Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.ติวเข้มเด็กใต้เข้ามหาวิทยาลัย แนะแนวม.3 เรียนอาชีพ-แจกงบพัฒนา’ปอเนาะ’          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ตามที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงพื้นที่ช่วงกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมครูที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และรับฟังความคิดเห็นจากครู ผู้บริหาร นักเรียน เกี่ยวกับความต้องการในการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่ ก่อนได้รับข้อเสนอกลับมาทั้งหมด 9 เรื่อง มีระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ซึ่งในช่วง 3 เดือนแรกนั้น รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งการให้จัดกิจกรรมพัฒนาการศึกษาภาคใต้ช่วงปิดภาคเรียน โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) รับผิดชอบจัดติวเข้มให้นักเรียนสังกัดสถานศึกษาของภาครัฐและเอกชน เพื่อเตรียมพร้อมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยในช่วงวันที่ 12-13 ต.ค. ที่ผ่านมา สช.ได้เชิญติวเตอร์ชื่อดังลงไปถ่ายทอดเทคนิคความรู้ให้กับนักเรียนในพื้นที่
          เลขาธิการ กช.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจัดสรรงบประมาณให้โรงเรียนปอเนาะ เพื่อนำไปพัฒนาด้านกายภาพให้ดูดี อีกแห่งละ 500,000 บาท ซึ่งจะจัดสรรได้ครบทุกโรงเรียน ในปีการศึกษา 2557 ตลอดจนสร้างสนามฟุตซอล เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้ออกกำลังกายตามข้อตกลงที่ชุมชนเรียกร้องอยากได้ เพื่อให้เยาวชนออกห่างจากยาเสพติด ซึ่งคาดหวังว่าปัญหาต่างๆ จะลดน้อยลง
          นอกจากนี้ สช.ยังส่งวิทยากรไปแนะแนวให้นักเรียนที่จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เบนเข็มไปเรียนอาชีวศึกษาทั้งที่สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) หรือ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเพิ่มมากขึ้น โดยจัดนิทรรศการให้นักเรียนเห็นว่า การเรียนอาชีวะจะทำให้มีอาชีพที่มั่นคง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะแนวทางพัฒนาการศึกษาภาคใต้ คือ เรียนแล้วต้องมีอาชีพทำมีรายได้ที่มั่นคง

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ต.ค. 56   อ่าน 442 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.ลุยประเมินคุณภาพป.เอกรัฐ-เอกชน
08 ส.ค. 59 | อ่าน 1571 ครั้ง
อุเทนถวายเร่งผลิตนายช่างรุ่นใหม่
17 มี.ค. 57 | อ่าน 482 ครั้ง
ฟ้าหลังฝน...ภารกิจ อาชีวศึกษา เยียวยา-ฟื้นฟู ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
06 พ.ค. 54 | อ่าน 95091 ครั้ง
"ระบบประเมินครู" อุปสรรคพัฒนาการศึกษา
26 มี.ค. 58 | อ่าน 437 ครั้ง
ผุด’ครูคลังสมอง’ล้ม’แม่พิมพ์พันธุ์ใหม่’ เสมา1อ้างไม่ใช่นโยบายหลักรัฐบาล&rsqu
15 ธ.ค. 54 | อ่าน 63538 ครั้ง
ไฟเขียวเกณฑ์เฟ้นศึกษาธิการจังหวัด ให้สิทธิรองศธจ.เข้าชิงตำแหน่ง คลอดแนวปฏิบัติรับโอนข้าราชการอื่น
28 ส.ค. 60 | อ่าน 322 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.