Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศูนย์คุณธรรมรุกสร้างเด็กไทยให้มี DNA5ประการ ชี้ลดปัญหาสังคมได้
       ศูนย์คุณธรรมรุกสร้างเด็กไทยให้มี DNA5ประการ ชี้ลดปัญหาสังคมได้

 

 

ศูนย์คุณธรรมจับมือโรงเรียนนฤมลทิน ธนบุรี อบรมสร้างเด็กให้มี DNA 5ประการ ชี้ได้ผลดีโดยเฉพาะการปลูกฝังการทำงานเป็นทีมและการมีวินัย ชี้ปัจจุบันไทยมีประชากรวัยเด็กอายุไม่เกิน 14 ปี ประมาณ 11.5 ล้านคน และกว่า 1 ใน  3 ของเด็กเหล่านี้มีปัญหาสังคมทั้งความเสมอภาคทางการศึกษา ขาดความรู้ในการประกอบอาชีพ ประสบปัญหายาเสพติด การก่ออาชญากรรมทางเพศ
 
นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม ร่วมกับ นางมาณวิกา สงวนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนฤมลทิน ธนบุรี เปิดเผยถึงการสร้างคุณธรรมให้เกิดขึ้นกับเด็กไทยเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติว่า ต้องใช้ความร่วมมือของ โรงเรียน ผู้ปกครอง ด้วยหลักการ 5 ข้อ คือ 1.รู้หน้าที่ ในการเป็นสมาชิกที่ดีของครอบครัว โรงเรียนและสังคม 2. รู้กตัญญู เป็นวัฒนธรรมอันดีของไทย รวมถึงการมีจิตสำนึกรักชาติด้วย 3.รู้พอเพียง รู้จักประมาณ ประหยัด เตรียมพร้อมรับผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ 4. รู้จักความเป็นไทย ไม่ตามกระแสต่างชาติ และ 5. รู้ทันโลกออนไลน์ ใช้สื่อให้เป็น เข้าใจเนื้อหาสาระที่ดีและไม่ดี
 
ทั้งนี้ ที่โรงเรียนนฤมลทิน เริ่มการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมมา 4-5 ปี ผ่านกิจกรรมต่างๆแล้วพบว่าเมื่อเด็กมีจิตใจดี ความรู้ด้านวิชาการจะตามมาโดยอัตโนมัติ โดยเฉพาะการทำงานกลุ่มและการมีวินัยจะไม่พบปัญหาเกี่ยงกันทำงาน โดยขณะนี้มีภาคีเครือข่ายคุณธรรมที่อบรมสร้างเด็กให้มี DNA จริยธรรมเช่นนี้มากกว่า 129 องค์กร
 
ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม ระบุว่า ปัจจุบันไทยมีประชากรวัยเด็กอายุไม่เกิน 14 ปี ประมาณ 11.5 ล้านคน และกว่า 1 ใน  3 ของเด็กเหล่านี้มีปัญหาสังคมทั้งความเสมอภาคทางการศึกษา ขาดความรู้ในการประกอบอาชีพ ประสบปัญหายาเสพติด การก่ออาชญากรรมทางเพศ ดังนั้น รัฐบาลต้องส่งเสริมสนับสนุนปลูกฝังจิตสำนึกให้กับเด็กไทยเป็นการด่วน

 

 

ที่มา : www.education.enn.co.th


โพสเมื่อ : 08 ม.ค. 57   อ่าน 873 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ปฏิทินสมัครโอเน็ต ป.6-ม.3
02 ต.ค. 58 | อ่าน 832 ครั้ง
ผุด "เชียงใหม่โมเดล" ขอสิทธิปฏิเสธนโยบาย ศธ.
08 ม.ค. 58 | อ่าน 772 ครั้ง
ตามไปดู’กศน.สอนภาษาไทยในมาเลเซีย’
17 ม.ค. 56 | อ่าน 937 ครั้ง
ลาวติ "มารยาท-แต่งกาย" คนไทยไปดูงาน
09 ก.ค. 58 | อ่าน 731 ครั้ง
"ธีระเกียรติ" ดึงปราบทุจริตมาดูเอง
06 ม.ค. 60 | อ่าน 655 ครั้ง
ครู 3 จว.ใต้ ชี้รัฐไม่พยายามแก้ปัญหา
26 พ.ย. 55 | อ่าน 935 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.