Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลา-นิวซีแลนด์สานต่อป.เอก เปิดวงวิชาการความร่วมมือด้านพัฒนาอาจารย์
      

มรภ.สงขลา-นิวซีแลนด์สานต่อป.เอก เปิดวงวิชาการความร่วมมือด้านพัฒนาอาจารย์

 

          ดร.พิพัฒน์ ลิมปนะพิทยาธร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงโครงการสัมมนาแนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาเอกและทุนการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ มรภ.สงขลา ว่า จากการสำรวจความต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาเอกของอาจารย์และบุคลากรภายในคณะวิทยาศาสตร์ฯ ที่เข้าร่วมอบรมโครงการแนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาเอกทั้งในและต่างประเทศ พบว่าอาจารย์และบุคลากรมีความสนใจจะศึกษาต่อระดับปริญญาเอกเพิ่มมากขึ้น จึงมอบนโยบายให้ ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ จัดสัมมนาแนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาเอกและทุนการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ โดยมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัยต่างๆ อาทิ มหาวิทยาลัยแคนเทอร์บิวรี่ มหาวิทยาลัยเวลลิงตัน เป็นต้น มาบรรยาย ซึ่งการสัมมนาดังกล่าวทำให้อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ฯ และอาจารย์ผู้สนใจจากภายนอก ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อระดับปริญญาเอก และทุนการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ รวมทั้งการเตรียมตัวเพื่อการศึกษาต่อ ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งหวังในการพัฒนาบุคลากร อันเป็นนโยบายหลักอย่างหนึ่งของคณะวิทยาศาสตร์ฯ และมรภ.สงขลา
          ด้าน ผศ.ดร.พลพัฒน์กล่าวว่า เป้าหมายในการสัมมนาครั้งนี้ เพื่อแนะนำระบบการศึกษา มหาวิทยาลัย และข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ซึ่งนอกจากจะสัมมนาให้ความรู้แก่อาจารย์และบุคลากรแล้ว ยังมีการประชุมปรึกษาหารือระหว่างตัวแทนของมหาวิทยาลัยดังกล่าวกับคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ และผู้บริหาร มรภ.สงขลา นำโดย รศ.ดร.สุนทร โสตถิพันธุ์ อธิการบดี เกี่ยวกับแนวทางความร่วมมือในการพัฒนาอาจารย์ในอนาคตอีกด้วย โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาประกอบด้วย อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ฯ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะศิลปกรรม คณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา และมหาวิทยาลัยอื่นๆ เช่น มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ผศ.ดร.พลพัฒน์กล่าวว่า ผลจากการสัมมนานอกจากจะเป็นการกระตุ้นให้อาจารย์สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาเอกมากขึ้น และเห็นถึงแนวทางในการวางแผนการพัฒนาตนเองแล้ว การเจรจาความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นให้มีการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยจากทั้ง 2 ประเทศ ในการพัฒนาบุคลากรร่วมกัน โดยเบื้องต้นเป็นการทำความรู้จักกันก่อน และจะมีกิจกรรมร่วมกันต่อไป

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 08 พ.ย. 56   อ่าน 582 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จัดชุมนุมลูกเสือจว.ใต้
21 ก.ค. 54 | อ่าน 66606 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว4394 การย้ายและแต่งตั้งผู้บริหารสถานศึกษา
18 ต.ค. 57 | อ่าน 798 ครั้ง
สช.ฟุ้งเด็กเรียนเอกชนเพิ่ม
02 พ.ค. 54 | อ่าน 23084 ครั้ง
’สุชาติ’เชื่อเรื่องกรรม จี้ป.ป.ช.สอบ "ศักดา"รับใบสั่งสางทุจริตสอศ.
28 มี.ค. 55 | อ่าน 9434 ครั้ง
มหกรรมนัดพบแหล่งงาน มจพ.
12 ก.พ. 57 | อ่าน 324 ครั้ง
ถึงเวลาแล้วที่โรงเรียนในระบบต้องเรียนรู้จากโรงเรียนกวดวิชา : คำนูณ สิทธิสมาน
19 พ.ค. 59 | อ่าน 274 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.