Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผุดโปรแกรมพัฒนาการสอน
      

ผุดโปรแกรมพัฒนาการสอน

 

          ปทุมวัน : กระทรวงไอซีทีเปิดตัวโปรแกรมประยุกต์ใช้งานบนแทบเล็ต ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น แพลตฟอร์มมาตรฐานเพื่อการจัดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา
          น.อ.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดตัว ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น ว่าตามนโยบายการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและแทบเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทยในโครงการ One Tablet PC Per Child  ของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กระทรวง ไอซีทีได้ทำหน้าที่เร่งผลักดันให้เกิดการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาให้ทัดเทียมกับนานาชาติ และยกระดับมาตรฐานคุณภาพทางการศึกษาไทย โดยได้มอบนโยบายให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และทีมงานโปรแกรมเมอร์ ร่วมกันพัฒนา ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น เพื่อใช้ทดสอบการทำงานในโครงการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนและแพลตฟอร์มมาตรฐาน เพื่อให้บริการระบบซอฟต์แวร์ด้านการศึกษา ด้วยระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ 3.0 ที่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์แทบเล็ตและคอมพิวเตอร์พีซีบนแพลตฟอร์มยอดนิยม
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาด้วยระบบ E-learning ที่สามารถส่งความรู้ไปยังผู้เรียนโดยผ่านระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แทบเล็ตเพื่อการศึกษาให้กว้างขวาง ซึ่งถือเป็นการปฏิรูปการศึกษาให้ก้าวไกล และสอดคล้องกับรูปแบบการเรียนการสอนที่กำลังเปลี่ยนไปในอนาคต ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยมาผนวกกับเครือข่ายข้อมูลเชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ ระบบบริการคลาวด์ และการนำศักยภาพของแทบเล็ตมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาการศึกษาในทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดการเร่งผลักดันการยกระดับคุณภาพทาง การศึกษา ทั้งด้านการพัฒนามาตรฐานหลักสูตรการเรียนรู้ ในด้านทักษะการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ในการสอน การพัฒนาการวิจัยและประเมินผล ซึ่งจะช่วยให้การพัฒนาการศึกษาเป็นไปอย่างถูกต้องและยั่งยืน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้


โพสเมื่อ : 03 ก.ย. 56   อ่าน 445 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เสมา2 ชี้การศึกษาไทยมี 2 ด้าน
04 พ.ย. 57 | อ่าน 371 ครั้ง
ชง 3 ดัชนีวัดความรู้อาเซียนนักเรียน
24 เม.ย. 55 | อ่าน 1060 ครั้ง
ชัยพฤกษ์ลั่น! เปิดป.ตรีสายปฏิบัติต้องมีคุณภาพ
05 ก.พ. 56 | อ่าน 617 ครั้ง
สรรพากร รื้อรายการลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดา เพิ่มค่าลดหย่อนส่วนตัว-บุตรไม่จำกัดจำนวน เริ่มใช้ปี 60
24 มิ.ย. 58 | อ่าน 244 ครั้ง
โรงเรียนดีที่ชุมชนพลิกแผนยุบสู่ควบรวม
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 400 ครั้ง
เด็กไทยเก่งแสดงความเห็น - ขาดหลักการ
05 ก.ย. 55 | อ่าน 842 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.