Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.ติวเข้มเด็กใต้เข้ามหาวิทยาลัย แนะแนวม.3 เรียนอาชีพ-แจกงบพัฒนา’ปอเนาะ’          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ตามที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงพื้นที่ช่วงกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมครูที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และรับฟังความคิดเห็นจากครู ผู้บริหาร นักเรียน เกี่ยวกับความต้องการในการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่ ก่อนได้รับข้อเสนอกลับมาทั้งหมด 9 เรื่อง มีระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ซึ่งในช่วง 3 เดือนแรกนั้น รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งการให้จัดกิจกรรมพัฒนาการศึกษาภาคใต้ช่วงปิดภาคเรียน โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) รับผิดชอบจัดติวเข้มให้นักเรียนสังกัดสถานศึกษาของภาครัฐและเอกชน เพื่อเตรียมพร้อมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยในช่วงวันที่ 12-13 ต.ค. ที่ผ่านมา สช.ได้เชิญติวเตอร์ชื่อดังลงไปถ่ายทอดเทคนิคความรู้ให้กับนักเรียนในพื้นที่
          เลขาธิการ กช.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจัดสรรงบประมาณให้โรงเรียนปอเนาะ เพื่อนำไปพัฒนาด้านกายภาพให้ดูดี อีกแห่งละ 500,000 บาท ซึ่งจะจัดสรรได้ครบทุกโรงเรียน ในปีการศึกษา 2557 ตลอดจนสร้างสนามฟุตซอล เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้ออกกำลังกายตามข้อตกลงที่ชุมชนเรียกร้องอยากได้ เพื่อให้เยาวชนออกห่างจากยาเสพติด ซึ่งคาดหวังว่าปัญหาต่างๆ จะลดน้อยลง
          นอกจากนี้ สช.ยังส่งวิทยากรไปแนะแนวให้นักเรียนที่จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เบนเข็มไปเรียนอาชีวศึกษาทั้งที่สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) หรือ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเพิ่มมากขึ้น โดยจัดนิทรรศการให้นักเรียนเห็นว่า การเรียนอาชีวะจะทำให้มีอาชีพที่มั่นคง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะแนวทางพัฒนาการศึกษาภาคใต้ คือ เรียนแล้วต้องมีอาชีพทำมีรายได้ที่มั่นคง

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ต.ค. 56   อ่าน 408 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงเกณฑ์โอดอสรุ่น5ให้ทุนสายสามัญ-อาชีวะ
14 ก.พ. 60 | อ่าน 247 ครั้ง
ชื่นชมเด็ก ม.6 เชียงคานคว้ารางวัล "คัดลายมือ" วันภาษาไทยแห่งชาติ ปี 2560
06 ก.ย. 60 | อ่าน 1034 ครั้ง
"ออมสิน" ชงขยายพักหนี้ครูออกอีก 2 เดือน ถึงสิ้น ก.ย. เหตุครูยื่นน้อย
10 ส.ค. 58 | อ่าน 482 ครั้ง
กระตุกคุรุสภาเร่งงานประชาสัมพันธ์
11 ก.ย. 56 | อ่าน 375 ครั้ง
รัฐเข้ม ห้ามขาย"หวย" ในวัด-รร. และเยาวชนที่อายุไม่ถึง 20 ปี
16 มี.ค. 58 | อ่าน 276 ครั้ง
"สกอ."ไม่ขัดข้อเสนอทปอ. โอน"รับตรงร่วม"ให้ดูแล
07 เม.ย. 54 | อ่าน 29644 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.