Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ม.หาดใหญ่’ ตั้งธงสู่ ม.เอกชนชั้นนำ
      
'ม.หาดใหญ่' ตั้งธงสู่ ม.เอกชนชั้นนำ


          ดร.วิทวัส ดิษยะศริน สัตยารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เปิดเผย ถึงแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยหาดใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 17 ว่า  ก้าวไปต่อคือการเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของเมืองไทย โดยกล่าวว่าตลอด 16 ปีที่ผ่านมามหาวิทยาลัยมีพัฒนาการความก้าวหน้าและเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านอาคารสถานที่ การเรียนการสอน และการพัฒนาชุมชนตามปรัชญา รู้คิด รู้ธรรม รู้สำเร็จ พร้อมพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพออกไปรับใช้สังคม ตามเจตนารมณ์ของผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ (ประณีต ดิษยะศริน) ผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ที่มุ่งมั่น พัฒนาการศึกษาเพื่อเยาวชนได้มีโอกาสเรียนในสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพโดยยึดหลักธรรมาภิบาลเป็นแก่นนำในการพัฒนามหาวิทยาลัย และว่ารางวัลองค์กรโปร่งใสครั้งที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยได้รับจาก ปปช. เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการบริหารมหาวิทยาลัยให้มั่นคงและประสบความสำเร็จ 
          สิ่งที่มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญในขณะนี้คือการจัดการศึกษาและการผลิตบัณฑิตเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนโดยได้มีการ เตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาต่อเนื่อง เช่น การสร้างเครือข่ายทางการศึกษากับสถาบันการศึกษาชั้นนำ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัย Yunnan Normal, มหาวิทยาลัย  Henan Normal  ของจีน  นอกจากนี้ปีการศึกษา 2557 วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศรินได้เปิดหลักสูตรใหม่คือหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ธุรกิจการบิน 
          ผมมั่นใจว่ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่จะเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่สำคัญใน การผลิตทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพป้อน สู่ตลาดสากลได้ ตลอด 16 ปีที่ผ่านมาเราประสบความสำเร็จทางด้านวิชาการและ กิจกรรมต่างๆ เช่น รางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใส โล่เกียรติบัตรการรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รางวัลสถานศึกษาดำเนินงานสหกิจศึกษาดีเด่นระดับเครือข่าย รางวัลนักศึกษาดีเด่น ประเภทกิจกรรมและวิชาการ และเรายังมุ่งส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและจิตอาสาให้กับบุคลากรและนักศึกษา ภายใต้นโยบาย มหาวิทยาลัยสีขาว โดยผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม อาทิ การเข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมตามแนวทางพุทธศาสนาและอิสลาม การลงพื้นที่พัฒนาชุมชน จัดทำวารสารหาดใหญ่วิชาการ สำหรับเป็นเวทีกลางในการเผยแพร่บทความทางวิชาการและบทความด้านวิจัย นอกจากนี้ ยังมีศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางธุรกิจ ผลิตผลงานวิจัยเชิงนวัตกรรมที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์ต่อสังคม อธิการบดีมหาวิทยาลัยหาดใหญ่กล่าวในที่สุด          --มติชน ฉบับวันที่ 24 เม.ย. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 23 เม.ย. 57   อ่าน 610 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้’แท็บเล็ต’ช่วยพัฒนาเด็กไทย
20 ก.ค. 55 | อ่าน 867 ครั้ง
สช.ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้ รร.เอกชน กำหนดให้ผ่อนชำระได้ปีละสองครั้ง
04 มี.ค. 57 | อ่าน 549 ครั้ง
เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย
21 ม.ค. 57 | อ่าน 362 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.: การตรวจสอบคุณวุฒิที่ใช้สมัครสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุเป็นครูผู้ช่วย
22 เม.ย. 56 | อ่าน 670 ครั้ง
“NPK easy” นวัตกรรมสร้างสุขภาวะชุมชน โรงเรียนวชิรวิทย์ จ.เชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประกวดผลงานนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส.
29 ส.ค. 61 | อ่าน 203 ครั้ง
’มทร.ธัญบุรี’จี้แก้ส่วยสถานบันเทิงเร่งรณรงค์จิตสำนึกน.ศ.ลดมัวเมา
30 ส.ค. 54 | อ่าน 42554 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.