Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.จัดเวทีขับเคลื่อนนโยบายสู่ปฏิบัติ 4 ภาค
      

สพฐ.จัดเวทีขับเคลื่อนนโยบายสู่ปฏิบัติ 4 ภาค

 

          นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จะไปร่วมประชุมและมอบนโยบาย ขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการสู่การปฏิบัติรวมพลังยกระดับคุณภาพการศึกษา ปีงบประมาณ 2556 ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่โรงแรม โฆษะ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการการสู่การปฏิบัติ และรับฟังข้อคิดเห็นจากทุกภาคส่วน เพื่อมาเป็นข้อมูลและแนวทางการปฏิบัติในการขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาสู่การปฏิบัติ โดยจัดทั้งหมด 4 ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ระหว่างวันที่ 2-25 พฤศจิกายนนี้ โดยมีผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา ผู้แทนผู้บริหารสถานศึกษาผู้แทนข้าราชการครู และบุคคลากรทางการศึกษาผู้แทนนักเรียนและผู้ปกครอง ทุกเขตพื้นที่การศึกษา เข้าร่วมสะท้อนความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการศึกษาของประเทศไทยโดยรวมที่ผ่านมา
          รวมทั้งหาแนวทางในการดำเนินงานพัฒนาการศึกษาโดยการนำนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการไปสู่การปฏิบัติเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา พร้อมปฏิรูปการเรียนรู้ทั้งระบบให้สัมพันธ์เชื่อมโยงกันไปสู่การปฏิบัติให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพในการพัฒนาการเรียนการสอน ตลอดจนปฏิรูประบบการผลิตครู และพัฒนาครูให้มีความรู้ความสามารถ สร้างขวัญและกำลังใจในการพัฒนามาตรฐานวิชาชีพ และพัฒนาระบบการประเมินวิทยฐานะให้มีความเหมาะสม รวมทั้งปฎิรูปการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้มีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน มีข้อมูลทันสมัย สามารถนำมาวิเคราะห์สภาพปัจจุบัน และพัฒนากระบวนการปฏิรูปการศึกษาที่ชัดเจนเหมาะสม ขณะเดียวกันยังเน้นกาเพิ่มโอกาสและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้แก่ประชาชนทุกเพทศทุกวัย อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกันอีกด้วย
          กระทรวงศึกษาธิการต้องการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินงานตามนโยบายที่ผ่านมาเพื่อศึกษาผลกระทบและสะท้อนความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการศึกษา โดยการนำนโยบายของกระทรวงไปสู่การปฏิบัติเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา ซึ่งการประชุมจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ นำมาวิเคราะห์สภาพปัจจุบัน และพัฒนากระบวนการปฏิรูปการศึกษาที่ชัดเจนเหมาะสม เพิ่มโอกาสและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้แก่ประชาชนอย่างเท่าเทียมกันอีกด้วย นายจาตุรนต์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 29 ต.ค. 56   อ่าน 391 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาประกาศผล ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่มีคุณธรรมจริยธรรม และจรรยาบรรณของวิชาชีพดีเด่น 2557
25 ธ.ค. 57 | อ่าน 318 ครั้ง
ปี 56 สอศ.สร้างวิทยาลัยใหม่ 5 แห่ง รองรับเด็กอยากเรียนสายอาชีพ
28 ม.ค. 56 | อ่าน 747 ครั้ง
ศธ.ดันปฏิรูปการศึกษาทั้งระบบ
08 ต.ค. 56 | อ่าน 340 ครั้ง
’สื่ออิเล็กทรอนิกส์’ เพื่อทุกชีวิตในชุมชน
12 ต.ค. 55 | อ่าน 801 ครั้ง
9มทร.หนุนนโยบายสกอ.-ประกาศร่วมรับตรงน.ศ.ปี 2555
25 ก.ค. 54 | อ่าน 98128 ครั้ง
ทึ่ง! พระอาจารย์ขั้นเทพจากมจร. เรียนจบ 15 ปริญญา
18 มี.ค. 58 | อ่าน 510 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.