Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผอ.ร.ร.ขอนแก่นวิทยาฯไฟเขียวเปิดสอนปวช.ในโรงเรียนสายสามัญ
      

ผอ.ร.ร.ขอนแก่นวิทยาฯไฟเขียวเปิดสอนปวช.ในโรงเรียนสายสามัญ

          ผอ.ร.ร.ขอนแก่นฯ แก้ปัญหานักเรียนจบ ม.3 แล้วไม่ได้ศึกษาต่อ และไม่มีงานทำ ด้วยการเปิดหลักสูตร ระดับ ปวช.ในโรงเรียนสายสามัญ หวังให้การศึกษาช่วยให้นักเรียนห่างไกลจากอบายมุขและมีงานทำที่ดี
          นายอารมณ์   ศรีเชียงสา ผอ.รร.ขอนแก่นวิทยายน 2 (สมาน  สุเมโธ) เปิดเผยว่า ที่รร.ขอนแก่นวิทยายน 2 (สมาน  สุเมโธ) ได้เปิดทำการเรียนการสอนระดับ ปวช.ควบคู่ไปกับการเรียนการสอน ม.4-ม.6 โดย ปวช.เปิดสอนในแผนกบัญชีและคอมพิวเตอร์ธุรกิจโดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากวิทยาลัยสารพัดช่าง จัดส่งครู
          สำหรับสาเหตุของการเปิดทำการเรียนสอน ปวช.ใน รร.สามัญเนื่องจากในแต่ละปีการศึกษาที่ผ่านมา เมื่อนักเรียนชั้น ม.3 จบออกไปพบว่ามีจำนวนนักเรียนกลุ้มหนึ่งที่หายไปจากวงการศึกษา ซึ่งพบว่า ปัญหาที่สำคัญที่ทำให้เด็กกลุ่มนี้หายไปคือ ปัญหาเศรษฐกิจของผู้ปกครองเขาไม่สามารถที่จะส่งเสียให้เด็กกลุ่มนี้ได้ศึกษาต่อ  ประเด็นต่อมาคือ ความสามารถทางด้านการเรียนระดับสติปัญญา ซึ่งเด็กที่จะเรียนต่อสายวิทย์ฯ-คณิตจะต้องเป็นเด็กที่เรียนเก่งได้เกรดเฉลี่ยที่สูงนายอารมณ์ กล่าวว่า ส่วนนักเรียนอยู่เรียนได้เกรดเฉลี่ยประมาณ 2 ต้นๆ กลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่ทาง
          โรงเรียนจะต้องให้ความสนใจ ให้ความดูแล  ว่า ถ้าจบ ม.3 ไปแล้ว จะไปประกอบอาชีพได้หรือไม่ ซึ่งสถานประกอบต่างๆ มักจะไม่รับนักเรียนจบ ม.3 แต่ถ้านักเรียนกลุ่มนี้จบ ม.6 หรือ จบ ปวช.คุณค่าของเขาจะเพิ่มขึ้นไป สถานประกอบการจะเปิดรับเด็กกลุ่มนี้มากขึ้น แต่ ถ้าจบ ม.6 เพียงอย่างเดียวสถานประกอบการจะรับน้อย แต่ถ้ามีหลักสูตรปวช.หรือ ถ้าเขาความสามารถเฉพาะด้านสถานประกอบการก็จะรับเขาขึ้นมา และได้เงินเดือนที่สูงขึ้นอีกด้วย
          และเหตุผลที่สำคัญในการเปิดสายอาชีพในโรงเรียนสายสามัญคือ ทางโรงเรียนต้องการให้เด็กนักเรียนกลุ่มนี้อยู่ในสถานศึกษามากที่สุด  เพราะเด็กนักเรียนเหล่านี้เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ จบ ม.3 ออกไปแล้วไม่มีงานทำ โอกาสที่จะเข้าถึงอบายมุขและสิ่งเสพติดก็มีมากขึ้น แต่ถ้ามาอยู่ในโรงเรียนแล้วเด็กนักเรียนกลุ่มนี้จะมีครูคอยดูแล มีเพื่อนที่ดูแลมีสิ่งแวดล้อมที่ดีเขาจะห่างไกลจากอบายมุขต่างๆได้ เมื่อเด็กนักเรียนระดับ ปวช.จบการศึกษาแล้ว จะมีคุณวุฒิเทียบเท่าผู้จบวิทยาลัยสารพัดช่างทุกประการ สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าศึกษาเรียนต่อ สามารถติดต่อได้ที่ 355 ถนนขอนแก่นเชียงยืน ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 โทร .043- 337811 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่  www.kkw2.ac.th

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 21 ก.พ. 54   อ่าน 16229 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
วอนไม่สอบใหม่แม้ข้อสอบมศวผิดจริง
28 เม.ย. 58 | อ่าน 464 ครั้ง
ปฏิรูปการศึกษาคสช."สอบตก"
24 พ.ค. 60 | อ่าน 287 ครั้ง
เรียนรู้วิทย์แบบบูรณาการฉบับ "เด็กชายขอบ"
21 มี.ค. 56 | อ่าน 663 ครั้ง
สพฐ.ชงขยายเวลาคืนอัตราเกษียณปกติ
10 ก.ค. 55 | อ่าน 963 ครั้ง
ดีเดย์!! เปิดรับสมัครสอบ ‘ผอ.สถานศึกษา’ ทั่วประเทศ 18-24 พ.ย.นี้
11 พ.ย. 59 | อ่าน 343 ครั้ง
สพฐ.สั่งบัญชีครูยึดหลักพื้นที่ ถ้าข้ามเขตต้องให้ ก.ค.ศ.เห็นชอบ/หวังแก้ปัญหาเรียกรับเงินเมื่อขอย้าย
28 เม.ย. 57 | อ่าน 419 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.