Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สสวท.พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปีวางเป้า 14 ปี นร.ไทยทัดเทียมนานาชาติ
      

สสวท.พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปีวางเป้า 14 ปี นร.ไทยทัดเทียมนานาชาติ

          สสวท.เตรียมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปี ขับเคลื่อนนักเรียนไทยทุกช่วงชั้นให้มีความรู้ ความสามารถด้านวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เป็นลำดับและทัดเทียมกับนานาชาติ ภายใน 14 ปี และสอดรับกับการสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558
          ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อานวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กล่าวว่า สสวท.กำลังปรับโฉมแผนยุทธศาสตร์ครั้งใหญ่ เพื่อตอบสนองต่อแผนปฏิบัติการยุทธศาสตร์ประเทศ ปฏิวัติการเรียนรู้ สู่การรวมตัวของประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 และก้าวสู่มาตรฐานการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับนานาชาติ กำหนดเปิดตัวโฉมร่างยุทธศาสตร์ 5 ปี ในวันอังคารที่ 23 เมษายนนี้ โดย ศ.เกียรติคุณ ดร.มนตรี จุฬาวัฒนทล ประธานกรรมการ สสวท.
          ทั้งนี้ ร่างแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี มีเป้าหมาย คือ ขับเคลื่อนนักเรียนไทยทุกช่วงชั้นให้มีความรู้ ความสามารถสูงขึ้นเป็นลำดับและทัดเทียมกับนานาชาติ ภายในปี พ.ศ. 2570 เพื่อแสดงให้เห็นว่านักเรียนไทยทุกช่วงชั้นมีความรู้ ความสามารถทัดเทียมกับนานาชาติอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อก้าวเข้าสู่มาตรฐานการศึกษาระดับนานาชาติ ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยได้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามแผนและนโยบายสาคัญ เช่น แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 นโยบายรัฐบาล/แผนการบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2555-2558 ข้อเสนอการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 และสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงทั้งในเชิงป้องกันและในเชิงรุก ทั้งความเปลี่ยนแปลงในด้านการปฏิวัติทางการเรียนรู้ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร การรวมตัวของประชาคมอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558
          สำหรับร่างแผนยุทธศาสตร์ 5 ปีของ สสวท. ประกอบด้วย ยุทธศาสตร์การยกระดับคุณภาพการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี การพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างเต็มศักยภาพ รวมไปถึงการปรับปรุงกระบวนการจัดการบริหารภายในและความรู้สู่องค์กรคุณภาพสูง และอื่นๆ ซึ่งนับว่าเป็นความท้าทายอย่างมากต่อการพลิกโฉมการเรียนรู้ของเด็กไทยในครั้งนี้

.--ASTVผู้จัดการออนไลน์--โพสเมื่อ : 22 เม.ย. 56   อ่าน 537 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกศ.เร่งเดินสายปฏิรูปสู่ภาคปฏิบัติ
09 มิ.ย. 54 | อ่าน 126027 ครั้ง
"จาตุรนต์" สนใจวิธีต่ออายุราชการให้ครูแก้ขาดแคลนครู
16 ส.ค. 56 | อ่าน 790 ครั้ง
ครูเงินเดือนต่ำได้เฮ! ศธ.เล็งใช้ระบบพอกขั้น เข้าสู่โครงสร้างเร็วขึ้น
31 มี.ค. 54 | อ่าน 15931 ครั้ง
เปิดผลสอบ..องค์การค้าฯ เจาะปม.. "ตำราล่องหน"??
30 มิ.ย. 58 | อ่าน 269 ครั้ง
สพฐ.เล็งทบทวนการใช้ O-Net 50:50 ในปี 58 หลังนักเรียนฟ้องศาลฯ
17 ก.พ. 58 | อ่าน 524 ครั้ง
ปลัด ศธ.มอบทุนการศึกษาแก่ทายาทในจังหวัดชายแดนภาคใต้
19 ส.ค. 57 | อ่าน 555 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.