Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระตุ้นเด็กไทยดื่มนมโรงเรียน
      

กระตุ้นเด็กไทยดื่มนมโรงเรียน

          อ.ส.ค.จัดประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ นมโรงเรียนเสริมสร้างดนตรีกีฬาและไอที เพื่อเป็นตัวกระตุ้นเด็กรักการดื่มนมโรงเรียนที่โรงเรียนเพิ่มขึ้น พร้อมเตรียมจัดแสดงผลงานในวันดื่มนมโรงเรียนโลก ๒๔ ก.ย.๕๗
          นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) กล่าวว่า นมโรงเรียนเป็นนโยบายของรัฐบาลไทยที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2535 เพื่อแก้ปัญหาการขาดสารอาหารในเด็กวัยเรียนและสนับสนุนอุตสาหกรรมนมโรงเรียนเป็นส่วนสำคัญของตลาดนมไทยโดยสัดส่วนน้ำนมดิบที่เข้าสู่โครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียนคิดเป็นร้อยละ 40 ของน้ำนมดิบที่ผลิตได้ทั้งหมดในประเทศไทย นมโรงเรียนทั้งนมยูเอชทีและนมพาสเจอร์ไรส์มีเฉพาะรสจืดเท่านั้น ปัจจุบันเด็กระดับชั้นอนุบาล -ป.6 ทุกคนจะได้ดื่มนมโรงเรียนเทอมละ 100 วัน สำหรับวันมาโรงเรียน และอีก 30 วันสำหรับนำกลับไปดื่มที่บ้านในวันปิดเทอม
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการดื่มนมของเด็กในโรงเรียนมากขึ้น ตลอดจนเสริมสร้างให้เด็กไทยมีทักษะมีความสามารถและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อ.ส.ค.จึงได้จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย นมโรงเรียนเสริมสร้างดนตรีกีฬาและไอที ขึ้นและจะจัดแสดงผลงานการประกวดโดยจัดพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะในการประกวดในงานวันแถลงข่าวงานวันดื่มนมโรงเรียนโลกในวันพุธที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๗ ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
          สำหรับ เงื่อนไขการส่งภาพเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่สื่อถึงนมโรงเรียนที่ช่วยเสริมสร้างความสามารถทางด้านดนตรี ทางด้านการกีฬาหรือทางด้านการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้ง 3 ด้าน โดยผู้ส่งภาพเข้าประกวดจะต้องเป็นนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑-๖ หรือส่งประกวดในนามโรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑-๖ ผู้ส่งภาพเข้าประกวดต้องส่งภาพเข้าประกวดผ่าทางเวบไซต์ www.schoolmilkthai.com หรือ <http://www.schoolmilkthai.com หรือ>ทาง email:schoolmilk@dpo.go.th เป็นไฟล์ภาพในฟอร์แมต .jpeg และภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นภาพกลุ่มนักเรียนจำนวน ๑๐ คนขึ้นไปในอิริยาบถต่าง ๆ กับกล่องนมโรงเรียน
          ทั้งนี้ ผู้ส่งภาพเข้าประกวดสามารถส่งภาพเข้าประกวดพร้อมระบุ ชื่อ/ชื่อโรงเรียน ที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ได้ทาง email:schoolmilk@dpo.go.th หรือเข้าไปคลิกร่วมส่งภาพเข้าประกวดได้ที่ www.schoolmilkthai.com <http://www.schoolmilkthai.com> ตั้งแต่วันนี้ - ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๗ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐-๒๒๗๙-๘๖๓๐ สำหรับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๑๐,๐๐๐ .- บาท พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รางวัลที่ ๒ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๘,๐๐๐ .- บาท พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รางวัลที่ ๓ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๕,๐๐๐ .- บาท และรางวัลชมเชย ๒ รางวัล ๆ ละ ๒,๐๐๐.- บาท

         

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 01 ส.ค. 57   อ่าน 396 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้’สุชาติ’ชี้ขาดปัญหาม.อีสาน คุรุสภาขยายรับรอง ป.บัณฑิต 1 ปี
20 ม.ค. 55 | อ่าน 96193 ครั้ง
สกอ.เผย13สถาบันอุดมนอกที่ตั้งผ่านเกณฑ์-เร่งประเมินให้ครบปี’54
13 ธ.ค. 53 | อ่าน 8667 ครั้ง
ร.ร.เอกชนโคราชหนักใจดูแลกันเองยาก
28 มิ.ย. 55 | อ่าน 2222 ครั้ง
คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ปัญหา...อนาคต’แท็บเล็ต’
08 พ.ค. 56 | อ่าน 424 ครั้ง
สพป.ตรัง เขต 2 มอบแท็ปเล็ตนักเรียน 59 โรง
17 ส.ค. 55 | อ่าน 853 ครั้ง
ครูอังกฤษหนาว! วัดระดับสุดเข้มต้องได้คะแนนสูงกว่าช่วงชั้นที่สอน
09 มี.ค. 58 | อ่าน 479 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.