Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


พัฒนาสู่ไอไฮบริด-เรียนผ่านแอพฯ มกค.จับมือแอปเปิ้ลตั้งศูนย์เพิ่มศักยภาพอาจารย์
      
พัฒนาสู่ไอไฮบริด-เรียนผ่านแอพฯ มกค.จับมือแอปเปิ้ลตั้งศูนย์เพิ่มศักยภาพอาจารย์


          รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (มกค.) กล่าวว่า มกค. ผู้นำนวัตกรรมการเรียนการสอน Hybrid Learning System ตั้งแต่ปีการศึกษา 2551 ล่าสุดปีการศึกษา 2557 ปีแห่งการก้าวสู่ยุค ไอ ไฮบริด (iHybrid) มกค. แจก iPad Air แก่นักศึกษาใหม่ทุกคนรวมกว่า 20,000 เครื่อง พร้อมร่วมมือกับบริษัทแอปเปิ้ล อิงค์ พัฒนา iBook สร้างระบบรองรับการเรียนการสอนผ่านแอพพลิเคชั่น iTunes U กว่า 700 หลักสูตรวิชา ซึ่งจัดว่าเป็นหนังสือดิจิตอลที่มีเทคโนโลยีสูงสุดในด้านการใช้มัลติมีเดียในขณะนี้ โดยจะมีรูปแบบที่ผู้เรียนสามารถจะมีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบกับผู้สอนได้ ปีนี้จะมีการเปิดรายวิชาใหม่ คือ วิชา Digital Literacy เพื่อให้นักศึกษาใช้เทคโนโลยีในการเรียนและประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม
          อธิการบดี มกค. กล่าวว่า เป้าหมายของการพัฒนาระบบ UTCC iHybrid คือ การใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีสารสนเทศในการเรียนรู้ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ทำให้นักศึกษาเรียนรู้ในศาสตร์ต่างๆ ให้เข้าใจได้อย่างสนุกและลึกซึ้งในเนื้อหาสาระ เข้าถึงข้อมูลสารสนเทศล่าสุดจากแหล่งข้อมูลชั้นนำของโลก ซึ่งบริษัท Apple ได้พัฒนา iTunes U ให้เป็น Platform ที่รวบรวมเนื้อหาองค์ความรู้จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกไว้ด้วยกัน ส่งผลให้นักศึกษาใช้ประโยชน์จากความรู้ใน iTunes U ได้เต็มที่ ศึกษาเนื้อหาทฤษฎีข้อเท็จจริงจากบทเรียนออนไลน์ในวิชาต่างๆ ได้ล่วงหน้า ทบทวนบทเรียนตามความต้องการได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และการเรียนในชั้นเรียนจะเป็นการศึกษาจากกรณีศึกษา และสอนแบบ Problem Solving  เพื่อให้นักศึกษาฝึกคิดวิเคราะห์และรู้จักหาทางแก้ไขปัญหา
          รศ.ดร.เสาวณีย์กล่าวด้วยว่า การแจก iPad เป็นเครื่องมือสำหรับใช้ในการเรียนรู้ รวมทั้งต้องพัฒนาบุคลากร ครูผู้สอนให้มีความรู้ความสามารถ มหาวิทยาลัย ร่วมกับ บริษัท Apple จัดตั้งศูนย์ Regional Training Center แห่งแรกของอาเซียน เพื่อฝึกอบรมคณาจารย์เพิ่มศักยภาพในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการสอน และจัดโครงการอบรมโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา เป็นต้น


       
   --ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 พ.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 14 พ.ค. 57   อ่าน 470 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กยศ.จัดโครงการรณรงค์ชำระหนี้กองทุน
07 ม.ค. 57 | อ่าน 428 ครั้ง
กกอ.เห็นชอบการศึกษาทางไกล 9 สถาบันอุดมศึกษาเสนอ 24 หลักสูตร
21 ส.ค. 55 | อ่าน 743 ครั้ง
’สุชาติ’ ชวนทีดีอาร์ไอ ตั้งวงพัฒนาการศึกษา
17 ก.พ. 55 | อ่าน 88017 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติครู-ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ 18 ราย
03 มี.ค. 59 | อ่าน 469 ครั้ง
’ชินภัทร’เตรียมถกปัญหานร.ภาคบ่าย บดินทรเดชาฯสัปดาห์นี้
02 ต.ค. 55 | อ่าน 1333 ครั้ง
ศธ.พอใจผลจับสลากเข้า ม.1 - ม.4
11 พ.ค. 55 | อ่าน 1551 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.