Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’1 ทศวรรษ สกสค.’สุดยิ่งใหญ่อลังการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตครู และพัฒนาชาติ
      

'1 ทศวรรษ สกสค.'สุดยิ่งใหญ่อลังการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตครู และพัฒนาชาติ
          เรียกได้ว่าเป็นเวลา 10 ปีแล้วสำหรับ การดำเนินงานของ สำนักงานคณะกรรมการ ส่งเสริมสวัสดิการ และสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือที่รู้จักกันในนาม สกสค. ที่ผ่านมา ในปีนี้จึงได้มีการจัดงาน
          1 ทศวรรษ สกสค. เพื่อแสดงให้เห็นถึงปณิธานที่ สกสค. ได้ทำหน้าที่การดำเนินงาน สวัสดิการ สวัสดิภาพ สิทธิประโยชน์เกื้อกูลอื่น และความมั่นคงของผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา และผู้ปฏิบัติงานด้าน การศึกษา อันเป็นการสร้างคุณูปการให้กับผู้ประกอบวิชาชีพครูบุคลากร ทางการศึกษา และการศึกษาของชาติมาอย่างต่อเนื่อง
          ในการเปิดทศวรรษใหม่นี้ นอกจากการ จะให้ความสำคัญกับ แม่พิมพ์ของชาติมากขึ้นแล้ว สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ภายใต้การนำของเลขาธิการคณะกรรมการ สกสค.นายสมศักดิ์ ตาไชย ยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศ โดยเฉพาะใน สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมไปถึง 5 อำเภอในจังหวัดสงขลา คือ จะนะ สะบ้าย้อย เทพา สะเดา นาทวี ถึงปัญหาความรุนแรงในภาคใต้ซึ่งมีผลกระทบบางส่วนกับกลุ่มแม่พิมพ์ ของชาติ หรือบุคลากรในวิชาชีพครูอย่างใกล้ชิดอีกด้วย
          นายสมศักดิ์ ตาไชย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เราได้ติดตามข่าวมาตลอดระยะเวลาอย่าง ใกล้ชิด เหตุการณ์ต่างๆ ได้สร้างความ สูญเสียที่ก่อให้เกิดความหวาดระแวง และ ความกลัวจนส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ สกสค.ได้เล็งเห็นความสำคัญ และมุ่งมั่นที่จะให้แม่พิมพ์ของชาติสามารถทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์อย่างที่เคยเป็นท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าว เพื่อให้สมกับปณิธานที่ว่า ครอบครัวครู... เราดูแล ด้วยจัดตั้ง ศูนย์ช่วยเหลือ ดูแลครูชายแดนใต้ เพื่อดูแลขวัญ และกำลังใจรวมไปถึงเป็นกองทุนเพื่อจัดสวัสดิการและสวัสดิภาพ เป็นเงิน ช่วยเหลือให้แก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งที่ผ่านมาทางกองทุนสนับสนุนพิเศษฯ ช.พ.ค. ได้ดำเนิน การช่วยเหลือไปแล้วเป็นจำนวนเงินกว่า 22 ล้านบาท
          ทั้งหมดนี้คือเจตนารมณ์ที่เป็นไปตามนโยบายการดำเนินงานของสกสค. ที่ตั้งใจจริงในการจัดสวัสดิการ สวัสดิภาพ การยกย่องเชิดชูเกียรติ และสิทธิ ประโยชน์เกื้อกูลต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมไปถึง เพื่อคุณภาพชีวิตของครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนทั่วประเทศไทย ดังนั้น สกสค. จึงขอเชิญชวนครูทั่วประเทศและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5-9 กันยายน 2556 ในเวลา 9.00-18.00 น. ณ สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. (บริเวณหอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ) เลขที่ 128/1 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งภายในงานจะได้พบกับ นิทรรศการส่งเสริมสวัสดิการ สวัสดิภาพ พร้อมการใช้เทคโนโลยีทางการศึกษา สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างครบครันในราคาประหยัดจากโรงงาน พร้อมพักผ่อนหย่อนใจกับเหล่าศิลปินต่างๆ อาทิ ลูลู่-ลาล่า, ซานิ-หนิม เอเอฟ และการโชว์พิเศษตลอดงาน โดยไม่ต้องเสีย ค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า


โพสเมื่อ : 02 ก.ย. 56   อ่าน 335 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ฟื้นตกซ้ำชั้น ใช้โอเน็ตจบการศึกษา
04 พ.ค. 54 | อ่าน 70361 ครั้ง
เล็งให้สิทธิ์"หลาน"ผู้มีคุณรร.
28 มี.ค. 54 | อ่าน 28549 ครั้ง
แนวปฏิบัติการนับหน่วยกิต ผู้สมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย กรณีคุณวุฒิไม่ตรงกับประกาศรับสมัคร
21 เม.ย. 56 | อ่าน 814 ครั้ง
‘ก.ค.ศ’ ชงปรับข้อสอบภาค ก.ครูผู้ช่วย
06 ก.พ. 61 | อ่าน 407 ครั้ง
เล็งใช้ยางพาราสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนสพฐ.
07 ม.ค. 59 | อ่าน 353 ครั้ง
มช.โชว์ผลงานวิจัยพลังงานทดแทนจากข้าวโพด-มันสำปะหลัง
16 ธ.ค. 53 | อ่าน 9796 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.