Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สสวท.พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปีวางเป้า 14 ปี นร.ไทยทัดเทียมนานาชาติ
      

สสวท.พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปีวางเป้า 14 ปี นร.ไทยทัดเทียมนานาชาติ

          สสวท.เตรียมเปิดยุทธศาสตร์ 5 ปี ขับเคลื่อนนักเรียนไทยทุกช่วงชั้นให้มีความรู้ ความสามารถด้านวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เป็นลำดับและทัดเทียมกับนานาชาติ ภายใน 14 ปี และสอดรับกับการสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558
          ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อานวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กล่าวว่า สสวท.กำลังปรับโฉมแผนยุทธศาสตร์ครั้งใหญ่ เพื่อตอบสนองต่อแผนปฏิบัติการยุทธศาสตร์ประเทศ ปฏิวัติการเรียนรู้ สู่การรวมตัวของประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 และก้าวสู่มาตรฐานการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับนานาชาติ กำหนดเปิดตัวโฉมร่างยุทธศาสตร์ 5 ปี ในวันอังคารที่ 23 เมษายนนี้ โดย ศ.เกียรติคุณ ดร.มนตรี จุฬาวัฒนทล ประธานกรรมการ สสวท.
          ทั้งนี้ ร่างแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี มีเป้าหมาย คือ ขับเคลื่อนนักเรียนไทยทุกช่วงชั้นให้มีความรู้ ความสามารถสูงขึ้นเป็นลำดับและทัดเทียมกับนานาชาติ ภายในปี พ.ศ. 2570 เพื่อแสดงให้เห็นว่านักเรียนไทยทุกช่วงชั้นมีความรู้ ความสามารถทัดเทียมกับนานาชาติอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อก้าวเข้าสู่มาตรฐานการศึกษาระดับนานาชาติ ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยได้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามแผนและนโยบายสาคัญ เช่น แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 นโยบายรัฐบาล/แผนการบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2555-2558 ข้อเสนอการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 และสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงทั้งในเชิงป้องกันและในเชิงรุก ทั้งความเปลี่ยนแปลงในด้านการปฏิวัติทางการเรียนรู้ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร การรวมตัวของประชาคมอาเซียน ในปี พ.ศ. 2558
          สำหรับร่างแผนยุทธศาสตร์ 5 ปีของ สสวท. ประกอบด้วย ยุทธศาสตร์การยกระดับคุณภาพการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี การพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างเต็มศักยภาพ รวมไปถึงการปรับปรุงกระบวนการจัดการบริหารภายในและความรู้สู่องค์กรคุณภาพสูง และอื่นๆ ซึ่งนับว่าเป็นความท้าทายอย่างมากต่อการพลิกโฉมการเรียนรู้ของเด็กไทยในครั้งนี้

.--ASTVผู้จัดการออนไลน์--โพสเมื่อ : 22 เม.ย. 56   อ่าน 747 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เล็งปรับค่าครองชีพเด็กพสวท.ชงเพิ่มทุนหัวกะทิ’วิทย์-คณิต’
08 พ.ย. 53 | อ่าน 9799 ครั้ง
“ทปอ.-สทศ.” ปรับปรุงข้อสอบรับหลักสูตรใหม่ ศธ.
26 ก.พ. 63 | อ่าน 343 ครั้ง
รับนร.ปี59ห้ามรับแป๊ะเจี๊ยะเด็ดขาด
19 ม.ค. 59 | อ่าน 773 ครั้ง
เด็กไทยสัดส่วนไม่ได้เกณฑ์ 1.2 ล้าน ชี้แจกนมให้ดื่มปีละ 6 พันล. ส่อเหลว!
20 ก.พ. 55 | อ่าน 60964 ครั้ง
ครูเครียดอีก..บทเฉพาะกาลเกณฑ์วิทยฐานะบั่นทอนกำลังใจ
18 พ.ค. 60 | อ่าน 698 ครั้ง
เกณฑ์วิทยฐานะใหม่เน้นน.ร. 80% แต้มต่อครู’กันดาร-เหมาหลายชั้น’ 20%
15 พ.ย. 56 | อ่าน 895 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.