Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะเปิดสอนภาษาอังกฤษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านรองรับอาเซียน                                

อาชีวะเปิดสอนภาษาอังกฤษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านรองรับอาเซียน

          ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ร่วมกับที่ทำการปกครองจังหวัดปราจีนบุรี จัดโครงการฝึกอบรมด้านภาษาอังกฤษแก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยมอบให้วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรีดำเนินการฝึกอบรม
          สำหรับจังหวัดปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและแหล่งท่องเที่ยวด้านธรรมชาติ มีทั้งสวนผัก สวนผลไม้ นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางที่สามารถเดินทางขึ้นเขาใหญ่ได้อีกเส้นทางหนึ่งด้วย การเตรียมความพร้อมทางด้านภาษาให้แก่ผู้นำชุมชนจึงเป็นเรื่องจำเป็น
          วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี ได้จัดให้มีการฝึกอบรมวิชาภาษาอังกฤษในการสื่อสารเบื้องต้นให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกตำบล หมู่บ้านในเขตพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าฝึกอบรมดังนี้ อำเภอเมืองปราจีนบุรี 143 คน อำเภอศรีมโหสถ  24 คน อำเภอศรีมหาโพธิ   90 คน อำเภอประจันตคาม  106 คน และอำเภอบ้านสร้าง  88 คน รวม 451 คน โดยมีระยะเวลาการเรียนตามหลักสูตร 36 ชั่วโมง แบ่งเป็นรุ่น ๆ ละ 30 คน เริ่มมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2557  และรุ่นสุดท้ายจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน  ดร.ชัยพฤกษ์ กล่าวด้วยว่า ภารกิจของวิทยาลัยสารพัดช่าง คือการสร้างอาชีพและนำความรู้ไปสู่ชุมชนท้องถิ่น เปิดโอกาสให้ประชาชนมาเรียนรู้ และฝึกทักษะวิชาชีพในวิทยาลัย ขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะส่งครูผู้สอนออกไปให้ความรู้และฝึกอาชีพในชุมชนต่าง ๆ ที่อยู่ในจังหวัดที่วิทยาลัยตั้งอยู่ การสอนภาษาอังกฤษให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านถือว่าได้ปฏิบัติงานตามภารกิจ และยังเป็นการสร้างมิตรภาพที่ดีให้กับชุมชนด้วย

 

มติชนออนไลน์


โพสเมื่อ : 18 มิ.ย. 57   อ่าน 589 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บอร์ดคุรุสภา ไฟเขียวหลักเกณฑ์ต้องห้ามขอตั๋วครู เตรียมใช้พิจารณากรณี ‘ครูจอมทรัพย์’ รายแรก
27 ก.ย. 60 | อ่าน 444 ครั้ง
คุยกับผอ.สมศ.: การสร้าง"ห่วงโซ่คุณภาพการศึกษา"
07 ก.พ. 54 | อ่าน 11179 ครั้ง
ศธ.-ออมสินบรรลุข้อตกลงคืน1.2 หมื่นล้าน
15 ม.ค. 62 | อ่าน 5209 ครั้ง
โพลชี้ ปฏิรูปการศึกษา "ปฏิรูปครู" มาอันดับหนึ่ง
01 ธ.ค. 58 | อ่าน 611 ครั้ง
ม.บูรพาเปิดหลักสูตรรับอาเซียน
21 เม.ย. 57 | อ่าน 428 ครั้ง
เผยแพทย์บรรจุใหม่ลาออกปีละ600คน เสนอ สนช.แก้ปม
02 เม.ย. 58 | อ่าน 584 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.