Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.ดึง กอ.รมน.เคลียร์เด็กช่างตีกันจัดทำชื่อต้องสงสัย       สอศ.ดึง กอ.รมน.เคลียร์เด็กช่างตีกันจัดทำชื่อต้องสงสัย

          นายประดิษฐ์ระสิตานนท์  รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยภายหลังประชุมการเฝ้าระวังและป้องปรามนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ร่วมกับผู้บริหารสถานศึกษาทั้งของรัฐและเอกชนกลุ่มเสี่ยง 18 แห่ง ว่า ที่ประชุมได้ร่วมกันหาแนวทางการป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา เพื่อสนองนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ต้องการให้มีการสร้างความปรองดองและความสามัคคีของกลุ่มคนทุกระดับ ที่ประชุมเห็นว่าจะขอให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เข้ามาร่วมดูแลโดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงที่มีปัญหาวิกฤติมาก ปรับโซนพื้นที่เสี่ยงใหม่ให้สอดคล้องกับพื้นที่การดูแล
          นอกจากนี้ ให้สถานศึกษากลุ่มเสี่ยงจัดทำรายชื่อศิษย์เก่าและบุคคลภายนอกที่มีอิทธิพล มีพฤติกรรมยุยง ส่งเสริม หรือจัดเตรียมอาวุธให้แก่นักเรียน นักศึกษาไปก่อเหตุ ซึ่งเกินกำลังที่สถานศึกษาจะดำเนินการหรือควบคุมได้ จัดส่งให้แก่เลขาธิการ กอศ. และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เพื่อตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองฯ และส่งมอบต่อ กอ.รมน.ให้ช่วยเข้ามาดูแลและพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสม รวมทั้งขอให้สถานศึกษาจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบเฝ้าระวังสื่อออนไลน์ ที่มีการโพสต์ข้อความ ที่ยั่วยุให้เกิดความเข้าใจผิดและก่อให้เกิดปัญหา หากพบให้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการสั่งปิดต่อไป
          ปัญหานี้เรื้อรังมานานต้องใช้ยาแรงตัวใหม่เข้าไปช่วยแก้ โดยดึงทหารเข้ามาช่วย เสริมจากเดิมที่สถานศึกษาและตำรวจดูแล อยู่แล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงที่เป็นจุดวิกฤติ อย่างที่ จ.สมุทรปราการ ขณะนี้ทหารเรือเข้าไปควบคุมดูแล การสั่งปิดสถานศึกษาที่ก่อเหตุ หรือไล่เด็กที่ก่อเหตุออก ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่เบ็ดเสร็จ เพราะเด็กจะไปก่อปัญหาสังคมอีก ต้องใช้การศึกษาช่วยปรับพฤติกรรมเด็กให้กลับเข้ามาอยู่ในสังคมที่ดีให้ได้ นายประดิษฐ์ กล่าว

        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 27 มิ.ย. 57   อ่าน 1837 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ไพฑูรย์’ลุยตั้งกก.สรรหา เลขาธิการคุรุสภาคนใหม่
07 มี.ค. 56 | อ่าน 868 ครั้ง
ก.ค.ศ.ประกาศผลการพิจารณาคุณสมบัติผู้ขอเลื่อนวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและเชี่ยวชาญ 10 ราย ประกาศ ณ วันที่
18 ก.ย. 58 | อ่าน 891 ครั้ง
อบรมภาษาไทยครูชายแดนใต้ 350 ชม.
02 มิ.ย. 57 | อ่าน 879 ครั้ง
เล็งปล่อยเอกชนขึ้นค่าเรียน
11 ต.ค. 54 | อ่าน 53150 ครั้ง
เจอโทษหนัก รุ่นพี่รับน้องโหด ‘หยดน้ำตาเทียน’ อาจพักการเรียน!
30 ก.ย. 57 | อ่าน 1179 ครั้ง
ให้สิทธิ "ครูศึกษาพิเศษ" บรรจุ ขรก.
04 พ.ย. 53 | อ่าน 8951 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.