Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.กรุงเทพผุดโปรเจ็กต์รับ AEC
      

ม.กรุงเทพผุดโปรเจ็กต์รับ AEC


          ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยว่า การจัดการศึกษาและการผลิตบัณฑิตของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นอกจากความโดดเด่นและความ ทันสมัยของหลักสูตรและสาขาวิชาที่สอดรับกับความต้องการของคนรุ่นใหม่และธุรกิจโลกยุคใหม่แล้ว สิ่งที่ควบคู่กันคือการสร้างนวัตกรรมด้านการเรียนการสอนที่เน้นการเรียนรู้ทฤษฎีคู่การปฏิบัติผ่านโปรเจ็กต์ และประสบการณ์จริง โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางความคิดใหม่ๆ มาใช้เพื่อกระตุ้นพลังความคิดสร้างสรรค์ การคิดวิเคราะห์และเชื่อมโยงองค์ความรู้ที่เป็นสากลทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน  เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นสากลสู่โลกธุรกิจ ทั้งในฐานะของคนทำงานในองค์กรและการเป็นผู้ประกอบการของตนเอง โดยเฉพาะการเตรียมคนเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 โปรเจ็กต์แรกที่จะเปิดในปีการศึกษา 2557 คือหลักสูตรไบลิงกัว (Bilingual) เพื่อผลิตคน Global Gen สู่ประชาคมอาเซียน กับอีกโปรเจ็กต์ คือ  BU To New York
          ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวถึงหลักสูตรไบลิงกัว (ไทย-อังกฤษ) ซึ่งจะเปิดสอนในปีนี้เป็นปีแรกว่า เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยที่จบจากโรงเรียนมัธยมในระบบสองภาษา หรือเด็กไทยที่อยากจะเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ แต่ยังกลัวหรือไม่พร้อมเรียนหลักสูตรนานาชาติที่ใช้ภาษาอังกฤษ 100%  ได้พัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษควบคู่กับทักษะด้านอาชีพ จบแล้วสามารถทำงานและแข่งขันได้ทั้งในอาเซียนและทั่วโลก  มีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ บัญชี  วิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ การโฆษณา การจัดการธุรกิจสายการบิน การตลาด ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่เป็นสากลและตอบโจทย์ตลาดอนาคต
          เด็กบางคนอาจจะกังวลว่าจะเรียนไม่ได้ เรื่องนี้ไม่ต้องกังวล เรามีวิธีสอนที่เข้าใจง่าย ก่อนเรียนจะให้ปรับพื้นฐานภาษาให้ก่อนโดยจะมี กูรูทางด้านภาษาโดยตรงมาสอน คู่ขนานไปกับการใช้ภาษาในห้องเรียน และเน้นทฤษฎีและปฏิบัติวิชาชีพที่เข้มข้นเช่นเดียวกับหลักสูตรไทย มีทริปศึกษาดูงานในประเทศเพื่อเตรียมพร้อมเป็นผู้ประกอบการ Entrepreneurship จบแล้วจะทำงานในภาคธุรกิจ หรือทำธุรกิจของตัวเองก็ได้ ดร.มัทนากล่าว
          อีกโครงการคือ BU To New York เป็นโครงการที่สานฝันคนรุ่นใหม่ให้สามารถ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นผลงานที่มีชื่อเสียงของโลก โดยจะคัดเลือก Global Gen ที่ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ มีโปรเจ็กต์หรือ Portfolio แสดงผลงานที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์จำนวน 40 คน เข้าค่ายความคิดสร้างสรรค์ จากนั้นจะคัดเลือกเหลือ  12 คน แบ่งเป็นนักศึกษาเข้าใหม่ 8 คน และนักศึกษาเก่า 4 คน เพื่อเดินทางไปที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นมหานครของโลกและเป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์
          ที่เลือกนิวยอร์กเพราะเป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์ มีโรงละครบรอดเวย์ เป็นย่านธุรกิจ มีมิวเซียม มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลก นอกจากจะได้สัมผัสกับผลงานสร้างสรรค์ใหม่ๆของนิวยอร์กแล้ว ยังได้ไปใช้ชีวิตและเรียนรู้ประสบการณ์ตรงกับไอดอลรุ่นพี่เจ้าของผลงาน สร้างสรรค์ระดับรางวัลในแบบเรียลิตี้ โดยจะมีการบันทึกกิจกรรมต่างๆ ตลอดทริปเดินทางเพื่อให้เด็กที่ไม่ได้ไปได้เห็น เป็นการสร้าง แรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ให้เยาวชนรุ่นต่อๆ ไป ดร.มัทนากล่าวในที่สุด

         

       

   ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 13 ส.ค. 57   อ่าน 535 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สรุปไม่ลงเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร
17 มี.ค. 59 | อ่าน 390 ครั้ง
สช.หนุนอาชีวะเปิดสอนในอาเซียนเล็งนำร่องพม่า-กัมพูชา-ย้ำทวิภาคีไม่ตกงาน
22 พ.ค. 56 | อ่าน 1184 ครั้ง
ก.พ.ค.ขอบอก! : การเยียวยากรณีศาลเพิกถอนคำสั่งเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้น (1)
19 ส.ค. 53 | อ่าน 12161 ครั้ง
รวม 22 ช่องทางสุดฮิต ประกาศผลแอดมิชชั่นปี 56 เริ่มลุ้นตั้งแต่บ่าย 3 วันที่ 9 พ.ค.นี้
09 พ.ค. 56 | อ่าน 675 ครั้ง
สอศ.ระดมสมอง หาแนวทางการจัดการเรียนการสอนภาษาจีน
16 พ.ค. 57 | อ่าน 872 ครั้ง
โคราชฝึกทักษะชุมชนสร้างธุรกิจขนาดเล็ก
24 เม.ย. 57 | อ่าน 360 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.