Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มจธ.แข่งขันสร้างบ้านประหยัดพลังงาน
      

มจธ.แข่งขันสร้างบ้านประหยัดพลังงาน

                มจธ.ร่วมแข่งขัน Solar Decathlon Europe 2014 ชวนคนไทยร่วมโหวตหนุนคะแนนช่วยถึงฝัน
          หลังจากทีม KMU Adaptive House (บ้านชาน – Baan Chaan) นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เป็นตัวแทนของประเทศไทย และประเทศไทยยังเป็นประเทศเดียวในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 20 ทีมจากทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขัน โดยเมื่อต้นปี 2556 นักศึกษา 36 คน อาจารย์ที่ปรึกษาจำนวนหนึ่งจากด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ พลังงาน วิศวกรรมศาสตร์ และ Communication เริ่มดำเนินการออกแบบ และก่อสร้างบ้านและพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ของบ้านรวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและระบบพลังงานทั้งหมดของบ้าน การฝึกซ้อมก่อสร้างและประกอบบ้านและขนย้ายจริงภายในประเทศไทย จนถึงขณะนี้นับรวมเวลา 13 เดือนแล้วที่นักศึกษากลุ่มนี้ได้ทุ่มเทเวลาและแรงกายแรงใจสำหรับการแข่งขันครั้งนี้
          ล่าสุดเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2557 พวกเขาได้เดินทางไปถึงเมืองแวร์ซาย และเริ่มดำเนินการสร้างบ้านตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน – 25 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมาแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับจากนี้ไปจนถึงสิ้นสุดการแข่งขันประมาณวันที่ 19 กรกฎาคม 2557 พวกเขาจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อคำนวณค่าการใช้พลังงานในรูปแบบต่างๆ ตามข้อกำหนดการแข่งขัน เช่น ในหนึ่งวันต้องใช้พลังงานไม่เกิน 5 กิโลวัตต์ หรือการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านได้ 3 วันในสภาวะภัยพิบัติตัดขาดจากกระแสไฟฟ้าและน้ำ
          ซึ่งขณะนี้ผลงาน Baan Chaan กำลังเป็นที่สนใจของคณะกรรมการฯ และผลโหวตที่ได้รับจากประชาชนยังถือเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จผลงานของทีมนักศึกษาไทยในครั้งนี้ด้วย จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยร่วมให้คะแนนผลงาน Baan Chaan ได้ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึง วันที่ 12 กค.นี้ เวลา 17.00 น. โดยสามารถเข้าไปร่วมโหวตทีม KMU Adaptive House ได้ที่เว็บไซต์  www.solardecathlon2014.fr/en/votez  หรือติดตามข่าวความเคลื่อนไหวที่ facebook.com/solardecathlonkmutt ตลอดการแข่งขัน โดยจะมีการประกาศผลการแข่งขันในวันที่ 14 กค. นี้

         

 ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 01 ก.ค. 57   อ่าน 667 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เอาจริงใช้ประโยชน์คะแนนโอเน็ตร่วมประกอบค้ดเลือกเข้าศึกษาต่อหวังยกคุณภาพการศึกษาทั้งระบบ
01 มิ.ย. 54 | อ่าน 42466 ครั้ง
สพฐ.ร่วมกับสวนดุสิตโพล จัดโครงการค้นหาผู้บริหารต้นแบบ ผู้บริหารในดวงใจ เปิดร่วมโหวตในระบบออนไลน์
07 ส.ค. 60 | อ่าน 1019 ครั้ง
ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกร่วมโครงการ "พัฒนาห้องสมุดมีชีวิตเฉลิมพระเกียรติฯ"
17 ก.พ. 58 | อ่าน 629 ครั้ง
มข.ผนึก วช.สร้างวิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรพัฒนานักวิจัย
25 ส.ค. 57 | อ่าน 685 ครั้ง
สั่งปลด 30 ครูผู้ช่วย-ขึ้นบัญชีดำ
18 มิ.ย. 56 | อ่าน 599 ครั้ง
สกศ.กระตุ้นเอกชนเปลี่ยนสังคมไทย
30 ส.ค. 55 | อ่าน 957 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.