Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.อ.-มข.แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี ถก 5 ประเด็นพัฒนาร่วมมหาวิทยาลัยภูมิภาค          รายงานข่าวจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) แจ้งว่า สืบเนื่องจาก ม.อ. และมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ต่างมีนโยบายส่งเสริมการทำงานในลักษณะเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัย โดยการ จับมือกับมหาวิทยาลัยซึ่งมีภารกิจ ความสำเร็จและพัฒนาการที่คล้ายคลึงกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกัน เพื่อประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นทั้งแก่ทั้งสถาบันการศึกษา ชุมชนและสังคมนั้น ทั้งสองสถาบันจึงร่วมกันจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านบริหารและแนวปฏิบัติในการทำงาน มุ่งเน้นการเรียนรู้จากกรณีตัวอย่างที่มีความสำเร็จ และถือเป็นแนวปฏิบัติที่ดี รวมทั้งใช้โอกาสสร้างสัมพันธภาพอันดีระหว่างมหาวิทยาลัยต่างภูมิภาคทั้งสองสถาบัน ภายใต้ชื่อโครงการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.-ม.อ. โดยจัดขึ้นเป็นประจำปีทุกปี นับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา ตามหัวข้อและประเด็นที่มีความสำคัญต่อการพัฒนามหาวิทยาลัยในด้านต่างๆ โดยผลัดเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างบุคลากรของแต่ละมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการเทียบเคียงสมรรถนะและประยุกต์ใช้เพื่อการปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม
          สำหรับโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.ม.อ. ประจำปี 2556 นี้ นับเป็นครั้งที่ 5 โดย ม.อ.เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 ต.ค.นี้ ที่ จ.พังงา ส่วนกิจกรรมในโครงการ แบ่งหัวข้อการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ออกเป็น 5 หัวข้อ ได้แก่ การบริหารจัดการทรัพย์สิน การเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ การจัดขนาดองค์กรที่เหมาะสม แนวทางการนำแนวปฏิบัติที่ดีไปสู่การขยายผลในองค์กร และการขับเคลื่อนงานวิจัยและความเป็นนานาชาติ ด้านผู้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประกอบไปด้วย ผู้บริหารทั้งส่วนกลางและระดับคณะหน่วยงาน รวมทั้งผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนั้นๆ
          นอกจากนี้ทั้งสองสถาบันยังจะทำพิธีลงนามความร่วมมือว่าด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี การลงนามความร่วมมือและร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเพณี มข.ม.อ. ในระดับคณะอีกด้วย

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ต.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 09 ต.ค. 56   อ่าน 453 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.เร่งปั้นผู้ประกอบการรายย่อย
23 ก.ค. 55 | อ่าน 1082 ครั้ง
มัธยมโคราชขานรับเลิก’เกรียน’ชี้สังคมเปลี่ยนเด็กร้องขอสิทธิ์พื้นฐานมากขึ้น
16 ม.ค. 56 | อ่าน 653 ครั้ง
ติวเข้ม 4 ภาษาอาเซียน เตรียมตัวเข้าประชาคม
06 ก.พ. 57 | อ่าน 1232 ครั้ง
ถึงเวลาที่รัฐต้อง...ลงทุนผลิตครู...อย่างจริงจังและต่อเนื่อง
25 ต.ค. 56 | อ่าน 684 ครั้ง
ค่าของคน
21 ก.ย. 58 | อ่าน 450 ครั้ง
แวดวงการศึกษา : แบ่งงาน 3 รองเลขาฯ กกอ.
26 ต.ค. 53 | อ่าน 31436 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.