Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ชู 12 แนวปฏิบัติ วธ.เสนอ 7 โครงการ สธ.ปฏิรูปสื่อปรองดอง
      

ศธ.ชู 12 แนวปฏิบัติ วธ.เสนอ 7 โครงการ สธ.ปฏิรูปสื่อปรองดอง

          นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ ศธ.ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานร่วม ศสช. ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม มีนายศุภกร วงศ์ปราชญ์ เป็นประธานคณะกรรมการประจำศูนย์ ขณะนี้เพื่อให้การปฏิบัติงานของข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการศึกษาเป็นไปตามประกาศและคำสั่งของ คสช. จึงกำหนด 12 แนวทางปฏิบัติ พร้อมจัดตั้งศูนย์ประสานงานร่วมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อประสานงานระหว่างองค์กรใน ศธ. กับ คสช. ฝ่ายสังคมจิตวิทยา ณ ห้องจันทรเกษม อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2628-6135 e-mail : soccom_moe@hotmail.com
          ทั้งนี้ ได้มีหนังสือแจ้งเวียนแนวทางปฏิบัติและมาตรการข้างต้นให้ทุกส่วนราชการ/หน่วยงานทราบโดยทั่วกัน และได้แต่งตั้งบุคลากรใน สป. เพื่อปฏิบัติงานประจำศูนย์นอกเวลาราชการทุกวัน จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2557 รวมทั้งตั้งผู้ประสานงานของ ศธ. 2 ราย เพื่อไปปฏิบัติงานกับฝ่ายสังคมจิตวิทยา ที่ตึกกองบัญชาการกองทัพบก 1 ตั้งคณะทำงานประสานนโยบายและแผนของ ศธ.เพื่อให้กลไกการขับเคลื่อนการทำงานกับ คสช.เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
          ด้านกระทรวงวัฒนธรรม นายปรีชา กันธิยะ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการปรับแผนงานโครงการและงบประมาณประจำปี 2557 เพื่อโครงการเร่งด่วนแก้ไขปัญหาสังคมวัฒนธรรม คืนความสุข ให้แก่สังคมไทย สร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยจัดทำโรดแม็พเดินหน้าประเทศด้วยมิติทางวัฒนธรรมวงเงินงบประมาณ 109 ล้านบาท ใช้ขับเคลื่อนแผนงาน 3 แผน  7 โครงการ
          ขณะที่ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จะส่งทีมบุคลากรสุขภาพลงไปช่วยกิจกรรมต่างๆ และเครื่องมือในการสานความสัมพันธ์ แต่ละพื้นที่จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป เน้นการเปิดพื้นที่เพื่อให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างได้ การสร้างความสมานฉันปรองดองในระดับพื้นที่หมู่บ้าน ได้เสนอ คสช.ว่า ควรปฏิรูปสื่อด้วย โดยสื่อต้องเป็นกลางเปิดใจรับข้อมูล และนำเสนอข้อมูลทุกด้าน เพื่อไม่ให้สังคมถูกชี้นำโดยสื่อด้านเดียว

         

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 10 มิ.ย. 57   อ่าน 424 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"บิ๊กหนุ่ย"เผยใช้แน่ ม.44 แก้บริหารงานบุคคลศธ.
10 มี.ค. 59 | อ่าน 364 ครั้ง
ชง 6 ยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนกองทุนเทคโนฯ การศึกษา
16 ก.ค. 55 | อ่าน 786 ครั้ง
เก็บตกการศึกษา 2554...
30 ธ.ค. 54 | อ่าน 65583 ครั้ง
มติทปอ.สร้างเกณฑ์ประเมินมหาลัยเอง
23 ธ.ค. 57 | อ่าน 318 ครั้ง
ชงครม.ผ่อนผัน-งดเว้นค่าเทอม นศ.เหยื่อน้ำท่วม
29 ต.ค. 53 | อ่าน 15695 ครั้ง
"บิ๊กตู่"รับปากปลดล็อคอุปสรรคขวางวิจัยมหาลัย
17 ส.ค. 59 | อ่าน 316 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.