Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เวิร์กช็อปเรียนก่อนเลือก อนาคตกำหนดเองได้
      
เวิร์กช็อปเรียนก่อนเลือก อนาคตกำหนดเองได้


          มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดโอกาสให้น้องๆ มัธยมปลาย ได้ค้นหาตัวตน พร้อมกำหนดอนาคตตัวเองและอาชีพในฝัน ผ่านกิจกรรม 7 วันกับไอดอล ค้นพบอนาคตของคุณ (7 Days with your Idols) ที่จัดขึ้นภายใต้รูปแบบเวิร์กช็อปทดลองเรียนจริง และสัมผัสกับบรรยากาศจริงในคณะหรือสาขาวิชาที่ตนเองสนใจหรือลังเล พร้อมร่วมแชร์ประสบการณ์กับไอดอล คณาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ และกูรูชั้นนำในแต่ละสายอาชีพ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจก่อนตัดสินใจ เลือกเรียนต่อระดับอุดมศึกษาในคณะที่ใช่กับอนาคตที่ชอบ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต
          สำหรับครั้งแรกของ 7 วันกับไอดอล ค้นพบอนาคตของคุณ (7 Days with your Idols) น้องๆ ได้ร่วมเวิร์กช็อปกับกูรูใน 4 สาขา ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ ปีเตอร์ ทวีผลเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แด๊ดดี้ โด (ประเทศไทย) จำกัด นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ผู้สร้างโดนัทแบรนด์ไทย จนสามารถแข่งขันกับแบรนด์ต่างประเทศได้อย่างน่าภาคภูมิใจ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ทอมมี่- สุวรรณ สีลี แชมป์รายการ Bacardi Legacy Cocktail Competition 2012 คณะนิเทศศาสตร์ ได้ศิษย์เก่าอย่าง นักแสดงและดีเจชื่อดัง โบ-ธนากร ชินกูลมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ และ คณะ สถาปัตยกรรมศาสตร์ ผศ.กัณฐกร อู่อ้น รอง คณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรม ศาสตร์ ซึ่งแต่ละท่านก็ให้เคล็ดลับแนวทางในการค้นหาต้นเองว่าจะเหมาะกับสาขาอาชีพใดได้อย่างอย่างสนใจ
          เริ่มจาก ปีเตอร์ ทวีผลเจริญ แห่ง แด๊ดดี้ โด บอกว่า การที่จะเรียนคณะบริหาร ธุรกิจได้นั้น จะต้องเข้าใจและใช้ศาสตร์และความรู้ของทุกแขนงบูรณาการเข้าด้วยกัน ไม่ว่า จะเป็นของการตลาด โลจิสติก ไฟแนนซ์ คอมพิวเตอร์ HR หรือเมเนจเม้นต์ ความน่าสนใจของคณะนี้คือต้องเข้าใจคน เข้าใจผู้บริโภคจริงๆ ทุกอย่างที่เรียนรู้ไม่มีอะไรตายตัว เด็กๆ ต้องรู้จักใช้กึ๋นในการแก้ปัญหา แล้วก็วิเคราะห์ปัญหาหลายๆ อย่าง การที่น้องๆ ได้มาทดลองเรียนอย่างนี้ผมว่าทำให้เขาได้เห็นภาพใหญ่ก่อน พอเห็นก็จะทำให้เดาได้ว่าจะเดินไปในทางไหน ทำให้รู้สึกมั่นใจในอนาคตในสิ่งที่ตนเองเลือกที่จะเรียนรู้มันอย่างลึกซึ้ง ซึ่งผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในไอดอลที่มาช่วยจุดประกายความคิดให้เด็กๆ ในสายอาชีพการบริหาร ผมคิดว่าจุดสำคัญอย่างหนึ่งของเด็กปัจจุบันนอกจากค้นหาตนเองเจอแล้ว ต้องอดทน ขยัน รอบคอบ แล้วก็มีวินัย ไม่ว่าจะทำงานในอาชีพไหนก็ตาม
          ทอมมี่-สุวรรณ สีลี บาร์เทนเดอร์หนุ่มที่มีดีกรีแชมป์รายการ Bacardi Legacy Cocktail Competition 2012 กล่าวว่า ในสายอาชีพบาร์เทนเดอร์ยังต้องการบุคลากร ผู้หญิงในสายงานนี้อีกมาก แต่จริงๆ การเรียนคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มีหลากหลายสาขาอาชีพให้น้องๆ เลือก ครอบคลุมหลากหลายอาชีพมาก ส่วนตัวดีใจและภูมิใจที่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆ และสร้างทักษะให้แก่น้องๆ โครงการนี้เป็นกิจกรรมที่ดีมาก เป็นโครงการที่เปิดโอกาส ให้โอกาส และสร้างโอกาส ทำให้เด็กได้รู้ตัวก่อนว่าชอบอะไร สนใจอะไร อยากทำอะไร ไม่ใช่รอตามนั้นคนนี้หรือตามดารา การที่เราสร้างไอดอลของอาชีพนั้นๆ ขึ้นมา นี้คือการผลิตคนรุ่นใหม่ นั่นเอง
          โบ-ธนากร ชินกูล ดีเจและนักแสดงมากฝีมือ อีกหนึ่งในไอดอลที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ บอกว่า จุดเด่นคณะนิเทศศาสตร์ คือเป็นศาสตร์ที่ครอบคลุมถึงศิลปวิทยาการด้านการสื่อสาร โดยให้ความสำคัญกับการสื่อสารเป็นหลัก โดยผมมาเวิร์กช็อปการเป็นดีเจ ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องพูดออกเสียงให้ชัดเจน จับประเด็น การเล่าเรื่อง กล้าพูดกล้าแสดงออก เป็นตัวของตัวเอง และรู้จักการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ส่วนตัวผมมองว่าไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม ถ้าเกิดจากความชอบก่อน ทุกอย่างก็จะมีความสุข และการที่เราจะค้นพบว่าเราชอบอะไรที่แท้จริงนั้น เราก็ต้องลองและค้นหาไปเรื่อยๆ เมื่อเราค้นพบเราก็ตั้งใจและฝึกฝน พัฒนาตนเองให้ดีที่สุด ยิ่งสมัยนี้ผมว่าเด็กๆ โชคดีมาก เพราะมีอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัยให้ค้นคว้าและทดลองตลอด แถมยังมีโครงการที่เปิดโอกาสให้ค้นหาตนเองด้วย ช่วยให้เราก้าวไปก่อนคนอื่นที่ยังไม่รู้จักตนเอง
          ปิดท้ายที่ ผศ.กัณฐกร อู่อ้น กล่าวว่า เด็กที่จะเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์นี้ ต้องมีความรู้ในเรื่องศิลปะ มีความตั้งใจ เป็นคนช่างสังเกต ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง มีความ เป็นตัวตนของตัวเองอย่างชัดเจน และสามารถที่จะสร้างสรรค์ในสิ่งที่ตัวเองคิดและก็ต่อยอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมในเชิงสถาปัตยกรรมให้ประสบความสำเร็จ
          ทั้งนี้ 7 วันกับไอดอล ค้นพบอนาคต ของคุณ (7 Days with your Idols)  มีทั้งหมด 11 คณะ ประกอบด้วย คณะการสร้าง เจ้าของธุรกิจและบริหารกิจการ, คณะนิติศาสตร์, คณะนิเทศศาสตร์, คณะบัญชี, คณะบริหาร ธุรกิจ, คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการ ท่องเที่ยว, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี,  คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะศิลปกรรมศาสตร์,  คณะเศรษฐศาสตร์, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และวิทยาลัยนานาชาติ โดยจัดขึ้นในทุกวันเสาร์เว้นเสาร์ น้องๆ นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://7days.bu.ac.th


    
      ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า


โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 57   อ่าน 718 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: แวดวงการศึกษา: สช.จัดชุมนุมลูกเสือ-เนตรนารี
07 มิ.ย. 54 | อ่าน 45713 ครั้ง
คู่มือดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็น ขรก.ครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็
17 ก.พ. 60 | อ่าน 602 ครั้ง
วางแผนแจกแท็บเล็ตเริ่ม สพป.เขต 1
07 มิ.ย. 55 | อ่าน 1270 ครั้ง
‘หมอธี’ โยนมหา’ลัยเคลียร์กันเอง ผลิตครู 4 ปีหรือ 5 ปี
08 ก.ย. 60 | อ่าน 1651 ครั้ง
ศธ.เต้นสั่งสอบกระทู้แฉ ผอ. บอกข้อสอบโอเน็ตอ้างเฉลยคำตอบ ป.6 คาตา
03 ก.พ. 58 | อ่าน 682 ครั้ง
ชูการศึกษาเด็กพิเศษเน้นเรียนร่วม
23 พ.ค. 61 | อ่าน 652 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.