Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มข.หนุนการศึกษาสำหรับเด็ก ชวนบริจาคทุนทรัพย์พัฒนาโรงเรียน
      
มข.หนุนการศึกษาสำหรับเด็ก ชวนบริจาคทุนทรัพย์พัฒนาโรงเรียน


          ชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดกิจกรรม เด็กมอนอ ขอทำดี โดยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการทำกิจกรรมร่วมกันและช่วยเหลือสังคม สนับสนุนให้โรงเรียนมีสภาพแวดล้อม และภูมิทัศน์ที่เอื้อต่อการเรียนการสอน และปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีต่อชุมชน ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นิสิตมีสัมพันธภาพที่ดีระหว่างกัน และยังทำให้นิสิตได้เรียนรู้การใช้วิถีชีวิตของชาวบ้านในเขตชุมชน ในระหว่างวันที่ 10-25 พฤษภาคม 2557 ณ โรงเรียนบ้านแก่งบัวคำ ตำบลสวนเมี่ยง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก

          ผศ.ทันตแพทย์ ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ ในประเทศไทยยังคงมีหมู่บ้านที่ขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนุ่งห่ม อาหาร หรือยารักษาโรค แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ คือ การศึกษา ทางชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร จึงพัฒนาโรงเรียน เพื่อสนับสนุนการศึกษาสำหรับเด็กๆ ให้มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนการสอน ทั้งนี้ได้เลือกโรงเรียนบ้านแก่งบัวคำ ตำบลสวนเมี่ยง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก โรงเรียนขนาดเล็กระดับประถมศึกษา มีนักเรียนจำนวน 48 คน เป็นโรงเรียนที่อยู่ในคุณลักษณะที่มหาวิทยาลัยต้องการ โดยกิจกรรมจัดให้มีการปรับปรุงโรงอาหาร ปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียน ซึ่งโรงอาหารที่มีนั้นอยู่ห่างไกลจากโรงเรียนมาก ทางชมรมอาสาพัฒนา จึงมีความคิดที่จะปรับเปลี่ยนโรงเก็บของที่มีขนาดใหญ่ ให้เป็นโรงอาหารแทน ทำให้โรงอาหารอยู่ใกล้อาคารเรียนและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้โรงอาหารนี้เป็นห้องประชุมสำหรับโรงเรียนได้

          โอกาสนี้ขอเชิญผู้สนใจ ร่วมบริจาคทุนทรัพย์สนับสนุนการสร้างโรงอาหารของโรงเรียนดังกล่าว ได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 9 พฤษภาคม 2557 ณ ชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร หรือติดต่อได้ที่ นายวิโรจน์ วิเศษฤทธิ์ เบอร์โทรศัพท์ 09-2032-2340
          


ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง


โพสเมื่อ : 29 เม.ย. 57   อ่าน 613 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นโยบายคืนถิ่นพ่นพิษทอดผ้าป่าแก้''ครูขาด''
14 ส.ค. 56 | อ่าน 481 ครั้ง
'รัชดา' ขอ ศธ.ปรับหลักสูตรสอนเพศศึกษา หลังพบวัยรุ่นท้องไม่พร้อมพุ่งสูง
05 มิ.ย. 60 | อ่าน 345 ครั้ง
คอลัมน์: ครูดี...โรงเรียนเด่น: จากสระแก้ว ถึงโรงเรียนเรือนแพ...โตนเลนสาบกัมพูชา
21 ก.พ. 56 | อ่าน 818 ครั้ง
เสมา1สั่ง5องค์กรศธ.ปรับงบฯลด20-30%
08 ก.ย. 54 | อ่าน 67170 ครั้ง
คอลัมน์: แวดวงการศึกษา: ม.รังสิต ผนึก 4 หลักสูตร เป็นหนึ่ง
24 ม.ค. 55 | อ่าน 94821 ครั้ง
บังคับนศ.ครูเข้าวัด 50 ชั่วโมง ลดละโกง
10 ก.ค. 55 | อ่าน 848 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.