Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระตุ้นเด็กไทยดื่มนมโรงเรียน
      

กระตุ้นเด็กไทยดื่มนมโรงเรียน

          อ.ส.ค.จัดประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ นมโรงเรียนเสริมสร้างดนตรีกีฬาและไอที เพื่อเป็นตัวกระตุ้นเด็กรักการดื่มนมโรงเรียนที่โรงเรียนเพิ่มขึ้น พร้อมเตรียมจัดแสดงผลงานในวันดื่มนมโรงเรียนโลก ๒๔ ก.ย.๕๗
          นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) กล่าวว่า นมโรงเรียนเป็นนโยบายของรัฐบาลไทยที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2535 เพื่อแก้ปัญหาการขาดสารอาหารในเด็กวัยเรียนและสนับสนุนอุตสาหกรรมนมโรงเรียนเป็นส่วนสำคัญของตลาดนมไทยโดยสัดส่วนน้ำนมดิบที่เข้าสู่โครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียนคิดเป็นร้อยละ 40 ของน้ำนมดิบที่ผลิตได้ทั้งหมดในประเทศไทย นมโรงเรียนทั้งนมยูเอชทีและนมพาสเจอร์ไรส์มีเฉพาะรสจืดเท่านั้น ปัจจุบันเด็กระดับชั้นอนุบาล -ป.6 ทุกคนจะได้ดื่มนมโรงเรียนเทอมละ 100 วัน สำหรับวันมาโรงเรียน และอีก 30 วันสำหรับนำกลับไปดื่มที่บ้านในวันปิดเทอม
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการดื่มนมของเด็กในโรงเรียนมากขึ้น ตลอดจนเสริมสร้างให้เด็กไทยมีทักษะมีความสามารถและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อ.ส.ค.จึงได้จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย นมโรงเรียนเสริมสร้างดนตรีกีฬาและไอที ขึ้นและจะจัดแสดงผลงานการประกวดโดยจัดพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะในการประกวดในงานวันแถลงข่าวงานวันดื่มนมโรงเรียนโลกในวันพุธที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๗ ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
          สำหรับ เงื่อนไขการส่งภาพเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่สื่อถึงนมโรงเรียนที่ช่วยเสริมสร้างความสามารถทางด้านดนตรี ทางด้านการกีฬาหรือทางด้านการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้ง 3 ด้าน โดยผู้ส่งภาพเข้าประกวดจะต้องเป็นนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑-๖ หรือส่งประกวดในนามโรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑-๖ ผู้ส่งภาพเข้าประกวดต้องส่งภาพเข้าประกวดผ่าทางเวบไซต์ www.schoolmilkthai.com หรือ <http://www.schoolmilkthai.com หรือ>ทาง email:schoolmilk@dpo.go.th เป็นไฟล์ภาพในฟอร์แมต .jpeg และภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นภาพกลุ่มนักเรียนจำนวน ๑๐ คนขึ้นไปในอิริยาบถต่าง ๆ กับกล่องนมโรงเรียน
          ทั้งนี้ ผู้ส่งภาพเข้าประกวดสามารถส่งภาพเข้าประกวดพร้อมระบุ ชื่อ/ชื่อโรงเรียน ที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ได้ทาง email:schoolmilk@dpo.go.th หรือเข้าไปคลิกร่วมส่งภาพเข้าประกวดได้ที่ www.schoolmilkthai.com <http://www.schoolmilkthai.com> ตั้งแต่วันนี้ - ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๗ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐-๒๒๗๙-๘๖๓๐ สำหรับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๑๐,๐๐๐ .- บาท พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รางวัลที่ ๒ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๘,๐๐๐ .- บาท พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รางวัลที่ ๓ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๕,๐๐๐ .- บาท และรางวัลชมเชย ๒ รางวัล ๆ ละ ๒,๐๐๐.- บาท

         

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 01 ส.ค. 57   อ่าน 423 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.พอใจผลจับสลากเข้า ม.1 - ม.4
11 พ.ค. 55 | อ่าน 1542 ครั้ง
ปัดยืดอายุขรก.เกษียณ แค่ให้จ้างพิเศษสาขาขาดแคลน
10 เม.ย. 61 | อ่าน 605 ครั้ง
ปฐมวัยของประเทศ
21 มิ.ย. 59 | อ่าน 368 ครั้ง
ชกลมทุกปี
12 ม.ค. 58 | อ่าน 357 ครั้ง
ก.ค.ศ.สับสนกับมติที่แตกต่างทางกฎหมาย ทำข้อสรุปใหม่แล้วนำมาพิจารณาอีกครั้ง
17 ต.ค. 56 | อ่าน 420 ครั้ง
ศธ.สั่งรื้อหลักสูตรมัธยม7กลุ่มอาชีพ
12 มี.ค. 55 | อ่าน 9316 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.