Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มาตรการรับเปิดเทอมแก้ ’เด็กตีกัน’ สอศ.ออกกฎห้ามรับน้อง-ขึ้นบัญชีเสี่ยง-ติดตู้แดง
      

มาตรการรับเปิดเทอมแก้ 'เด็กตีกัน' สอศ.ออกกฎห้ามรับน้อง-ขึ้นบัญชีเสี่ยง-ติดตู้แดง

          นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือเร่งด่วนในการป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาประจำปีการศึกษา 2557 ส่งไปยังสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทั่วประเทศ ยึดปฏิบัติแบ่งเป็นมาตรการภายใน 20 ข้อ อาทิ จัดประชุมนักเรียน นักศึกษา ทั้งสถานศึกษาเพื่อรับทราบแนวปฏิบัติของสอศ., จัดประชุมนักเรียน นักศึกษากลุ่มเสี่ยง เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในรายละเอียดการลด ละ เลิกทะเลาะวิวาท, แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจความประพฤตินักเรียน นักศึกษาเป็นกรณีพิเศษ, จัดประชุมผู้ปกครองเพื่อเร่งทำความเข้าใจ และตรวจสอบประวัตินักเรียน นักศึกษาก่อนรับเข้าศึกษาต่อ, สถานศึกษาจัดตั้งเครือข่ายนักเรียน นักศึกษาทั้งศิษย์เก่า-ปัจจุบัน เพื่อเฝ้าระวังการก่อเหตุ และแจ้งเหตุ, จัดทำบัญชีนักเรียน นักศึกษากลุ่มเสี่ยงที่เวียนเรียน หรือนักเรียน นักศึกษาที่มีปัญหาทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยครั้ง เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูล, ให้ผู้บริหารสถานศึกษาสั่งปิดสถานศึกษาได้ตามความจำเป็น เช่น วันสถาปนา หรือวันไหว้ครูของสถานศึกษาคู่กรณี และจัดระบบเครือข่ายร่วมกับตำรวจ ผู้แทนชุมชน ผู้ปกครอง สื่อมวลชน เพื่อแจ้งเหตุการณ์ต่างๆ เป็นต้น
          เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการภายนอกมีอยู่ 3 ข้อ คือ 1.ประสานเจ้าหน้าที่ให้รับทราบข้อมูลมาตรการร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรม 2.ประสานสถานศึกษาคู่กรณีและวางแนวทางปฏิบัติงานร่วมกัน เพื่อป้องปรามการทะเลาะวิวาท และ 3.ประสานตำรวจในท้องที่เพื่อติดตู้แดงในจุดเสี่ยงหรือหน้าสถานศึกษา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุและเฝ้าระวังการก่อเหตุของสถานศึกษาคู่กรณี
          ทั้งนี้สอศ. ยังกำหนดมาตรการรับน้องควบคู่ด้วย โดยสรุปว่า สอศ.ไม่มีนโยบายรับน้องใหม่ แต่สนับสนุนให้จัดกิจกรรมที่เสริมสร้างความรัก ความสามัคคี โดยอยู่ในการดูแลของรองผู้อำนวยการฝ่ายปกครองและครูที่ปรึกษา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าว

       

   --ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 มิ.ย. 2557 (กรอบบ่าย)--

 โพสเมื่อ : 09 มิ.ย. 57   อ่าน 801 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงคุรุสภาคุมแผนรับนศ.ครูกันผลิตล้น
08 ก.ค. 56 | อ่าน 354 ครั้ง
ศศินทร์เปิดบ้านชมหลักสูตร
04 มี.ค. 57 | อ่าน 240 ครั้ง
สทศ.ลดครั้งจัดสอบแกต-แพต
03 มี.ค. 54 | อ่าน 11736 ครั้ง
สสส.-สพฐ. ร่วม MOU เปิดหลักสูตรลูกเสือแบบใหม่
14 ก.ย. 53 | อ่าน 16829 ครั้ง
"กมล" ยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชี
29 เม.ย. 58 | อ่าน 240 ครั้ง
สอบคุณธรรมเข้า ม.1 สาธิต ’มศว’
06 มี.ค. 57 | อ่าน 522 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.