Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สมรักษ์’ให้การคดีม.สันติภาพโลก ดีเอสไอเตรียมแจ้งข้อหาผู้บริหาร
      

'สมรักษ์'ให้การคดีม.สันติภาพโลก ดีเอสไอเตรียมแจ้งข้อหาผู้บริหาร
          เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ อายุ 40 ปี อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เข้าพบ พ.ต.ท.ศักพล สุขปาน หัวหน้าสำนักสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีการจัดตั้งมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 เลขที่ 2991/1/19 โครงการวิสุทธานี ซอยลาดพร้าว 101/3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.โดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานกรณีถูกติดต่อให้เข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 โดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง
          พ.ต.ท.ศักพลกล่าวว่า ดีเอสไอตรวจสอบมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 ได้แจกปริญญาไป 234 คน มีทั้งในส่วนที่เสียค่าใช้จ่ายและไม่เสียค่าใช้จ่าย มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์แล้วจำนวนหนึ่ง คาดว่าอีกประมาณ 2 สัปดาห์ จะสรุปสำนวนแจ้งข้อหากับผู้ก่อตั้งและอธิการบดีมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 พร้อมพวก รวม 3 คน ข้อหาตาม พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษา ก่อตั้งมหาวิทยาลัยและแจกปริญญาโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ลงข้อความอันเป็นเท็จ รวมทั้งคดีฉ้อโกง
          พ.ต.ท.ศักพลกล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจสอบเอกสารบันทึกการประชุมของมูลนิธิศรัทธา ที่ได้ทำหนังสือสอบถามเรื่องบริจาคเงิน 1,000 ล้านยูโร หรือประมาณ 40,000 ล้านบาท เข้ามูลนิธิศรัทธาไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย ขณะที่ดีเอสไอเข้าค้นมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 พบว่ายังไม่มีเงินบริจาคจำนวนดังกล่าวเข้ามาในประเทศไทย โดยพบข้อพิรุธน่าเชื่อว่าอาจจะเป็นการหลอกลวง เนื่องจากพบว่ามีการเสนอเงื่อนไขให้มูลนิธิศรัทธาโอนเงินเป็นค่าใช่จ่าย 3 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารของผู้บริหารระดับสูงของมูลนิธิศรัทธาคนหนึ่ง หรือบัญชีของบริษัทต่างชาติที่อ้างว่าจะบริจาคเงิน 1,000 ล้านยูโร ถึงจะดำเนินการโอนเงินบริจาคจำนวนดังกล่าวเข้ามูลนิธิศรัทธา เพราะที่ผ่านมาหากมีกำหนดเงื่อนไขค่าใช้จ่ายก่อนการบริจาคส่วนใหญ่จะเป็นการหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหาย
          เรือเอกสมรักษ์กล่าวว่า ได้รับการติดต่อจากผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 ให้เข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิต รู้สึกดีใจที่ยังมีคนเห็นคุณค่าเห็นความสำคัญของเรา เมื่อเชิญมาก็มาไม่ได้จ่ายเงิน ส่วนชุดครุยเจ้าภาพเตรียมให้ เมื่อดีเอสไอเชิญมาให้การจึงยินดีให้ความร่วมมือ

          --มติชน ฉบับวันที่ 4 ก.ย. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 03 ก.ย. 56   อ่าน 693 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ตั้งคณะกรรมการติดตามสถานการณ์การสอบคัดเลือก ศึกษานิเทศก์ ลงพื้นที่ สพท.ที่เปิดสอบ
03 ก.ค. 58 | อ่าน 654 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (ต่อ)
04 ต.ค. 53 | อ่าน 13175 ครั้ง
เลื่อนประกาศใช้เกณฑ์พีเอประเมินวิทยฐานะครู
28 ก.ย. 58 | อ่าน 443 ครั้ง
สพป.พังงายกเครื่องแผนการสอน หวังยกผลสัมฤทธิ์โอเน็ต
05 ม.ค. 60 | อ่าน 602 ครั้ง
ศธ.เล็งใช้หลักสูตรป.1-3 ใหม่ทุกโรงเรียน
29 ก.ย. 56 | อ่าน 826 ครั้ง
สมศ.พร้อมชะลอประเมินรอบสี่
06 ต.ค. 58 | อ่าน 782 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.