Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มศว.รับน้องใหม่ปี 2557 ปลุกจิตสำนึกใส่ใจผู้อื่น
      

มศว.รับน้องใหม่ปี 2557 ปลุกจิตสำนึกใส่ใจผู้อื่น


          ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวตอนหนึ่งในงานรับน้องใหม่ค่ายเสริมสร้างอัตลักษณ์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ปีการศึกษา 2557 ซึ่งในปีนี้น้องใหม่จำนวนกว่า 5,000 คน ว่าการสอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้นั้นถือเป็นโอกาสที่ดี ควรใช้โอกาสที่เรามีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนการทำกิจกรรม ล้วนต้องอาศัยแรงบันดาลใจที่มากพอ มศว เน้นย้ำเรื่องแรงบันดาลใจของนิสิตมาโดยตลอด เพราะการจะทำอะไรให้สำเร็จได้นั้นจะต้องมีแรงบันดาลที่มากพอ แต่แรงบันดาลใจของมนุษย์นั้นไม่ได้อยู่ติดตัวยาวนาน
          ผศ.นพ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า ต้องมีการกระตุ้นให้นิสิตเกิดแรงบันดาลใจในชีวิตตัวเองและแรงบันดาลใจที่จะทำเพื่อคนอื่นๆ ด้วย มศว มีรูปแบบการจัดกิจกรรมซึ่งดำเนินการโดยกองกิจการนิสิต และฝ่ายบริการวิชาการแก่สังคม เพื่อจัดกิจกรรมที่ปลูกฝังและเน้นย้ำเรื่องแรงบันดาลใจให้นิสิต โดยเริ่มตั้งการการเข้าค่ายสร้างแรงบันดาลใจกิจกรรมเพื่อสังคมให้น้องใหม่ มศว ประจำปี 2557 ซึ่งค่ายนี้จะทำให้น้องใหม่ได้เรียนรู้เป้าหมายของมหาวิทยาลัยเพื่อรับใช้สังคม จัดขึ้นก่อนเปิดเทอม โดยจัดค่ายขึ้นที่วิทยาลัยโพธิวิชชาลัย จ.สระแก้ว
          ผมอยากเห็นนิสิตน้องใหม่และนิสิต มศวทุกคนเป็นคนที่ไม่นิ่งเฉยเมื่อเห็นผู้คนในสังคมเดือดร้อน การสอนให้นิสิต มศว เป็นคนที่ใสใจต่อผู้อื่น ไม่นิ่งดูดาย และต้องทำให้นิสิตเป็นคนที่รู้สึกรู้สากับเรื่องราวของสังคม เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะนั่นหมายถึงเราได้สอนให้นิสิตไม่เป็นคนเห็นแก่ตัวและไม่นึกถึงแต่ตัวเองจนลืมคนอื่น การทำให้นิสิตเป็นคนใส่ใจคนอื่น ไม่เห็นแก่ตัวนั้น ต้องมีกระบวนการ โดยผมได้ให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมเหล่านี้มากหากองค์กรหรือหน่วยงานไหนจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ส่วนใหญ่ผมจะเข้าร่วมทุกๆ กิจกรรมเพื่อทำให้เห็นว่า มศว เอาจริงเอาจัง โดยผู้บริหารมหาวิทยาลัยให้ความสนใจในเรื่องการจัดกิจกรรมนอกชั้นเรียน เพื่อปลูกฝังให้นิสิต มศว เป็นคนที่ใส่ใจต่อผู้อื่น ไม่นิ่งดูดาย และทำให้เขารู้สึกรู้สาให้มากขึ้น อธิการบดี มศว กล่าว

      

    --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 2 ก.ย. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 02 ก.ย. 57   อ่าน 441 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.ย้ำผลิตบัณฑิตดีคู่คุณธรรม
19 ก.พ. 59 | อ่าน 359 ครั้ง
เขตพื้นที่ฯทั่ว ปท.เปิดสอบครูผู้ช่วย 800 อัตรา-65 เขต
17 มี.ค. 54 | อ่าน 32717 ครั้ง
นำผลประเมินคณะขึ้นเว็บครั้งแรก สมศ.ชี้เป็นข้อมูลให้น.ร.เลือกสถาบัน
11 พ.ย. 56 | อ่าน 438 ครั้ง
ศธ.ห่วงคนไทยอ่อนภาษาไทยขั้นหนัก จุฬาฯชี้การสอนระดับมัธยมอ่อนแอ
21 พ.ย. 56 | อ่าน 594 ครั้ง
ประกาศผลสอบ กพ 58 เช็คผลสอบ กพ 58 ที่นี่
29 พ.ย. 58 | อ่าน 761 ครั้ง
ศธ.จับมืออดีตร.ร.’ในหลวง-ร.8’ สอนฝรั่งเศส’นักเรียน-ครูไทย’
04 ม.ค. 55 | อ่าน 66839 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.