Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.ราชภัฏสวนสุนันทาจัดแข่งขันชิงความเป็นเลิศการใช้ห้องสมุดมีชีวิตและเทคโนโลยีสารสนเทศ
      
ม.ราชภัฏสวนสุนันทาจัดแข่งขันชิงความเป็นเลิศการใช้ห้องสมุดมีชีวิตและเทคโนโลยีสารสนเทศ


          ม.ราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเชิงรุกจัดกิจกรรมแข่งขันชิงความเป็นเลิศการใช้ห้องสมุดมีชีวิตและเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัย ชิงทุน การศึกษา 10,000 บาท หวังสร้างนักศึกษาให้เข้มแข็งด้านวิชาการ และการมีส่วนร่วมกิจกรรม ของนักศึกษา ระบุห้องสมุดมีชีวิตเปิดให้บริการถึง 24.00 น. แห่งแรก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏ 40  แห่ง
          รศ.ดร.ฤาเดช เกิดวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) เปิดเผยว่า ศูนย์วิทยบริการและเทคโนโลยี ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเชิงรุกจัดกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิต ใครรู้จริง...? ภายใต้โครงการรวมพลัง แบ่งปันความรู้จากห้องสมุดมีชีวิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้การมีส่วนร่วมกิจกรรมมากกว่าการเรียนรู้เพียงคนเดียว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเข้มแข็งทั้งด้านวิชาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับประเทศไทยก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558
          ที่สำคัญ เพื่อรณรงค์ให้นักศึกษา สนใจเรื่องของการสืบค้นห้องสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศเพิ่มมากขึ้น เพราะขณะนี้ห้องสมุดมีชีวิต ได้ขยาย เวลาการให้บริการตั้งแต่ 07.30-24.00 น. เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา จากเดิมเปิดให้บริการตั้งแต่ 07.30-20.00 น. อาจกล่าวว่าเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏ แห่งแรกที่เปิดให้บริการถึง 24.00 น. จากเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 40 แห่ง ทั่วประเทศ
          สำหรับกิจกรรมการแข่งขัน ชิงความเป็นเลิศทางปัญญา ภายใต้หัวข้อ ห้องสมุด ใครรู้จริง...? ครั้งที่ 1 มีนักศึกษาร่วมแข่งขัน 227 คน และ นายกิตติศักดิ์ ชื่นอารมณ์ นักศึกษาจากคณะครุศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิทยา เมฆขำ รองอธิการบดี ฝ่ายวิจัยและพัฒนา มอบทุนการศึกษา 10,000 บาท
          อาจารย์ ดร.ศุภโยธิน ณ สงขลา กล่าวว่า นอกจากนั้น ทางศูนย์วิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักศึกษา ที่เข้ามาใช้บริการห้องสมุดมีชีวิตจำนวนครั้งมากที่สุด นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม -31 มีนาคม 2557 จะได้รับรางวัลเป็นเงินสด 1,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจที่มีความขยันมั่นเพียรศึกษาหาความรู้
          ปัจจุบันศูนย์วิทยบริการและศูนย์ เทคโนโลยีสารสนเทศ ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดให้นักศึกษาเข้ามาใช้บริการสืบค้นหนังสือผ่านเครือข่าย อินเตอร์เนตได้ตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่สำคัญ มีการให้บริการศูนย์คอมพิวเตอร์ ห้องมัลติมีเดีย ห้องจริยธรรม มีกิจกรรมส่งเสริมการอ่านและทักษะความรู้ด้านต่างๆ อาทิ
          หลักสูตรการวิเคราะห์ข้อมูล Data Mining ด้วย โปรแกรม MATLAB สำหรับประยุกต์ใช้ในงานวิจัย, หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ ใช้งานโปรแกรม LaTex สำหรับการพิมพ์ผลงานทางวิชาการและทำวิทยานิพนธ์, หลักสูตรอบรมการสร้าง  e-book ด้วย i-book, หลักสูตรครบเครื่องสร้างเว็บไซต์แสดงในทุกอุปกรณ์  (Responsive Website), หลักสูตร การวาดภาพโปสต์การ์ดด้วยสีน้ำ และหลักสูตรอบรมเพ้นท์กรอบรูปด้วยสี อะคริลิก เป็นต้นทั้งนี้ศูนย์วิทยบริการและศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ ยังมุ่งเน้นการให้บริการ สร้างบรรยากาศสดชื่น มีชีวิตชีวา สอดคล้องกับวิถีชีวิตนักศึกษา ที่สำคัญ สามารถยืมคืนหนังสือด้วยตนเองผ่าน ระบบอัตโนมัติ ขณะเดียวกันยังเพิ่มช่องทางการให้ข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทาง การสื่อสารที่ร่วมสมัย เช่น เว็บไซต์  เฟซบุ๊ค และยูทูบ ฯลฯ เพื่อตอบสนอง การให้บริการแก่นักศึกษาตั้งแต่เวลา 07.30-24.00 น. สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ 0-2160-124 หรือ www.library.ssru.ac.th และ www.itcenter.ssru.ac.th

          

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้าโพสเมื่อ : 30 เม.ย. 57   อ่าน 642 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อิสลามศึกษายังมีปัญหารอแก้ไข
13 ก.ย. 54 | อ่าน 63482 ครั้ง
โรงเรียนเอกชนระส่ำหวั่นเด็กลดวูบ
20 ก.พ. 62 | อ่าน 480 ครั้ง
รายงาน: โขน...เด็กอัจฉริยะ สืบสานความเป็นไทยสู่ ’อาเซียน’
05 ม.ค. 55 | อ่าน 78495 ครั้ง
ปฏิรูปการศึกษาด้วย"ดิจิทัลเลิร์นนิ่ง"
30 ม.ค. 61 | อ่าน 443 ครั้ง
สทศ.ร้องราชบัณฑิตช่วย บัญญัติศัพท์ย่อสอบ"NET"
08 พ.ย. 53 | อ่าน 9724 ครั้ง
กสทช. เปิดศูนย์การเรียนรู้คู่ชุมชน ด้วยระบบอินเตอร์เน็ตชุมชน
11 ก.ค. 54 | อ่าน 42405 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.