Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


พนิตา ย้ำถ้าเลือกได้ขอทำงานศธ.หลังเกษียณ
      

พนิตา ย้ำถ้าเลือกได้ขอทำงานศธ.หลังเกษียณ

          พนิตา ย้ำหลังเกษียณถ้าเลือกได้อยากกลับมาช่วยทำงานที่กระทรวงศึกษาธิการมากกว่ากระทรวงการพัฒนาสังคมฯ แต่จะขอเวลาไปสักการะสังเวชนียสถานที่อินเดีย-เนปาลก่อน ส่วนงานในหน้าที่ปลัด ยืนยันไม่แตะต้องทุกโครงการที่รอต่อสัญญาตั้งแต่ 1 ต.ค.ชี้เป็นมารยาทต้องรอให้ปลัดคนใหม่ตัดสินใจ
          วานนี้ (30ก.ย.) นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวได้รับการทาบทามให้กลับเข้าทำงานในตำแหน่งรมช.ศธ.ภายหลังเกษียณอายุราชการว่า ไม่ทราบ เพราะเรื่องตำแหน่งตนไม่ได้เป็นคนแต่งตั้งและไม่มีสิทธิ์เสนอตัวเอง ที่ผ่านมาก็มีข่าวลือมากเหมือนกันภายในพรรค แต่ยืนยันว่าไม่เคยเสนอตัวเอง ทั้งนี้ภายหลังเกษียณอายุราชการแล้วจะเดินทางไปสักการะสังเวชนียสถานที่อินเดีย-เนปาล เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต แต่ไม่ได้ทำบุญเสริมดวงหรือขอพรใดๆ เพราะที่ผ่านมาถือว่าได้รับสิ่งที่พึงปรารถนาครบถ้วนแล้ว หลังจากนี้ไปจะเป็นกำไรเพื่อชีวิต แต่หากใครต้องการให้ตนทำงานเพื่อประเทศชาติก็ยินดี รวมถึงไม่ปฏิเสธถ้าจะได้รับแต่งตั้งให้ทำงานใน ศธ. แต่ถ้าจะให้เลือกระหว่างการทำงานที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ตนขอเลือกทำงานให้กับ ศธ.
          ถ้าจะให้เลือกระหว่างพม.กับ ศธ. พี่ก็เลือกกระทรวงศึกษาธิการนะคะ เพราะงาน ศธ.เป็นงานต้นทางของปัญหา ถ้าเรามาอยู่ ศธ. ได้ผลิตเด็กออกมาเป็นอนาคตของชาติได้อย่างใจเราต้องการ ปัญหาสังคมจะหมดไปเยอะเลย ส่วนงานที่ พม.ถือเป็นปลายเหตุ แต่อย่างไรก็ตามเราคงเลือกเองไม่ได้ นางพนิตา กล่าวและว่า นิสัยของตนเป็นคนเดินหน้าแล้วไม่กลับหลัง นับตั้งแต่เข้ามารับหน้าที่ ศธ. เวลามีคนนำเรื่องที่ พม.มาเล่าให้ฟังก็จะรับฟังไว้ แต่จะไม่เข้าไปวุ่นวาย ตนเป็นคนไม่ชอบเข้าไปยุ่งยากวุ่นวายกับหน่วยงานเก่าที่ออกมา สำหรับ ศธ.ก็เช่นกัน จะต้องให้เกียรติปลัดคนใหม่ ซึ่งตนได้แจ้ง ดร.สุทธศรี ไปแล้วว่า โครงการต่างๆ ที่รอการต่อสัญญาตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.56 เป็นต้นไปนั้น ตนไม่ได้อนุมัติเพราะถือเป็นมารยาทในการทำงานที่ต้องรอปลัดคนใหม่ ซึ่งขณะนี้มีหลายเรื่องที่จะให้อนุมัติต่อสัญญาตั้งแต่ 1 ต.ค.56 ไปจนถึง 30 ก.ย.57 แต่ตนก็บอกไปว่าหมดวาระแล้ว อนุมัติให้ไม่ได้ เก็บไว้ให้ปลัดคนใหม่เป็นคนอนุมัติเอง เพราะว่าปีที่แล้ว โดนอนุมัติก่อนเรามาเยอะมาก เป็นลังเลย เราก็สงสัยว่าทำไมไม่รอ เพราะมันเป็นเรื่องของมารยาท ไม่ควรคาบเกี่ยวกัน

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 01 ต.ค. 56   อ่าน 610 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.อนุมัติย้าย ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา 45 ราย บรรจุใหม่ 20 ราย
05 พ.ย. 58 | อ่าน 688 ครั้ง
แต่งตั้งที่ปรึกษา สอศ.
09 ธ.ค. 54 | อ่าน 117058 ครั้ง
เชื่อมือ’สุชาติ’นำศธ.เทียบชั้นอาเซียน
23 ม.ค. 55 | อ่าน 22413 ครั้ง
’ราชนครินทร์’ทุ่มกว่า 200 ล. พัฒนาศูนย์บางคล้า เนรมิตเป็นแหล่งเรียนรู้ ปั้นครูมืออาชีพ
14 ส.ค. 55 | อ่าน 1019 ครั้ง
ข่าวดี!! กสถ.รับสมัครสอบบรรจุข้าราชการ 7,500 อัตรา - สมัครทางอินเทอร์เน็ต 18 พ.ย.2556 - See more at:
23 ต.ค. 56 | อ่าน 3239 ครั้ง
ชี้ภาษาแม่ต้องแข็งแรงก่อนเรียนภาษาที่สอง
30 ก.ค. 56 | อ่าน 653 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.