Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลาเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษครูประถม
      

มรภ.สงขลาเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษครูประถม

          ผศ.เปรมใจ เอื้ออังกูร คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะครุศาสตร์ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาภาษาอังกฤษให้แก่ครูผู้สอนวิชาภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลาเขต 3 ทั้งนี้เนื่องจากเล็งเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังมีข้อบกพร่องในการใช้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะด้านการออกเสียง อาจเป็นเพราะได้เรียนรู้แต่กฎเกณฑ์ด้านไวยากรณ์ และการเพิ่มพูนคำศัพท์ แต่ไม่ได้รับการฝึกฝนการออกเสียงภาษาอังกฤษให้ถูกต้อง ทั้งที่การสื่อความหมายด้วยภาษาอังกฤษให้ได้ผลดี ไม่ควรจะละเลยทักษะด้านการออกเสียง
          ผศ.เปรมใจกล่าวว่า การออกเสียงมีความสัมพันธ์กับทักษะในการเรียนภาษาอังกฤษทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็น ฟัง พูด อ่าน เขียน และสะกดคำ ซึ่งเมื่อผู้เรียนแยกแยะหน่วยเสียงเป็น จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจเวลาฟังเจ้าของภาษาพูด ทำให้สามารถพูดโต้ตอบได้ เมื่อผู้เรียนพบคำใหม่ก็ใช้หลักแยกแยะหน่วยเสียงอ่านได้ เมื่อผู้เรียนอ่านได้ ก็จะสามารถเขียนคำตามที่อ่านได้ นอกจากนี้ ผลการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็กในประเทศอังกฤษ ระบุว่า เด็กที่เรียนรู้ด้วยหลักสูตรโฟนิกส์ หรือการออกเสียง สามารถอ่านและผสมตัวอักษรได้ดีกว่าเด็กที่เรียนหลักสูตรธรรมดาอย่างชัดเจน อีกทั้งการเรียนอ่านเขียนแบบโฟนิกส์ ยังเสริมสร้างและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเด็กให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากกว่าการเรียนแบบทั่วไป
          โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ครูผู้สอนภาษาอังกฤษได้รับการพัฒนาและปรับปรุงการออกเสียงภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดและพัฒนาผู้เรียนของตนเองได้ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาการและเพิ่มศักยภาพให้กับบุคลากรครูของประเทศให้มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น ผศ.เปรมใจ กล่าว

     

     --ข่าวสด ฉบับวันที่ 14 ส.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 13 ส.ค. 57   อ่าน 648 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สบศ.ฉุนคุรุสภาไม่รับรองป.บัณฑิต ชี้เหมือนปิดประตูตายเด็กนาฏศิลป์
14 ต.ค. 53 | อ่าน 9909 ครั้ง
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: กศน.ประกาศผลบุคลากร/สถานศึกษา/เครือข่าย ดีเด่นปี 2555
27 ก.พ. 56 | อ่าน 1064 ครั้ง
ศธ.ใช้แนวศิลปวิทย์ ผลิตบัณฑิตสู่สังคม
13 ธ.ค. 53 | อ่าน 8872 ครั้ง
'ศธ.'ตั้งกองทุน'ครูของแผ่นดิน'
06 ธ.ค. 53 | อ่าน 17156 ครั้ง
ศธ.แก้เด็กกวดวิชาชี้เสียเวลา-สิ้นเปลืองเงินทองปลัดขอเวลาศึกษาเชิงลึก
08 ก.ค. 57 | อ่าน 564 ครั้ง
คสช.ไฟเขียวปรับเงินเดือนย้อนหลังทหารชั้นผู้น้อย ยกเว้นภาษีทหารเกษียณก่อนกำหนด 5,000 คน
03 ก.ย. 57 | อ่าน 979 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.