Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.จับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ลงนาม MOU พัฒนาการสหกรณ์ในโรงเรียนเพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน          สพฐ.ร่วมมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงนาม MOU เพื่อพัฒนาการสหกรณ์ในโรงเรียน เพื่อให้เด็กนำไปปฏิบัติใช้ในชีวิตจริง หวังเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืนในอนาคต
          นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือกับนางเบญจลักษณ์ น้ำฟ้า รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในการส่งเสริมการเรียนรู้การสหรกรณ์ในโรงเรียน ภายใต้การขับเคลื่อนวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน2556 ว่า ตามยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ยุทธศาสตร์แรกคือ การสร้างและพัฒนาการเรียนรู้และทักษะการสหรกรณ์สู่วิถีชีวิตประชาชนในชาติ เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ และทักษะเรื่องการสหกรณ์แก่ประชาชน ทั้งที่อยู่ในระบบการศึกษาและนอกระบบการศึกษา ดังนั้น ในระบบการศึกษาจึงได้จัดให้มีการลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
          และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการดำเนินงานวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ และผลักดันให้การสหกรณ์เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ของประเทศอย่างยั่งยืน
          โดยทั้ง 2 หน่วยงาน จะร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน บูรณาการ ในการจัดการเรียนรู้เรื่องการสหกรณ์ในสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ด้วยการพัฒนาสื่อการสอนสนับสนุนการจัดการเรียนรู้การสหกรณ์เพื่อความยั่งยืน รวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อสร้างทักษะเรื่องการสหกรณ์ในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น
          ซึ่ง สพฐ. จะส่งต่อนโยบายลงไปสู่ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาระดับประถมและมัธยมศึกษา เพื่อกระจายแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอนวิชาสหกรณ์กับหลักสูตรแกนกลางของการศึกษาขั้นพื้นฐานในโรงเรียนสังกัด สพฐ. ทั่วประเทศ
          อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเดินหน้าขับเคลื่อนพัฒนาสหกรณ์ในโรงเรียนจะทำให้เยาวชนของชาติได้รับรู้และเข้าใจการสหกรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถนำไปใช้ปฏิบัติในวิถีชีวิตอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติให้มีความมั่นคงยั่งยืนต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย


โพสเมื่อ : 14 มิ.ย. 56   อ่าน 598 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้ สพฐ.แจงสังคมแท็บเล็ตไม่ล่ม
12 ก.พ. 57 | อ่าน 231 ครั้ง
รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยหลักเกณฑ์ สาขาวิชาเอก และเขตพื้นที่การศึกษา 112 เขตเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย สพฐ.
19 ส.ค. 58 | อ่าน 415 ครั้ง
กศน.ขยาย’ศูนย์ความรู้กินได้’
29 ส.ค. 55 | อ่าน 725 ครั้ง
เป้าหมายการคัดเลือก และบรรจุครูตามโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น (คุรุทายาท)
11 เม.ย. 59 | อ่าน 751 ครั้ง
ดันซี 9 ผ่านเกณฑ์คัดเลือกข้าราชการดีเด่น ปลัดศธ.สั่งเร่งสรรหาผู้บริหารระดับสูงองค์กร
19 พ.ย. 55 | อ่าน 714 ครั้ง
ชี้ทุจริตสนามฟุตซอลหลายฝ่ายร่วมมือหาประโยชน์
06 ต.ค. 57 | อ่าน 1303 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.