Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มจษ.ขานรับแนวทางปฏิบัติศธ.-สกอ.กิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์-เคารพสิทธิเสมอภาค          ผศ.ยะผาด วิวัฒน์พงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม (มจษ.) กล่าวว่า กิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์เป็นประเพณีที่สืบทอดมายาวนาน ของมจษ. โดยมีปณิธานเพื่อสานสัมพันธ์ของนักศึกษารุ่นพี่สู่รุ่นน้องให้เกิดความสามัคคี ระเบียบวินัย ความภาคภูมิใจในสถาบัน โดยมหาวิทยาลัยได้ยึดหลักปฏิบัติตามแนวปฏิบัติจากกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) โดยจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก 5 คณะ 1 วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะศึกษาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเกษตรและชีวภาพ และวิทยาลัยการแพทย์ทางเลือก ในการทำความเข้าใจกับกิจกรรมการรับน้องสร้างสรรค์ตามรูปแบบแต่ละคณะ
          กิจกรรมรับน้องใหม่เพื่อสร้างความประทับใจ ส่งเสริมความสามัคคี ให้เกิดความผูกพันระหว่างเพื่อนร่วมรุ่น เกิดความมั่นใจแก่ผู้ปกครอง ก็สามารถมาสังเกตการณ์กิจกรรมรับน้องใหม่ได้ตลอด และเพื่อป้องกันความรุนแรงและสิ่งอบายมุขทั้งหลาย ยังจัดตั้งกองอำนวยการกลางทำหน้าที่กำกับดูแล เฝ้าระวัง รวมถึงตรวจสอบกิจกรรมรับน้องอย่างเคร่งครัด ผศ.ยะผาดกล่าว
          รองอธิการบดี มจษ.กล่าวว่า มหาวิทยาลัยได้รับนโยบายแนวปฏิบัติในการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ โดยเคารพสิทธิเสรีภาพ หลักความเสมอภาค ไม่มีความรุนแรง ไม่ล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ดื่มสุราและเสพสิ่งมึนเมาทุกชนิด และไม่กระทบต่อการเรียนการสอน ทั้งต้องอยู่ในความรับผิดชอบดูแลของผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรของทุกคณะ จัดกิจกรรมในลักษณะสร้างสรรค์ ไม่ขัดระเบียบมหาวิทยาลัย กฎหมาย วัฒนธรรม ประเพณี และมารยาททางสังคมที่ดีงาม ยึดแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นกิจกรรมปลูกจิตสำนึกด้านคุณธรรมจริยธรรม ห้ามจัดกิจกรรมรับน้องใหม่นอกมหาวิทยาลัย การเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องใหม่ต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจ เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองเข้ามาสังเกตการณ์ได้

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 4 มิ.ย. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 03 มิ.ย. 56   อ่าน 2716 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เตรียมเคาะงบรายหัวอนุบาลใหม่
30 พ.ค. 59 | อ่าน 588 ครั้ง
ชวนโหลดสติ๊กเกอร์ไลน์"วันครู" นำรายได้สมทบทุนมูลนิธิช่วยครูอาวุโสฯ
14 ม.ค. 59 | อ่าน 779 ครั้ง
’ดิเรก’เมินถกอธิการบดีม.อีสาน ยันใช้เทียบโอน’ป.บัณฑิต’ทุกมหา’ลัย น.ศ.ม
26 ก.ค. 54 | อ่าน 64223 ครั้ง
การประชุมสัมมนาผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ทั่วประเทศ ครั้งที่ 4/2558
05 ส.ค. 58 | อ่าน 397 ครั้ง
ศธ.เร่งเกลี่ยอัตรารองรับม.44 เพิ่มศธภ.-รองศธภ.24 ตำแหน่ง
12 ม.ค. 60 | อ่าน 424 ครั้ง
สสอท.วอนรัฐหนุน ’ม.เอกชน’ รองรับประชาคมอาเซียน
26 ม.ค. 55 | อ่าน 91032 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.