Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผุดโปรแกรมพัฒนาการสอน
      

ผุดโปรแกรมพัฒนาการสอน

 

          ปทุมวัน : กระทรวงไอซีทีเปิดตัวโปรแกรมประยุกต์ใช้งานบนแทบเล็ต ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น แพลตฟอร์มมาตรฐานเพื่อการจัดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา
          น.อ.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดตัว ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น ว่าตามนโยบายการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและแทบเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทยในโครงการ One Tablet PC Per Child  ของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กระทรวง ไอซีทีได้ทำหน้าที่เร่งผลักดันให้เกิดการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาให้ทัดเทียมกับนานาชาติ และยกระดับมาตรฐานคุณภาพทางการศึกษาไทย โดยได้มอบนโยบายให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และทีมงานโปรแกรมเมอร์ ร่วมกันพัฒนา ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น เพื่อใช้ทดสอบการทำงานในโครงการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนและแพลตฟอร์มมาตรฐาน เพื่อให้บริการระบบซอฟต์แวร์ด้านการศึกษา ด้วยระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ 3.0 ที่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์แทบเล็ตและคอมพิวเตอร์พีซีบนแพลตฟอร์มยอดนิยม
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาด้วยระบบ E-learning ที่สามารถส่งความรู้ไปยังผู้เรียนโดยผ่านระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แทบเล็ตเพื่อการศึกษาให้กว้างขวาง ซึ่งถือเป็นการปฏิรูปการศึกษาให้ก้าวไกล และสอดคล้องกับรูปแบบการเรียนการสอนที่กำลังเปลี่ยนไปในอนาคต ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยมาผนวกกับเครือข่ายข้อมูลเชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ ระบบบริการคลาวด์ และการนำศักยภาพของแทบเล็ตมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาการศึกษาในทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดการเร่งผลักดันการยกระดับคุณภาพทาง การศึกษา ทั้งด้านการพัฒนามาตรฐานหลักสูตรการเรียนรู้ ในด้านทักษะการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ในการสอน การพัฒนาการวิจัยและประเมินผล ซึ่งจะช่วยให้การพัฒนาการศึกษาเป็นไปอย่างถูกต้องและยั่งยืน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้


โพสเมื่อ : 03 ก.ย. 56   อ่าน 417 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มสด.ติวบุคลากรรับปีงบประมาณ 58 ทำแผนปฏิบัติราชการยืดหยุ่นสอดคล้องแผนชาติ
07 ส.ค. 57 | อ่าน 354 ครั้ง
นายกฯเตือน"ครู"อย่าก่อม็อบ-อย่าตื่นตกใจประเด็นถ่ายโอนไปสังกัดท้องถิ่น ชี้ยังไม่ถึงเวลา
08 พ.ค. 58 | อ่าน 369 ครั้ง
สช.ตั้งเป้าเด็ก ป.4 สื่อสารอังกฤษคล่อง
18 เม.ย. 56 | อ่าน 714 ครั้ง
โพลสำรวจการเรียนกวดวิชาของวัยรุ่นใช้เวลานอกห้องเน้นเข้าติววิชาภาษาไทย
09 มิ.ย. 57 | อ่าน 355 ครั้ง
กศน.รับสมัคร ครูอาสาฯชายแดน ปฏิบัติงานที่ ประจวบฯ ชุมพร ระนอง
13 มี.ค. 57 | อ่าน 487 ครั้ง
สพฐ.ดีเดย์รับผลสอบภาค ก ผอ.-รองผอ.สถานศึกษาในสังกัด 23 ก.พ.นี้
19 ก.พ. 58 | อ่าน 378 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.