Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระตุ้นเด็กไทยดื่มนมโรงเรียน
      

กระตุ้นเด็กไทยดื่มนมโรงเรียน

          อ.ส.ค.จัดประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ นมโรงเรียนเสริมสร้างดนตรีกีฬาและไอที เพื่อเป็นตัวกระตุ้นเด็กรักการดื่มนมโรงเรียนที่โรงเรียนเพิ่มขึ้น พร้อมเตรียมจัดแสดงผลงานในวันดื่มนมโรงเรียนโลก ๒๔ ก.ย.๕๗
          นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) กล่าวว่า นมโรงเรียนเป็นนโยบายของรัฐบาลไทยที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2535 เพื่อแก้ปัญหาการขาดสารอาหารในเด็กวัยเรียนและสนับสนุนอุตสาหกรรมนมโรงเรียนเป็นส่วนสำคัญของตลาดนมไทยโดยสัดส่วนน้ำนมดิบที่เข้าสู่โครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียนคิดเป็นร้อยละ 40 ของน้ำนมดิบที่ผลิตได้ทั้งหมดในประเทศไทย นมโรงเรียนทั้งนมยูเอชทีและนมพาสเจอร์ไรส์มีเฉพาะรสจืดเท่านั้น ปัจจุบันเด็กระดับชั้นอนุบาล -ป.6 ทุกคนจะได้ดื่มนมโรงเรียนเทอมละ 100 วัน สำหรับวันมาโรงเรียน และอีก 30 วันสำหรับนำกลับไปดื่มที่บ้านในวันปิดเทอม
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการดื่มนมของเด็กในโรงเรียนมากขึ้น ตลอดจนเสริมสร้างให้เด็กไทยมีทักษะมีความสามารถและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อ.ส.ค.จึงได้จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย นมโรงเรียนเสริมสร้างดนตรีกีฬาและไอที ขึ้นและจะจัดแสดงผลงานการประกวดโดยจัดพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะในการประกวดในงานวันแถลงข่าวงานวันดื่มนมโรงเรียนโลกในวันพุธที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๗ ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
          สำหรับ เงื่อนไขการส่งภาพเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่สื่อถึงนมโรงเรียนที่ช่วยเสริมสร้างความสามารถทางด้านดนตรี ทางด้านการกีฬาหรือทางด้านการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้ง 3 ด้าน โดยผู้ส่งภาพเข้าประกวดจะต้องเป็นนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑-๖ หรือส่งประกวดในนามโรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑-๖ ผู้ส่งภาพเข้าประกวดต้องส่งภาพเข้าประกวดผ่าทางเวบไซต์ www.schoolmilkthai.com หรือ <http://www.schoolmilkthai.com หรือ>ทาง email:schoolmilk@dpo.go.th เป็นไฟล์ภาพในฟอร์แมต .jpeg และภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นภาพกลุ่มนักเรียนจำนวน ๑๐ คนขึ้นไปในอิริยาบถต่าง ๆ กับกล่องนมโรงเรียน
          ทั้งนี้ ผู้ส่งภาพเข้าประกวดสามารถส่งภาพเข้าประกวดพร้อมระบุ ชื่อ/ชื่อโรงเรียน ที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ได้ทาง email:schoolmilk@dpo.go.th หรือเข้าไปคลิกร่วมส่งภาพเข้าประกวดได้ที่ www.schoolmilkthai.com <http://www.schoolmilkthai.com> ตั้งแต่วันนี้ - ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๗ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐-๒๒๗๙-๘๖๓๐ สำหรับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๑๐,๐๐๐ .- บาท พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รางวัลที่ ๒ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๘,๐๐๐ .- บาท พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รางวัลที่ ๓ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๕,๐๐๐ .- บาท และรางวัลชมเชย ๒ รางวัล ๆ ละ ๒,๐๐๐.- บาท

         

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 01 ส.ค. 57   อ่าน 474 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.แรงงาน จ่อชง ครม. ปรับค่าจ้างรัฐวิสาหกิจ สูงสุด 1.4 แสนบาท
25 ธ.ค. 57 | อ่าน 385 ครั้ง
นศ.ราชภัฏจี้ ทปอ.แสดงผลวิจัยเปิดปิดภาคเรียน
18 เม.ย. 59 | อ่าน 317 ครั้ง
ทำหนังสือยืนยันยกเลิก MOU ธ.ออมสิน
19 มิ.ย. 60 | อ่าน 376 ครั้ง
ผลการพิจารณาคุณสมบัติผู้ขอเลื่อนวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและเชี่ยวชาญ (มติก.ค.ศ. 24พ.ย.2557)
25 พ.ย. 57 | อ่าน 613 ครั้ง
การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ.2561 เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน
22 ธ.ค. 60 | อ่าน 435 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’แนะตัดสิทธิ คนไม่โชว์กึ๋นปธ.คุรุสภา
22 พ.ย. 55 | อ่าน 745 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.