Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สสวท.พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปีวางเป้า 14 ปี นร.ไทยทัดเทียมนานาชาติ
      

สสวท.พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปีวางเป้า 14 ปี นร.ไทยทัดเทียมนานาชาติ

          สสวท.เตรียมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปี ขับเคลื่อนนักเรียนไทยทุกช่วงชั้นให้มีความรู้ ความสามารถด้านวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เป็นลำดับและทัดเทียมกับนานาชาติ ภายใน 14 ปี และสอดรับกับการสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558
          ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อานวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กล่าวว่า สสวท.กำลังปรับโฉมแผนยุทธศาสตร์ครั้งใหญ่ เพื่อตอบสนองต่อแผนปฏิบัติการยุทธศาสตร์ประเทศ ปฏิวัติการเรียนรู้ สู่การรวมตัวของประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 และก้าวสู่มาตรฐานการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับนานาชาติ กำหนดเปิดตัวโฉมร่างยุทธศาสตร์ 5 ปี ในวันอังคารที่ 23 เมษายนนี้ โดย ศ.เกียรติคุณ ดร.มนตรี จุฬาวัฒนทล ประธานกรรมการ สสวท.
          ทั้งนี้ ร่างแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี มีเป้าหมาย คือ ขับเคลื่อนนักเรียนไทยทุกช่วงชั้นให้มีความรู้ ความสามารถสูงขึ้นเป็นลำดับและทัดเทียมกับนานาชาติ ภายในปี พ.ศ. 2570 เพื่อแสดงให้เห็นว่านักเรียนไทยทุกช่วงชั้นมีความรู้ ความสามารถทัดเทียมกับนานาชาติอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อก้าวเข้าสู่มาตรฐานการศึกษาระดับนานาชาติ ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยได้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามแผนและนโยบายสาคัญ เช่น แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 นโยบายรัฐบาล/แผนการบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2555-2558 ข้อเสนอการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 และสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงทั้งในเชิงป้องกันและในเชิงรุก ทั้งความเปลี่ยนแปลงในด้านการปฏิวัติทางการเรียนรู้ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร การรวมตัวของประชาคมอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558
          สำหรับร่างแผนยุทธศาสตร์ 5 ปีของ สสวท. ประกอบด้วย ยุทธศาสตร์การยกระดับคุณภาพการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี การพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างเต็มศักยภาพ รวมไปถึงการปรับปรุงกระบวนการจัดการบริหารภายในและความรู้สู่องค์กรคุณภาพสูง และอื่นๆ ซึ่งนับว่าเป็นความท้าทายอย่างมากต่อการพลิกโฉมการเรียนรู้ของเด็กไทยในครั้งนี้

.--ASTVผู้จัดการออนไลน์--โพสเมื่อ : 22 เม.ย. 56   อ่าน 564 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูมืออาชีพ : คิดตัดสินใจดี...ไม่มีปัญหา
20 ส.ค. 53 | อ่าน 11787 ครั้ง
ข้อมูลความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับ ป.โท วิชาชีพครู และคำถามที่พบบ่อย สำหรับผู้ที่สนใจ
23 เม.ย. 58 | อ่าน 1037 ครั้ง
มทส.พัฒนาเครื่องกรองน้ำพลังสุริยะช่วยน้ำท่วม
18 พ.ย. 54 | อ่าน 61658 ครั้ง
มพ.เปิดรั้วให้ ปี 1 ฝึกใช้ชีวิต
08 เม.ย. 57 | อ่าน 498 ครั้ง
คาดแห่สมัครครูผู้ช่วยเกือบแสน’สพฐ.’ตั้ง’กก.’คุมเข้มกันทุจริตคุรุสภาหวั่นบัณฑ
07 เม.ย. 54 | อ่าน 28545 ครั้ง
ขยายเวลากรณีการรับรองความรู้โดยการเทียบโอนรายวิชาเพิ่มเติม ภายใน 30 มิ.ย. 58
10 ก.พ. 58 | อ่าน 441 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.