Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.จับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ลงนาม MOU พัฒนาการสหกรณ์ในโรงเรียนเพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน          สพฐ.ร่วมมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงนาม MOU เพื่อพัฒนาการสหกรณ์ในโรงเรียน เพื่อให้เด็กนำไปปฏิบัติใช้ในชีวิตจริง หวังเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืนในอนาคต
          นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือกับนางเบญจลักษณ์ น้ำฟ้า รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในการส่งเสริมการเรียนรู้การสหรกรณ์ในโรงเรียน ภายใต้การขับเคลื่อนวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน2556 ว่า ตามยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ยุทธศาสตร์แรกคือ การสร้างและพัฒนาการเรียนรู้และทักษะการสหรกรณ์สู่วิถีชีวิตประชาชนในชาติ เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ และทักษะเรื่องการสหกรณ์แก่ประชาชน ทั้งที่อยู่ในระบบการศึกษาและนอกระบบการศึกษา ดังนั้น ในระบบการศึกษาจึงได้จัดให้มีการลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
          และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการดำเนินงานวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ และผลักดันให้การสหกรณ์เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ของประเทศอย่างยั่งยืน
          โดยทั้ง 2 หน่วยงาน จะร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน บูรณาการ ในการจัดการเรียนรู้เรื่องการสหกรณ์ในสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ด้วยการพัฒนาสื่อการสอนสนับสนุนการจัดการเรียนรู้การสหกรณ์เพื่อความยั่งยืน รวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อสร้างทักษะเรื่องการสหกรณ์ในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น
          ซึ่ง สพฐ. จะส่งต่อนโยบายลงไปสู่ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาระดับประถมและมัธยมศึกษา เพื่อกระจายแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอนวิชาสหกรณ์กับหลักสูตรแกนกลางของการศึกษาขั้นพื้นฐานในโรงเรียนสังกัด สพฐ. ทั่วประเทศ
          อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเดินหน้าขับเคลื่อนพัฒนาสหกรณ์ในโรงเรียนจะทำให้เยาวชนของชาติได้รับรู้และเข้าใจการสหกรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถนำไปใช้ปฏิบัติในวิถีชีวิตอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติให้มีความมั่นคงยั่งยืนต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย


โพสเมื่อ : 14 มิ.ย. 56   อ่าน 629 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คณะบริหารฯ มทร.ธัญบุรีปั้นบัณฑิตนักปฏิบัติ-เรียนรู้สถานที่จริง
29 พ.ย. 53 | อ่าน 7593 ครั้ง
ครู ร.ร.วัดอรัญญิก พิษณุโลก สอนรำไทยเด็กหน้าเสาธง ฝึกสมาธิ-มารยาท
22 มิ.ย. 59 | อ่าน 338 ครั้ง
ศธ.ผุดโครงการ รร.ดีใกล้บ้าน (รร.แม่เหล็ก) ช่วยแก้ปัญหาบริหารจัดการ รร.เล็ก827โรง
02 ก.ย. 59 | อ่าน 324 ครั้ง
สพฐ.เล็งจ้างครูต่างชาติ 300 คน สอนภาษาอังกฤษ
30 มี.ค. 54 | อ่าน 12084 ครั้ง
สกอ.มึนผลคุรุสภายกเลิก ป.บัณฑิต
27 ก.ย. 53 | อ่าน 12816 ครั้ง
ห่วงเด็กถูกยัดเยียดความรู้เพื่อแข่งสอบ
12 พ.ย. 53 | อ่าน 17078 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.