Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มข.หนุนการศึกษาสำหรับเด็ก ชวนบริจาคทุนทรัพย์พัฒนาโรงเรียน
      
มข.หนุนการศึกษาสำหรับเด็ก ชวนบริจาคทุนทรัพย์พัฒนาโรงเรียน


          ชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดกิจกรรม เด็กมอนอ ขอทำดี โดยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการทำกิจกรรมร่วมกันและช่วยเหลือสังคม สนับสนุนให้โรงเรียนมีสภาพแวดล้อม และภูมิทัศน์ที่เอื้อต่อการเรียนการสอน และปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีต่อชุมชน ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นิสิตมีสัมพันธภาพที่ดีระหว่างกัน และยังทำให้นิสิตได้เรียนรู้การใช้วิถีชีวิตของชาวบ้านในเขตชุมชน ในระหว่างวันที่ 10-25 พฤษภาคม 2557 ณ โรงเรียนบ้านแก่งบัวคำ ตำบลสวนเมี่ยง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก

          ผศ.ทันตแพทย์ ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ ในประเทศไทยยังคงมีหมู่บ้านที่ขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนุ่งห่ม อาหาร หรือยารักษาโรค แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ คือ การศึกษา ทางชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร จึงพัฒนาโรงเรียน เพื่อสนับสนุนการศึกษาสำหรับเด็กๆ ให้มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนการสอน ทั้งนี้ได้เลือกโรงเรียนบ้านแก่งบัวคำ ตำบลสวนเมี่ยง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก โรงเรียนขนาดเล็กระดับประถมศึกษา มีนักเรียนจำนวน 48 คน เป็นโรงเรียนที่อยู่ในคุณลักษณะที่มหาวิทยาลัยต้องการ โดยกิจกรรมจัดให้มีการปรับปรุงโรงอาหาร ปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียน ซึ่งโรงอาหารที่มีนั้นอยู่ห่างไกลจากโรงเรียนมาก ทางชมรมอาสาพัฒนา จึงมีความคิดที่จะปรับเปลี่ยนโรงเก็บของที่มีขนาดใหญ่ ให้เป็นโรงอาหารแทน ทำให้โรงอาหารอยู่ใกล้อาคารเรียนและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้โรงอาหารนี้เป็นห้องประชุมสำหรับโรงเรียนได้

          โอกาสนี้ขอเชิญผู้สนใจ ร่วมบริจาคทุนทรัพย์สนับสนุนการสร้างโรงอาหารของโรงเรียนดังกล่าว ได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 9 พฤษภาคม 2557 ณ ชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร หรือติดต่อได้ที่ นายวิโรจน์ วิเศษฤทธิ์ เบอร์โทรศัพท์ 09-2032-2340
          


ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง


โพสเมื่อ : 29 เม.ย. 57   อ่าน 728 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.อุทธรณ์สำนักงบประมาณเพิ่มเงินช่วยเด็ก’เขตพิเศษใต้’
17 ธ.ค. 53 | อ่าน 9818 ครั้ง
‘บิ๊กหนุ่ย’ เร่งเล็งคุยคุรุสภาหลังอธิการบดี มรภ.โคราชยื่นหนังสือแจงเปิดหลักสูตรถูกต้อง
26 ก.ค. 59 | อ่าน 432 ครั้ง
สช.เปิดให้ครูกู้เงินฟื้นฟูน้ำท่วม
29 พ.ย. 53 | อ่าน 10745 ครั้ง
โชว์ผลงานนวัตกรรม
20 ก.พ. 57 | อ่าน 475 ครั้ง
ปรับโครงสร้างให้ปลัด ศธ.มีอำนาจ-กศน.ต้องใหญ่
25 ม.ค. 62 | อ่าน 550 ครั้ง
ชงปรับค่าใช้จ่ายรายหัวช่วยเด็กยากจน
20 ก.ค. 60 | อ่าน 654 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.