรัฐบาลนอกจากการบริหารประเทศยังต้องเดินหน้าปฏิรูปประเทศ และสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้คนในชาติ

 

ส่วนการทุจริตคอรัปชั่น ต้องดูแลตรวจสอบอย่างเข้มงวด รายละเอียดต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ การขาดความสามัคคีของคนในชาติ มีหลายสาเหตุ เช่น ความยากจน เศรษฐกิจ ความเห็นที่ขัดแย้ง ซึ่งต้องมีการแก้ปัญหา และต้องพูดคุยกับประชาชนถึงความต้องการที่แท้จริง เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด สิ่งที่สำคัญคือการสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน ข้าราชการต้องลงพื้นที่ พบปะประชาชน และทุกกระทรวงต้องมีศูนย์ประสานงานร่วมกันเพื่อทำงานร่วมกัน

 

ส่วนเรื่องการปรับโครงสร้างภาษี ต้องอยู่ภายใต้แนวคิดการปรับโครงสร้าง เพื่อพัฒนาให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น ไม่ใช่การปรับลด เพราะประชาชนยากจน ไม่มีเงินเสียภาษี

 

ส่วนประกาศกฎอัยการศึก ตอนนี้ไม่ใช่สิ่งที่ต่างชาติกลัว แต่เป็นปัญหาความปลอดภัยการท่องเที่ยว ซึ่งต้องช่วยกันดูแล ส่วนเรื่องปัญหาทางทะเลาะวิวาท หากพบมีการตีกันทะเลาะกัน จะสั่งการดำเนินคดี และสั่งปิดโรงเรียนจนกว่าจะสอบสวนเสร็จ

 

ส่วนเรื่องกฏหมายที่ซ้ำซ้อนกันจะต้องลงไปแก้ไข เช่น กฏหมายคุ้มครองผู้เช่าที่ดินทำกิน ที่ซ้ำซ้อนกับผู้ให้เช่า ทำให้ทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่าไม่สามารถตกลงเช่าพื้นที่กันได้

 

สำหรับการทำงานของแต่ละกระทรวง ห้ามมีงบเหลือ และจะต้องแจ้งผลการดำเนินงานให้คณะรัฐมนตรีทุก3เดือน เพื่อแก้ปัญหาการทำงานที่ไม่ประสบความสำเร็จ ป้องกันการทุจริต เช่นการก่อสร้างต่างๆ ที่ผ่านมาเมื่อไม่สามารถดำเนินการตามแผนได้จะโยกแผนไปดำเนินการในปีงบประมาณ ถัดไป และขอเพิ่มงบประมาณโดยอ้างว่าราคาการจัดซื้อจัดจ้างเพิ่มสูงขึ้น สิ่งเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้น หากกระทรวงใดทำงานตามแผนงานไม่ได้ ให้ยกเลิกแผนดังกล่าวทันทีไม่ให้โยกย้ายไปปีถัดไป เพราะทุกกระทรวงจะต้องไม่สร้างภาระหนี้ให้กับประเทศ

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2557


โพสเมื่อ : 18 ก.ย. 57   อ่าน 1091 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.จ่อพักขรก.เอี่ยว SP2
14 พ.ย. 55 | อ่าน 922 ครั้ง
“ห้องสมุดอาเซียน” ปูพื้นฐานเรียนรู้เพื่อนบ้าน
05 มี.ค. 61 | อ่าน 602 ครั้ง
ศธ.เลื่อนเปิดเทอม กทม.-นนท์-ปทุมฯ-นครปฐม เป็น 6 ธ.ค.
16 พ.ย. 54 | อ่าน 47667 ครั้ง
เทพสตรีจับมือ ม.จำปาสัก หนุนงานวิจัย
24 ม.ค. 55 | อ่าน 28918 ครั้ง
ชู ป.บัณฑิตผลิตครูคณิตแยกประถม-มัธยม
17 ก.ย. 55 | อ่าน 1220 ครั้ง
ขยายกองทุนพระราชดำริจับคู่ 6 กลุ่ม สอศ.ผนวกมัธยม-ปวช.
29 พ.ค. 57 | อ่าน 607 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.