Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แนะนร.แอดมิชชันตรวจเว็บ สกอ.
      

แนะนร.แอดมิชชันตรวจเว็บ สกอ.

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - สอท.ย้ำตรวจข้อมูลแอดมิชชันให้เข้าใจก่อนสมัคร 11-21 เม.ย.นี้ เผยแก้ไขข้อมูลการรับหลักสูตรนิเทศฯ นอกที่ตั้ง มศก.แล้ว สมคิด ฝาก นร.ข้องใจหลักสูตรของมหา'ลัยใดตรวจสอบได้เว็บไซต์ สกอ.
          วานนี้ (8 เม.ย.56) นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สอท. อยู่ระหว่างเปิดขายระเบียบการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา หรือแอดมิชชันกลางปีการศึกษา 2556 ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อยดี และจะเปิดรับสมัครวันที่ 11-21 เม.ย. ดังนั้น ขอฝากนักเรียนทุกคนก่อนที่จะสมัครแอดมิชชันขอให้อ่านหนังสือระเบียบการคัดเลือกฯให้เข้าใจก่อนที่จะสมัคร เพื่อจะได้ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ ส่วนกรณีของมหาวิทยาลัยศิลปากร (มศก.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) แจ้งว่าผลการตรวจประเมินการจัดการศึกษานอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์การศึกษา อาคาร กสม.โทรคมนาคม ในหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไม่ผ่านนั้น ที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยได้แจ้งมาที่ สอท.แล้วว่า ขอปรับจำนวนการรับสมัครนักศึกษาของหลักสูตรนิเทศศาสตร์นอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์การศึกษา อาคาร กสท. โทรคมนาคม บางรัก จาก 370 คน เหลือ 180 คน และนักศึกษาทั้งหมดจะต้องไปเรียนที่ วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรีด้วย และ สอท.ได้แก้ไขข้อมูลทั้งหมดแล้ว และแจ้งไว้ในเว็บไซต์การรับสมัครแอดมิชชันด้วย ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่านักเรียนจะไม่ทราบข้อมูลเรื่องนี้
          ด้าน ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวถึงกรณีที่มหาวิทยาลัยบางแห่งเปิดรับนิสิตนักศึกษาในบางหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับสภาวิชาชีพ ก่อนที่สภาวิชาชีพจะรับรองหลักสูตรว่า โดยหลักการแล้วสภามหาวิทยาลัยมีอำนาจในการอนุมัติเปิดรับนิสิตนักศึกษาได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องให้สภาวิชาชีพรับทราบหลักสูตรก็ได้ แต่โดยปกติมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะพยายามที่จะดำเนินการขอรับรองหลักสูตรทั้งจาก สกอ.และสภาวิชาชีพให้เรียบร้อย ก่อนที่จะรับนิสิตนักศึกษา ทั้งนี้ เพื่อไม่ต้องการให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง
          อย่างไรก็ตาม ฝากนักเรียนทุกคนก่อนที่จะสมัครและเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยใดขอให้ตรวจสอบข้อมูลของมหาวิทยาลัย นั้นๆก่อน เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหา โดยตรวจสอบข้อมูลได้ที่ สำนักมาตรฐานและประเมินผลอุดมศึกษา สกอ. เว็บไซต์ www.mua.go.th

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 09 เม.ย. 56   อ่าน 568 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เตรียมยกเครื่องระบบผลิตครู
06 ก.พ. 58 | อ่าน 336 ครั้ง
มฟล.ซ้อมรับแผ่นดินไหว
04 ก.ค. 57 | อ่าน 382 ครั้ง
วิทยาลัยครุศาสตร์เอกชน
06 ม.ค. 54 | อ่าน 7955 ครั้ง
"กยศ."อุ้มนศ.หลักสูตรสภาวิชาชีพเมิน
20 ก.ค. 54 | อ่าน 47979 ครั้ง
ปลดล็อก การศึกษาไทย เยียวยาเด็กด้อยโอกาส13.8 ล้านคน
26 พ.ค. 54 | อ่าน 72992 ครั้ง
เปิดชื่อ22จังหวัดประเมินรอบสี่ปีแรก
03 ต.ค. 57 | อ่าน 2238 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.