Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เคาะบริษัทมีสิทธิ์ อีออกชันแท็บเล็ต          เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2556 นายเอนก รัตน์ปิยะภาภรณ์ ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประกวดราคาการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีออกชัน(e-Auction) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประกาศผลการคัดเลือกผู้มีสิทธิเสนอราคาซื้อด้วยระบบอีออกชัน สำหรับจัดซื้อเครื่องแท็บเล็ตในโครงการคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการศึกษา แจกนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และมัธยมศึกษาปีที่1 ประจำปีการศึกษา 2556 จำนวนกว่า 1,600 คน วงเงิน 4,611 ล้านบาทแล้ว โดยหลังจากที่คณะกรรมการฯ ได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติเอกสารต่างๆ แคตตาล็อค สเปกเครื่อง และล่าสุดได้มีการทดสอบการตกกระแทก (Drop Test) 5 ด้านระยะความสูง 80 เซนติเมตร เมื่อวันที่14 มิ.ย. ที่ผ่านมา
          ทั้งนี้จากผู้ยื่นซองประกวดราคา 13 บริษัท จำนวน 33 ซอง นั้นปรากฏว่า มีผู้ผ่านการคัดเลือกเบื้องต้นและมีสิทธิเข้าสู่กระบวนการในระบบอีออกชัน วันที่ 21 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น.ที่บริษัทสวนกุหลาบ เซอรารี่ชีล จำกัด อาคารพหหลโยธินเพลส ดังนี้ โซนที่ 1 มีผู้ผ่านเข้าสู่กระบวนการอีออกชัน 3 ราย จากผู้ยื่นซอง 7 ราย ได้แก่บ.เซินเจิ้น อิงถัง อินเทลิเจ้นท์ คอนโทรล จำกัด,บ.เซินเจิ้น สโคปโซแอนท์ฟิก ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด และบ.สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัดโซนที่ 2 ผ่านเข้าสู่อีออกชัน 4 ราย จากผู้ยื่นซอง 9 ราย ได้แก่ บ.เซินเจิ้นอิงถัง อินเทลิเจ้นท์ คอนโทรล จำกัด,บ.ไฮเออร์ อิเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ จำกัด,บ.ไทยทรานสมิชชั่น อินดัสทรี จำกัด และและบ.สุพรีมดิสทิบิวชั่น จำกัด,โซนที่ 3 ผ่านเข้าสู่อีออกชัน 2 ราย จากผู้ยื่นซอง 9 รายได้แก่ บ.สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัด และบ.เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน)และโซนที่ 4 ผ่านเข้าสู่กระบวนการอีออกชัน 1 รายจากผู้ยื่นซอง 9 รายได้แก่ บ.เซินเจิ้น อิงถัง อินเทลิเจ้นท์ คอนโทรล จำกัด ซึ่ง สพฐ.ตัดสินใจไม่ดำเนินอีออกชันในโซนที่ 4 ที่ สพฐ.ได้ประกาศยกเลิกการยื่นซองประกวดราคาครั้งนี้ออกไป เนื่องจากว่ามีบริษัทที่เพียง 1 รายเท่านั้นซึ่งตามระเบียบจะต้องมีผู้ผ่านอย่างน้อย 2-3 ราย โดยจะเริ่มกระบวนการยื่นซองประกวดราคาเฉพาะโซนที่ 4 ใหม่ในต้นเดือนก.ค. ภายหลังดำเนินการอีออกชัน โซนที่ 1-3 เรียบร้อยแล้ว
          โดยโซนที่ 4 ที่ต้องยกเลิกไปก่อน เพราะมีผู้ยื่นซองผ่านเพียงรายเดียวดังนั้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมจะต้องเข้าสู่กระบวนการใหม่แต่ต้นคือ ซื้อซองประกวดราคา ยื่นซองประกวดราคา และทดสอบคุณสมบัติการตกกระแทก ซึ่งในการเปิดรอบใหม่ บ.เซินเจิ้น อิงถัง อินเทลิเจ้นท์คอนโทรล จำกัดที่ผ่านคัดเลือกเพียงแห่งเดียวรอบนี้ ก็สามารถยื่นซองได้เช่นเดิมแต่หากเข้าสู่กระบวนการทดสอบการตกกระแทกปรากฏว่าไม่ผ่านก็ถือว่าตกไปประธานคณะกรรมการประกวดราคาฯ กล่าวและว่า สำหรับราคากลางของเครื่องแท็บเล็ต ในระดับป.1 อยู่ที่ 2,420 บาท ระดับม.1 อยู่ที่ 2,920 บาท

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย


โพสเมื่อ : 19 มิ.ย. 56   อ่าน 437 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เลขาฯ ก.ค.ศ.ชงเกณฑ์คัด "รอง-ผู้อำนวยการ" ร.ร.ใหม่ ต้องเคยผ่านงานบริหารก่อนถึงมีสิทธิ
18 ก.พ. 59 | อ่าน 333 ครั้ง
สอศ.ช่วยประหยัดเงินกว่า 36 ล้าน ซ่อมรถยนต์-จักรยานยนต์ให้ ปชช.ฟรี
29 ธ.ค. 54 | อ่าน 137594 ครั้ง
คุรุสภายันนักวิทย์สอนได้
27 ส.ค. 57 | อ่าน 400 ครั้ง
’มศว’ ออกหน่วยแพทย์พระราชทานฯ พื้นที่ติดชายแดนเชียงใหม่
03 มี.ค. 57 | อ่าน 309 ครั้ง
ประกวดหนังวิทย์สั้นสสวท.
11 มี.ค. 57 | อ่าน 311 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. ครูต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อเข้าสู่ระบบการประเมินวิทยฐานะและการพัฒนาครูแนวใหม่
01 ส.ค. 60 | อ่าน 459 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.