Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ม.หาดใหญ่’ ตั้งธงสู่ ม.เอกชนชั้นนำ
      
'ม.หาดใหญ่' ตั้งธงสู่ ม.เอกชนชั้นนำ


          ดร.วิทวัส ดิษยะศริน สัตยารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เปิดเผย ถึงแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยหาดใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 17 ว่า  ก้าวไปต่อคือการเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของเมืองไทย โดยกล่าวว่าตลอด 16 ปีที่ผ่านมามหาวิทยาลัยมีพัฒนาการความก้าวหน้าและเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านอาคารสถานที่ การเรียนการสอน และการพัฒนาชุมชนตามปรัชญา รู้คิด รู้ธรรม รู้สำเร็จ พร้อมพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพออกไปรับใช้สังคม ตามเจตนารมณ์ของผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ (ประณีต ดิษยะศริน) ผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ที่มุ่งมั่น พัฒนาการศึกษาเพื่อเยาวชนได้มีโอกาสเรียนในสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพโดยยึดหลักธรรมาภิบาลเป็นแก่นนำในการพัฒนามหาวิทยาลัย และว่ารางวัลองค์กรโปร่งใสครั้งที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยได้รับจาก ปปช. เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการบริหารมหาวิทยาลัยให้มั่นคงและประสบความสำเร็จ 
          สิ่งที่มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญในขณะนี้คือการจัดการศึกษาและการผลิตบัณฑิตเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนโดยได้มีการ เตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาต่อเนื่อง เช่น การสร้างเครือข่ายทางการศึกษากับสถาบันการศึกษาชั้นนำ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัย Yunnan Normal, มหาวิทยาลัย  Henan Normal  ของจีน  นอกจากนี้ปีการศึกษา 2557 วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศรินได้เปิดหลักสูตรใหม่คือหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ธุรกิจการบิน 
          ผมมั่นใจว่ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่จะเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่สำคัญใน การผลิตทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพป้อน สู่ตลาดสากลได้ ตลอด 16 ปีที่ผ่านมาเราประสบความสำเร็จทางด้านวิชาการและ กิจกรรมต่างๆ เช่น รางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใส โล่เกียรติบัตรการรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รางวัลสถานศึกษาดำเนินงานสหกิจศึกษาดีเด่นระดับเครือข่าย รางวัลนักศึกษาดีเด่น ประเภทกิจกรรมและวิชาการ และเรายังมุ่งส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและจิตอาสาให้กับบุคลากรและนักศึกษา ภายใต้นโยบาย มหาวิทยาลัยสีขาว โดยผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม อาทิ การเข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมตามแนวทางพุทธศาสนาและอิสลาม การลงพื้นที่พัฒนาชุมชน จัดทำวารสารหาดใหญ่วิชาการ สำหรับเป็นเวทีกลางในการเผยแพร่บทความทางวิชาการและบทความด้านวิจัย นอกจากนี้ ยังมีศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางธุรกิจ ผลิตผลงานวิจัยเชิงนวัตกรรมที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์ต่อสังคม อธิการบดีมหาวิทยาลัยหาดใหญ่กล่าวในที่สุด          --มติชน ฉบับวันที่ 24 เม.ย. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 23 เม.ย. 57   อ่าน 586 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชูสร้างผู้นำเปลี่ยนมิติการศึกษา หมอประเวศแนะเลิกเน้นท่องจำหันปฏิบัติจริง
28 พ.ค. 57 | อ่าน 378 ครั้ง
"เครือข่ายการศึกษาฯ" จี้ " ยิ่งลักษณ์" ดูคนเหมาะนั่ง รมว.ศธ.
11 ก.ค. 54 | อ่าน 44995 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: ข้อสังเกตเกี่ยวกับมติของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ ที่เกี่ยวข้องกับการพิจารณาลงโทษ ข
13 ก.พ. 55 | อ่าน 72156 ครั้ง
สำนักพิมพ์เอกชนยังข้องใจกศน. ยื่นปปช.สอบเสียโอกาสขายตำรา
30 พ.ย. 54 | อ่าน 62350 ครั้ง
สอศ.ชงแผนสนองตลาด
23 มิ.ย. 54 | อ่าน 70868 ครั้ง
คุณภาพการศึกษาไทยรั้งท้ายเอเชียวิจัยชี้คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ย-สกศ.จี้ปฏิบัติจริง
12 ก.ค. 54 | อ่าน 52537 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.