Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย
      

เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย

          เยาวชนไทยไอเดียเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน 8 th GATSB STUDENT CM AWARDS โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย ซึ่งจัดโดย บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถและศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณาผลิตภัณฑ์แกสบี้ โดยได้บินลัดฟ้าร่วมพิธีประกาศรางวัล ณ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้
          นางสาววรินทร บุญยะจิตติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมสนับสนุนโครงการ GATSB STUDENT CM AWARDS การประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถและศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณา โดยใช้สินค้า แกสบี้เป็นโจทย์ในการประกวด ซึ่งการประกวดในปีนี้มีทีมเยาวชนทั้งหมด 22 ทีม จาก 7 ประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเยาวชนไทย Sumalee133 ประกอบด้วย นายณัฐพล จายนียโยธิน นางสาวกวินทิพย์ จรรยาฉัตรวิไล และ นายอเนชา รัตนศรีมงคล จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมา ครองได้สำเร็จ รับทุนการศึกษากว่า 300,000 เยน และผลงานโฆษณาที่ได้รับรางวัลจะได้ออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย
          ภายหลัง นายณัฐพล จายนียโยธิน และ นายอเนชา รัตนศรีมงคล เป็นตัวแทนสมาชิกทีมไปรับรางวัลที่ประเทศญี่ปุ่น นางสาวรินทร บุญยะจิตติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมแสดงความยินดีกับน้องๆ โดยมี ดร.พีรยา หาญพงศ์พันธุ์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ และ อ.สุมาลี เล็กประยูร หัวหน้าภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมแสดงความยินดี โดยเยาวชนคนเก่งได้เผยความรู้สึกถึงความสำเร็จครั้งใหญ่ในชีวิต
          เริ่มจาก นายณัฐพล จายนียโยธิน นักศึกษาชั้นปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตัวแทนเยาวชนไทยจากทีม Sumalee133 ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง เผยว่า ผมภูมิใจและดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รางวัลที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ เราต้องแข่งขันกับอีก 7 ประเทศ และผลงานกว่า 1,000 เรื่อง พวกเราต้องขอบคุณทางบริษัทแมนดอมมากๆ ที่เปิดเวทีให้เราได้แสดงออกถึงความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ จึงอยากชวนเพื่อนๆ และนักศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถ อย่าปิดกั้นโอกาสตัวเอง เมื่อมีโอกาสดีๆ เข้ามาควรรีบคว้าเอาไว้ และทำให้เป็นรูปร่างจนสามารถคว้ารางวัลมาได้เหมือนกับทีมของพวกเราครับ
          นายอเนชา รัตนศรีมงคล กล่าวด้วยความดีใจว่า ตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัล The Greatest GATSB Award สิ่งสำคัญที่ได้รับนอกเหนือจากรางวัลคือคำวิจารณ์ที่พวกเราได้รับจากคณะกรรมการ เกิดเป็นแรงผลักดันให้พวกเราสร้างสรรค์ผลงานต่อไป จึงอยากชวนเพื่อนๆ ที่มีความฝัน อย่าเก็บความฝันไว้คนเดียว เรามีเวทีตรงนี้เป็นโอกาสให้เราแสดงออกมา เพราะมันเป็นโอกาสของเราที่จะทำให้คนอื่นได้เห็น
          นางสาวกวินทิพย์ จรรยาฉัตรวิไล กล่าวว่า ภูมิใจ และปลื้มมากๆ ที่พวกเราสามารถนำผลงานของพวกเราไปไกลในระดับเอเชีย จนได้รับรางวัลชนะเลิศ ก็ต้องขอขอบคุณทางบริษัทแมนดอมที่ให้โอกาสพวกเราทุกคนในการเข้าร่วมประกวดภาพยนตร์โฆษณาในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และอยากจะชวนเพื่อนๆ ที่มีความชอบ และความคิดสร้างสรรค์เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำผลงานดีๆ ออกมาแสดงในเวทีนานาชาติค่ะ

 

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้าโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 57   อ่าน 350 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เพิ่มเงินพนง.มหาวิทยาลัย
26 ต.ค. 55 | อ่าน 891 ครั้ง
นัดถกบอร์ดสกสค.-องค์การค้าฯ-คุรุสภา 24 เม.ย.นี้
23 เม.ย. 58 | อ่าน 792 ครั้ง
’มช.’ร่วมมือ5ประเทศวิจัยยาต้าน’โรคเอดส์’สำเร็จครั้งแรกของโลก
25 พ.ย. 53 | อ่าน 9657 ครั้ง
ศธ.เร่งทำโรดแมปรับอาเซียน นักวิชาการหวั่นเพิ่มภาระ’ครู’
12 ก.ค. 55 | อ่าน 837 ครั้ง
แข่งตอบปัญหาดาราศาสตร์
24 ก.ค. 57 | อ่าน 428 ครั้ง
มธบ.ผนึกสสส.จัดการศึกษาร่วมชุมชน11จว.นำร่องโครงการเรียนรู้สู่ปฏิบัติเพื่อสุขภาวะคนไทย
11 ส.ค. 54 | อ่าน 133096 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.