Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


7 ปี สถาบันเทคโนโลยี-ญี่ปุ่นเปิดบ้าน ป.โทแบบฉบับ "Monozukuri"
      
7 ปี สถาบันเทคโนโลยี-ญี่ปุ่นเปิดบ้าน ป.โทแบบฉบับ Monozukuri


          กลับมาอีกครั้งกับงานกิจกรรม TNI Open House ของสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 7 ของการสถาปนาสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางวิชาการและวิชาชีพเฉพาะทางชั้นสูง เพื่อเป็นแหล่งสร้างและพัฒนาบุคลากรในด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และเทคโนโลยี เตรียมเปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่ ปีการศึกษา 2557 พร้อมทำความรู้จัก 5 หลักสูตรปริญญาโท แบบ Monozukuri ภายใต้แนวคิด เรียนจริง รู้จริง ได้ประโยชน์จริง
          รศ.ดร.พิชิต สุขเจริญพงษ์ รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการและคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยสถาบันเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น กล่าวว่า TNI เปิดการเรียนการสอนระดับปริญญาโทมาเป็นระยะเวลา 7 ปี ตั้งแต่เมื่อเริ่มก่อตั้งในปีการศึกษา 2550 โดยเปิดสอนหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) สาขาการจัดการอุตสาหกรรม (Master of Business Administration in Industrial Management: MIM) เป็นหลักสูตรแรก ปัจจุบันมีหลักสูตรระดับปริญญาโทรวม 5 หลักสูตร ประกอบด้วย
          1. หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) สาขาการจัดการอุสาหกรรม (Master of Business Administration in Industrial Management: MIM) 
          2. หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) สาขาการจัดการวิสาหกิจสำหรับผู้บริหาร (Master of Business Administration in Executive Enterprise Management: EEM) 
          3. หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) สาขาบริหารธุรกิจญี่ปุ่น (Master of Business Administration in Business Japanese: MBJ)
          4. หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (M.Sc.) สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ (Master of Science in Information Technology: MIT) 
          5. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (M.Eng.) สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรม (Master of Engineering in Engineering Technology: MET)
          รศ.ดร.พิชิต กล่าวถึงจุดเด่นของหลักสูตรปริญญาโทของ TNI ที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติการแก้ปัญหาและวิจัยโดยใช้สถานการณ์จริง ด้วยรูปแบบการเรีนการสอนแบบ โมโนซุคุริ โดยอาศัยการประยุกต์หลักวิชาการทางทฤษฎีกับการแก้ปัญหาจริงในทางปฏิบัติสู่ผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ และมีโอกาสได้รับประสบการณ์จากการเรียนและวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นที่มี MOU กับ TNI กว่า 40 แห่ง ด้วยทฤษฎีและการปฏิบัติในการเรียนการสอนระดับปริญญาโทของ TNI โดยคณาจารย์ผู้สอนชาวญี่ปุ่นและนักวิจัยที่จบการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้คุ้นเคยกับการจัดการเรียนการสอนแบบญี่ปุ่นเป็นอย่างดี พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ ตลอดจนผู้บริหารผู้มีประสบการณ์ตรงจาภภาคธุรกิจอุตสาหกรรมและภาควิชาการมาร่วมให้ความรู้และบรรยายในทุกสาขาวิชาเพื่อให้นักศึกษาหรือผู้เรียนที่มีงานทำแล้วได้มีโอกาสเพิ่มเติมความรู้และประสบการณ์งานวิจัย เพื่อพัฒนาตนเอง และเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพการงาน ซึ่งแน่นอนว่า ภายในงาน TNI Open House หลังสูตรปริญญาโท แบบโมโนซุคุริ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2557 เวลา 8.30-12.30 น. ณ อาคาร A ชั้น 6 ห้อง A601 จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโทได้รู้และเข้าใจถึงศาสตร์การเรียนการสอนแบบญี่ปุ่นมากขึ้น เพื่อใช้เป็นข้อมูลความรู้ที่ได้จากงานนี้ประกอบการตัดสินใจก่อนเข้าศึกษาต่อ
          พิเศษสุด! สำหรับนักศึกษาใหม่หลักสูตรปริญญาโททุกหลักสูตร ตั้งแต่ปีการศึกษา 2557 เป็นต้นไป มีสิทธิ์ขอรับทุนการศึกษาฟรีค่าหน่วยกิตหรือลดค่าหน่วยกิต 50% ตลอดหลักสูตร 2 ปี สามารถแสดงความจำนงค์ขอสมัครรับทุนการศึกษากับสาขาวิชาที่สมัครเรียนได้โดยตรง พร้อมด้วยคุณสมบัติ ผลการเรียนระดับปริญญาตรีในเกณฑ์ดี ต้องเรียนตามแผนการเรียนที่ทำวิทยานิพนธ์และมีความมุ่งมั่นตั้งใจเรียนให้สำเร็จตามหลักสูตรในระยะเวลา 2 ปี
          อย่าพลาดโอกาส มาทำความรู้จักกับสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) มหาวิทยาลัยสไตล์ญี่ปุ่น ในงาน TNI Open House หลักสูตรปริญญาโท แบบโมโนซุคุริ 30 มี.ค.นี้
          สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม/สำรองที่นั่งได้ที่ศูนย์รับสมัครนักศึกษา โทร 02-7632601-5 หรือ 081-6928001 E-mail: tniinfo@tni.ac.th หรือ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานออนไลน์ Click http://www.tni.ac.th


      
    ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน


โพสเมื่อ : 12 มี.ค. 57   อ่าน 770 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.-สมศ. - ก.พ.ร. ร่วมประเมินผลอุดมศึกษา
24 ก.ย. 53 | อ่าน 15800 ครั้ง
อนุมัติ 4 รองเลขาฯสกสค. ตีกลับตั้งศูนย์พัฒนาครู
26 ต.ค. 55 | อ่าน 1049 ครั้ง
แนวทางการเปิด-ปิดภาคเรียน และการสอนชดเชยปีการศึกษา 2563 ของโรงเรียน สังกัด สพฐ.
11 พ.ค. 63 | อ่าน 3054 ครั้ง
ศธ. เปิดตัวหนังสือ พระบรมราโชวาท ‘ในหลวง ร.9’ ด้านการศึกษาตลอด 70 ปี
16 ก.พ. 60 | อ่าน 506 ครั้ง
"สกอ."ฝัน"ม.ไทย"วิจัยยอด"ขั้นโลก"
15 ก.พ. 54 | อ่าน 10160 ครั้ง
คอลัมน์: ทั่วถิ่นไทยก้าวไกลการศึกษา: แหล่งเรียนรู้สู่โครงงาน
24 พ.ย. 53 | อ่าน 7935 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.