Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะส่งนศ.ฝึกงานกับแมนดาริน                                 

อาชีวะส่งนศ.ฝึกงานกับแมนดาริน

          ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวภายหลังลงนามความร่วมมือด้านการศึกษาทวิภาคีสาขาการโรงแรมกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ โดยมี นางวรรณา ด้วงสว่าง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย และนายมาคัส บาวเดอร์ ผู้จัดการโรงแรม ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมว่า ความร่วมมือเกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพและทักษะวิชาชีพของบุคลากรด้านการโรงแรม ซึ่งมีครูจำนวน 2 คนและนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวส.1) จำนวน 13 คน จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพการปฏิบัติการห้องอาหาร (Food & Beverage) และการปฏิบัติการฝ่ายแม่บ้าน (Housekeeping)


          ก่อนหน้านี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย ได้ส่งนักศึกษามาฝึกประสบการณ์วิชาชีพแล้ว 2 รุ่น ปรากฏว่าประสบความสำเร็จ เพราะนักศึกษาได้รับคัดเลือกให้เข้าทำงานในโรงแรมระดับ 5 ดาว ทันทีหลังจากจบการศึกษาแล้ว การส่งนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลนี้ ใช้เวลาฝึก 1 ปีเต็ม โดยโรงแรมได้สนับสนุนค่าตอบแทนและจัดสวัสดิการที่พักตลอดระยะเวลาของการฝึก อาหารจำนวน 2 มื้อต่อวัน ชุดพนักงานจำนวน  2  ชุดต่อคน ค่าตอบแทนเป็นเงินเดือน คนละ 5,000 บาทต่อเดือน ค่าทิปจากลูกค้า และมีสิทธิ์เข้ารับการอบรมและร่วมกิจกรรมต่างๆ ของโรงแรมเช่นเดียวกับพนักงานประจำ


          นายมาคัส บาวเดอร์ ผู้จัดการโรงแรม กล่าวเพิ่มเติมว่า  การฝึกประสบการณ์ของนักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมนี้ จะเป็นการบ่มเพาะให้เกิดประสบการณ์ตรงเฉพาะบุคคล ซึ่งเมื่อผ่านการฝึกจนครบทุกกิจกรรมแล้วจะทำให้เกิดทักษะเกี่ยวกับการบริการด้านการโรงแรมหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องการจัดห้องพัก การจัดอาหาร บริการสปา และแนะนำเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ทุกเรื่อง ทุกระดับ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของพนักงานที่โรงแรมทุกแห่งต้องการ
          ที่ผ่านมานักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย มีความตั้งใจ มีความอดทนสูงและมีความอ่อนน้อมถ่อมตน ยิ้มแย้มแจ่มใส มีใจรักการบริการ สร้างความพึงพอใจให้กับครูฝึก และลูกค้าของโรงแรมเป็นอย่างมาก โรงแรม จึงได้สนับสนุนเรื่องทุนการศึกษาเพิ่มเติม โดยให้ทุนการศึกษากับนักศึกษาที่เข้าฝึกประสบการณ์กับโรงแรมจนกระทั่งจบการศึกษาในระดับ ปวส.2 และพร้อมที่จะรับนักศึกษาเข้าเป็นพนักงานของโรงแรมเมื่อมีตำแหน่งว่าง เพราะถือว่าได้เรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรของแมนดาริน โอเรียนเต็ลแล้ว

         

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 10 มิ.ย. 57   อ่าน 673 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.-สอศ.หนุนโครงการคุรุทายาท
06 มี.ค. 58 | อ่าน 856 ครั้ง
ครม.อนุมัติเงินครู-ลูกจ้างใต้
02 ต.ค. 56 | อ่าน 971 ครั้ง
อาจารย์ ม.อุบลฯ ถูกตรวจสอบพบเป็นด็อกเตอร์เก๊ อ้างใบปริญญาเอกปลอม
30 ม.ค. 58 | อ่าน 1008 ครั้ง
กรอบการเรียนรู้สู่ประชาคมอาเซียน
01 ส.ค. 55 | อ่าน 5101 ครั้ง
เฟ้นคนดี"อาชีวะ"รับทุนฟรีออมสินจับมือศธ.ทุ่ม 10 ล.-รับสมัครถึง30มิ.ย.
27 มิ.ย. 54 | อ่าน 82287 ครั้ง
ศึกษาธิการยกเครื่องทำงบประมาณ 64 รูปแบบใหม่
15 พ.ย. 62 | อ่าน 394 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.