Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.ติวเข้มเด็กใต้เข้ามหาวิทยาลัย แนะแนวม.3 เรียนอาชีพ-แจกงบพัฒนา’ปอเนาะ’          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ตามที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงพื้นที่ช่วงกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมครูที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และรับฟังความคิดเห็นจากครู ผู้บริหาร นักเรียน เกี่ยวกับความต้องการในการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่ ก่อนได้รับข้อเสนอกลับมาทั้งหมด 9 เรื่อง มีระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ซึ่งในช่วง 3 เดือนแรกนั้น รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งการให้จัดกิจกรรมพัฒนาการศึกษาภาคใต้ช่วงปิดภาคเรียน โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) รับผิดชอบจัดติวเข้มให้นักเรียนสังกัดสถานศึกษาของภาครัฐและเอกชน เพื่อเตรียมพร้อมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยในช่วงวันที่ 12-13 ต.ค. ที่ผ่านมา สช.ได้เชิญติวเตอร์ชื่อดังลงไปถ่ายทอดเทคนิคความรู้ให้กับนักเรียนในพื้นที่
          เลขาธิการ กช.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจัดสรรงบประมาณให้โรงเรียนปอเนาะ เพื่อนำไปพัฒนาด้านกายภาพให้ดูดี อีกแห่งละ 500,000 บาท ซึ่งจะจัดสรรได้ครบทุกโรงเรียน ในปีการศึกษา 2557 ตลอดจนสร้างสนามฟุตซอล เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้ออกกำลังกายตามข้อตกลงที่ชุมชนเรียกร้องอยากได้ เพื่อให้เยาวชนออกห่างจากยาเสพติด ซึ่งคาดหวังว่าปัญหาต่างๆ จะลดน้อยลง
          นอกจากนี้ สช.ยังส่งวิทยากรไปแนะแนวให้นักเรียนที่จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เบนเข็มไปเรียนอาชีวศึกษาทั้งที่สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) หรือ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเพิ่มมากขึ้น โดยจัดนิทรรศการให้นักเรียนเห็นว่า การเรียนอาชีวะจะทำให้มีอาชีพที่มั่นคง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะแนวทางพัฒนาการศึกษาภาคใต้ คือ เรียนแล้วต้องมีอาชีพทำมีรายได้ที่มั่นคง

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ต.ค. 56   อ่าน 391 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด หนังสือซักซ้อมความเข้าใจในการรับสมัครสอบแข่งขัน "ครูผู้ช่วย" ปีพ.ศ.2558
26 มี.ค. 58 | อ่าน 862 ครั้ง
กศน.ปราจีนฯนำร่องใช้สมาร์ทการ์ด
30 พ.ค. 54 | อ่าน 26233 ครั้ง
’ชินวรณ์’ เข้มจรรยาบรรณหวังกู้ศรัทธาครูดี
26 ต.ค. 53 | อ่าน 30743 ครั้ง
สพม.39 เข้ม น.ร.ทัศนศึกษา
19 มี.ค. 57 | อ่าน 288 ครั้ง
ตามติดชีวิตเรือจ้างหลังเกษียณอายุดูวิถีครูผู้สร้างลูกศิษย์จากรุ่นสู่รุ่น
21 ก.พ. 56 | อ่าน 1068 ครั้ง
ศธ.ช็อก! WEF จัดอันดับการศึกษา "ไทย" คุณภาพต่ำ
04 ก.ย. 56 | อ่าน 447 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.