Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แนะนร.แอดมิชชันตรวจเว็บ สกอ.
      

แนะนร.แอดมิชชันตรวจเว็บ สกอ.

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - สอท.ย้ำตรวจข้อมูลแอดมิชชันให้เข้าใจก่อนสมัคร 11-21 เม.ย.นี้ เผยแก้ไขข้อมูลการรับหลักสูตรนิเทศฯ นอกที่ตั้ง มศก.แล้ว สมคิด ฝาก นร.ข้องใจหลักสูตรของมหา'ลัยใดตรวจสอบได้เว็บไซต์ สกอ.
          วานนี้ (8 เม.ย.56) นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สอท. อยู่ระหว่างเปิดขายระเบียบการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา หรือแอดมิชชันกลางปีการศึกษา 2556 ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อยดี และจะเปิดรับสมัครวันที่ 11-21 เม.ย. ดังนั้น ขอฝากนักเรียนทุกคนก่อนที่จะสมัครแอดมิชชันขอให้อ่านหนังสือระเบียบการคัดเลือกฯให้เข้าใจก่อนที่จะสมัคร เพื่อจะได้ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ ส่วนกรณีของมหาวิทยาลัยศิลปากร (มศก.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) แจ้งว่าผลการตรวจประเมินการจัดการศึกษานอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์การศึกษา อาคาร กสม.โทรคมนาคม ในหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไม่ผ่านนั้น ที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยได้แจ้งมาที่ สอท.แล้วว่า ขอปรับจำนวนการรับสมัครนักศึกษาของหลักสูตรนิเทศศาสตร์นอกสถานที่ตั้ง ณ ศูนย์การศึกษา อาคาร กสท. โทรคมนาคม บางรัก จาก 370 คน เหลือ 180 คน และนักศึกษาทั้งหมดจะต้องไปเรียนที่ วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรีด้วย และ สอท.ได้แก้ไขข้อมูลทั้งหมดแล้ว และแจ้งไว้ในเว็บไซต์การรับสมัครแอดมิชชันด้วย ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่านักเรียนจะไม่ทราบข้อมูลเรื่องนี้
          ด้าน ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวถึงกรณีที่มหาวิทยาลัยบางแห่งเปิดรับนิสิตนักศึกษาในบางหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับสภาวิชาชีพ ก่อนที่สภาวิชาชีพจะรับรองหลักสูตรว่า โดยหลักการแล้วสภามหาวิทยาลัยมีอำนาจในการอนุมัติเปิดรับนิสิตนักศึกษาได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องให้สภาวิชาชีพรับทราบหลักสูตรก็ได้ แต่โดยปกติมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะพยายามที่จะดำเนินการขอรับรองหลักสูตรทั้งจาก สกอ.และสภาวิชาชีพให้เรียบร้อย ก่อนที่จะรับนิสิตนักศึกษา ทั้งนี้ เพื่อไม่ต้องการให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง
          อย่างไรก็ตาม ฝากนักเรียนทุกคนก่อนที่จะสมัครและเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยใดขอให้ตรวจสอบข้อมูลของมหาวิทยาลัย นั้นๆก่อน เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหา โดยตรวจสอบข้อมูลได้ที่ สำนักมาตรฐานและประเมินผลอุดมศึกษา สกอ. เว็บไซต์ www.mua.go.th

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 09 เม.ย. 56   อ่าน 551 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผอ.ร.ร.ดังโวยเงื่อนไขพิเศษ18มี.ค.ไม่ทันเตรียมพัฒน์แชมป์กทม.เขต2 ม.1 ยอดสมัคร 1,502 คน
18 มี.ค. 54 | อ่าน 26767 ครั้ง
สอศ.พอใจผลการประเมิน
27 มิ.ย. 54 | อ่าน 93814 ครั้ง
อึ้ง ’วิทย์-คณิต’ เด็กไทยย่ำแย่ ป.4 ยัน ม.2-จี้พัฒนาครู - ร.ร.
12 ธ.ค. 55 | อ่าน 627 ครั้ง
ติวเข้มปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงผ่านวัดสู่บ้านและโรงเรียน
22 ก.ค. 54 | อ่าน 111424 ครั้ง
เผยอัตราเรียนปฐมวัยแค่60% ยูนิเซฟชี้เป็นช่องว่างที่ไทยต้องพัฒนา
13 พ.ย. 53 | อ่าน 13333 ครั้ง
’วรวัจน์’ชูอาชีวะเกษตรกู้วิกฤติอาหารไทย-โลก
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 113676 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.