Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.-โคเซ็นพัฒนาอาชีวะฐานวิทย์ สร้างหลักสูตรเครือข่าย 5 วิทยาลัยผลิตวิศวะ
      
สอศ.-โคเซ็นพัฒนาอาชีวะฐานวิทย์ สร้างหลักสูตรเครือข่าย 5 วิทยาลัยผลิตวิศวะ          นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวถึงภาพรวมการจัดการศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ทั้ง 5 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ใน จ.ชลบุรี สิงห์บุรี พังงา นครราชสีมา และลำพูน ว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ถือเป็นศูนย์รวม ผู้เรียนสายอาชีพที่เก่งที่สุด เพราะมีอัตราการแข่งขันพื้นที่เรียนในแต่ละปีสูงมาก และสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษา (สอศ.) ก็พยายามทำให้วิทยาลัยกลุ่มนี้มีจุดเด่นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจุดเด่นตลอดทั้งปี 2556 คือการ นำวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ทั้ง 5 แห่ง ไป ร่วมมือกับต่างประเทศ เพื่อยกระดับมาตรฐานให้สูง ยิ่งขึ้น
          ขณะนี้ สอศ.ประสานความร่วมมือกับวิทยาลัยแห่งชาติว่าด้วยเทคโนโลยี KOSEN (National College of Technology) ซึ่งเป็นสถาบันของประเทศญี่ปุ่น ที่ผลิตเด็กอาชีวะป้อนตลาดวิศวกรรมโลก จนนานาชาติให้การยอมรับในด้านการจัดอาชีวศึกษาสายเทคโนโลยี ทั้งนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการจัดอาชีวศึกษา และพัฒนาศักยภาพการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบโคเซ็นให้กับวิทยาลัยทั้ง 5 แห่งนี้
          เลขาธิการ กอศ.กล่าวต่อว่า สถาบันโคเซ็นเปิดสอนในสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรม อาทิ ไฟฟ้า เครื่อง กล เคมี และเทคโนโลยีสมุทรศาสตร์ เป็นต้น ความ ร่วมมือในปี 2557 นี้ สอศ.จึงเริ่มตั้งแต่จัดทำหลักสูตรการเรียนการสอนของวิทยาลัยทั้ง 5 แห่ง ให้สอดรับกับหลักสูตรของสถาบัน และจะพยายามให้เป็นหลักสูตรที่ยอมรับกันได้ทั้ง 2 ประเทศ พร้อมกันนี้จะจัดอบรมครู ผู้สอนร่วมกัน ขณะที่ผู้เรียนจะดำเนินการแลกเปลี่ยนระหว่างกัน
          เด็กเราโดดเด่นมากในเรื่องหุ่นยนต์ ซึ่งทางโคเซ็นก็ภูมิใจในเรื่องหุ่นยนต์มากเช่นกัน ฉะนั้นเมื่อระดับ โลกในเรื่องของหุ่นยนต์มาเจอกัน ก็น่าที่จะทำให้วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลงไป ในทางที่ดีและมีจุดเด่นเพิ่มมากขึ้น นายชัยพฤกษ์กล่าว
         

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosod


โพสเมื่อ : 15 ม.ค. 57   อ่าน 434 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชง ก.ค.ศ.เดินหน้าใช้ ว.24ย้ายผอ.โรงเรียน
10 เม.ย. 61 | อ่าน 558 ครั้ง
สกสค.ช่วยครูน้ำท่วมปล่อยกู้-พักชำระหนี้
19 ต.ค. 54 | อ่าน 62738 ครั้ง
สช.ตรวจ’กวดวิชา’ทั่วประเทศค้ากำไรลั่นต้องมีระบบกันอัคคีภัย-สั่งฟันแน่สถาบันเถื่อน
22 มี.ค. 54 | อ่าน 20660 ครั้ง
ว่าที่ ผอ.ใหม่ ร.ร.เหนือรุมค้านเลขาฯ กพฐ.รื้อผลสอบแต่งตั้ง ชี้ทำคนสอบผ่านเสียสิทธิ์
01 พ.ค. 58 | อ่าน 687 ครั้ง
"ชินวรณ์" เบรก รร.เอกชนผุดสาขา หวั่นกระทบคุณภาพผู้เรียน
28 ก.ย. 53 | อ่าน 12776 ครั้ง
ฟันธง "ซุปเปอร์บอร์ด" ต้องนายกฯคุม
10 ก.ค. 58 | อ่าน 325 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.