Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.จัดเวทีขับเคลื่อนนโยบายสู่ปฏิบัติ 4 ภาค
      

สพฐ.จัดเวทีขับเคลื่อนนโยบายสู่ปฏิบัติ 4 ภาค

 

          นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จะไปร่วมประชุมและมอบนโยบาย ขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการสู่การปฏิบัติรวมพลังยกระดับคุณภาพการศึกษา ปีงบประมาณ 2556 ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่โรงแรม โฆษะ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการการสู่การปฏิบัติ และรับฟังข้อคิดเห็นจากทุกภาคส่วน เพื่อมาเป็นข้อมูลและแนวทางการปฏิบัติในการขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาสู่การปฏิบัติ โดยจัดทั้งหมด 4 ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ระหว่างวันที่ 2-25 พฤศจิกายนนี้ โดยมีผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา ผู้แทนผู้บริหารสถานศึกษาผู้แทนข้าราชการครู และบุคคลากรทางการศึกษาผู้แทนนักเรียนและผู้ปกครอง ทุกเขตพื้นที่การศึกษา เข้าร่วมสะท้อนความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการศึกษาของประเทศไทยโดยรวมที่ผ่านมา
          รวมทั้งหาแนวทางในการดำเนินงานพัฒนาการศึกษาโดยการนำนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการไปสู่การปฏิบัติเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา พร้อมปฏิรูปการเรียนรู้ทั้งระบบให้สัมพันธ์เชื่อมโยงกันไปสู่การปฏิบัติให้เกิดประสิทธิผลและประสิทธิภาพในการพัฒนาการเรียนการสอน ตลอดจนปฏิรูประบบการผลิตครู และพัฒนาครูให้มีความรู้ความสามารถ สร้างขวัญและกำลังใจในการพัฒนามาตรฐานวิชาชีพ และพัฒนาระบบการประเมินวิทยฐานะให้มีความเหมาะสม รวมทั้งปฎิรูปการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้มีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน มีข้อมูลทันสมัย สามารถนำมาวิเคราะห์สภาพปัจจุบัน และพัฒนากระบวนการปฏิรูปการศึกษาที่ชัดเจนเหมาะสม ขณะเดียวกันยังเน้นกาเพิ่มโอกาสและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้แก่ประชาชนทุกเพทศทุกวัย อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกันอีกด้วย
          กระทรวงศึกษาธิการต้องการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินงานตามนโยบายที่ผ่านมาเพื่อศึกษาผลกระทบและสะท้อนความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการศึกษา โดยการนำนโยบายของกระทรวงไปสู่การปฏิบัติเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา ซึ่งการประชุมจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ นำมาวิเคราะห์สภาพปัจจุบัน และพัฒนากระบวนการปฏิรูปการศึกษาที่ชัดเจนเหมาะสม เพิ่มโอกาสและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้แก่ประชาชนอย่างเท่าเทียมกันอีกด้วย นายจาตุรนต์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 29 ต.ค. 56   อ่าน 744 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เบรกซื้อครุภัณฑ์ กลิ่นไม่ดี! พบข้อมูลฉาวเพิ่ม แฉมีเกมตัดตอน
31 พ.ค. 61 | อ่าน 617 ครั้ง
ชินวรณ์ตั้งเป้า 6 เดือนข้างหน้าพัฒนาคุณภาพการศึกษา
05 ต.ค. 53 | อ่าน 10313 ครั้ง
มอบทุนภาษาอังกฤษ
04 มี.ค. 57 | อ่าน 626 ครั้ง
ตอบคุณไพบูลย์ นิติตะวัน กรณี “การศึกษา ม.สงฆ์” ทำไมพระถึงต้องมีความรู้ทางโลกด้วย?
19 มิ.ย. 58 | อ่าน 1245 ครั้ง
ดราม่าโซเชียล เด็กไทยเรียนไม่เก่งเพราะครูสอนไม่เก่งหรือเปล่า
15 ธ.ค. 57 | อ่าน 634 ครั้ง
กศน.วางแผนสู่อาเซียน
14 มี.ค. 54 | อ่าน 17643 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.