Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เลขาธิการ กบข.คาดสมาชิกเดิมไม่ถึง 5% เลือกรับรับบำนาญสูตรเดิม
      

เลขาธิการ กบข.คาดสมาชิกเดิมไม่ถึง 5% เลือกรับรับบำนาญสูตรเดิม

          น.ส.โสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้นคาดว่าข้าราชการที่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จะออกจากระบบ กบข. ไม่ถึง 5% เพื่อไปรับบำนาญสูตรเดิม
          สัดส่วน 5% ถือว่าไม่มากนัก จากที่กรมบัญชีกลางคาดว่าจะมีสมาชิกออกจากระบบไม่เกิน 30% โดยสมาชิกที่จะออกจะเป็นพวกอายุราชการเหลือน้อย และข้าราชการที่ได้เบี้ยทวีคูณ เช่น ทหาร ตำรวจ ครูที่ปฏิบัติหน้าที่ถิ่นทุรกันดาร หรือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ที่ได้รับผลตอบแทนในระบบเดิมคุ้มกว่า  เลขาธิการ กบข.กล่าว
          ทั้งนี้ กบข.จะนำเสนอเรื่องนี้เข้าที่ประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิกประจำปี 56  ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ เพื่อให้ข้อมูลเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อ 23 เม.ย.56 ที่เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)โดยให้ข้าราชการที่เป็นสมาชิกเลือกกลับไปใช้สิทธิ รับบำเหน็จบำนาญแบบเดิม (พ.ร.บ.บำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ. 2494) ได้
          น.ส.โสภาวดี กล่าวว่า ขณะนี้ กบข.อยู่ระหว่างเดินสายสัญจรให้ข้อมูลกับข้าราชการเกี่ยวกับการเสนอแผนการลงทุนระยะยาวของกบข.โดยจะเสนอให้นักลงทุนลงทุนแบบใหม่แผนสมดุลตามอายุ ตามความเสี่ยงที่นักลงทุนรับได้ ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนปัจจุบัน จากแผนการลงทุนเดิมที่ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงน้อย เช่น ตราสารหนี้ในสัดส่วนไม่เกิน 60% และตราสารทุนไม่เกิน 40% ซึ่งต้องสำรวจความสนใจของสมาชิกก่อนว่ามีคนสนใจมากน้อยเพียงใด จากนั้นค่อยกลับมาพิจารณาว่าจะปรับแผนการลงทุนของกบข.เป็นแผนสมดุลตามอายุ  เนื่องจากตอนนี้ภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นดี ซึ่งแผนสมดุลตามอายุจะเหมาะเพราะปรับลดสัดส่วนการลงทุนในหุ้นโดยอัตโนมัติ ตามช่วงอายุของสมาชิก

--อินโฟเควสท์ โดย จำเนียร พรทวีทรัพย์/เสาวลักษณ์/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--โพสเมื่อ : 10 พ.ค. 56   อ่าน 1021 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ภูเก็ตพบปัญหาการเดินทางไม่ยุบ 2 โรงเรียนขนาดเล็ก หวั่นสร้างภาระให้ผู้ปกครองต้องคำนึงถึงผลได้-เสีย
29 พ.ค. 56 | อ่าน 1182 ครั้ง
ยุบ’โรงเรียนขนาดเล็ก’สะท้อนภาพชุมชน ยังมีคำถาม...?
22 พ.ค. 56 | อ่าน 526 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรับสมัครข้าราชการเพื่อเลื่อนตำแหน่งและย้าย (ส่วนกลาง)
29 ต.ค. 57 | อ่าน 768 ครั้ง
ป.โท-เอกฝึกสอน 1 ปีได้ ’ตั๋วครู’ ’ไพฑูรย์’ ชี้ยกระดับวิชาชีพครูเริ่มปี 57
06 มี.ค. 57 | อ่าน 433 ครั้ง
’เลิกแอดมิชชั่น - รื้อหลักสูตร’ โจทย์ท้าทายปฏิรูปศึกษา
11 ก.ย. 56 | อ่าน 523 ครั้ง
เรียนภาษาอังกฤษ ’ร.ร.บึงกาฬ’ เน้นนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
18 เม.ย. 57 | อ่าน 1107 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.